ĐẹpXăm môi

Xăm môi bao lâu thì lên màu chuẩn?

Xăm môi bao lâu thì lên màu đẹp, lên màu chuẩn? Sau 1 tháng chưa lên màu mà môi bị sậm lại có phải đã bị hỏng không? Lên màu chưa ưng ý phải làm sao? Là thắc mắc của rất nhiều người sau khi phun xăm môi trong thời gian đầu.

Baomuctim.com xin chia sẻ với quý đọc giả: Phun xăm môi là một quá trình phức tạp cần thời gian để môi hồi phục& lên màu như đúng màu chuẩn, cụ thể sau xăm khoảng 2 tuần thì môi mới bong hết lớp vảy bên ngoài, môi có cảm giác khô và cần dưỡng, kích màu. Sau 1 tháng môi bắt đầu lên màu và sáng dần, sau khoảng 2 tháng trở đi thì màu sẽ ổn định hơn.

Quy trình phục hồi môi sau khi phun xăm như sau

  • Ngày 1 -2: Môi có cảm giác khó chịu, hơi sưng, hơi căng da 1 chút và cảm thấy vướng -> không sao cả
  • Ngày 3-4: Môi có hiện tượng bong vảy ít , có cảm giác hơi khô môi -> không sao đâu nhé
  • Ngày 5-6-7: lớp da môi bong vảy hết vẫn có cảm giác khô môi chúng ta bắt đầu bôi dưỡng và kích màu môi để giúp môi mềm hơn bóng hơn.
  • 20 ngày tiếp theo màu môi bị sậm lại, có thể là còn sậm màu hơn lúc chưa phun, yên tâm đó là hiện tượng bình thường ta vẫn tiếp tục bôi dưỡng môi sau phun xăm lên để quá trình lên màu môi được tốt hơn
  • Sau 1 tháng màu môi bắt đầu sáng lên và mịn dần, chúng ta vẫn tiếp tục bôi dưỡng để môi luôn được mềm mại
  • Sau 2 – 3 tháng màu môi bắt đầu ổn định và đó là màu môi bạn muốn phun, tuy nhiên ko thể giống 100% màu bạn chọn như son môi được, chỉ cần màu môi lên đẹp , đêu là công việc phun xăm môi để lấy lại sắc tố tươi hồng của bạn đã thành công. Lúc này nếu bạn muốn điều chỉnh màu môi đậm hơn thì có thể nhờ thợ phun xăm môi phun thêm để hài lòng hơn.

Bong hết lớp vảy bên ngoài mà màu môi nhạt có phải không lên màu không?

Bạn cần theo dõi thêm mới biết chắc chắn có phải xăm môi không lên màu hay không. Vì theo đúng quá trình hồi phục, dù bong hết lớp vảy bên ngoài môi thì màu vẫn chưa ổn định. Sau 1 thời gian nữa màu sẽ lên đẹp, đậm hơn.

 Xăm môi 2 tháng không lên màu có phải bị hỏng không?

Khả năng rất cao là môi của bạn đã bị xăm hỏng. Bởi thời gian hồi phục và lên màu sau phun xăm môi từ 2 – 3 tuần tùy cơ địa mỗi người. Tuy nhiên chưa trường hợp nào thời gian lên màu kéo dài quá 1 tháng. Có lẽ bạn nên kiểm tra ci tiết lại và khắc phục sớm.

  6 hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ đã có mặt tại Việt Nam

xam moi bao lau thi len mau 0

Phun xăm không lên màu phải làm sao?

Với trường hợp xăm môi không lên màu thì bạn có thể tới cơ sở thẩm mỹ và xóa xăm môi đi. Tuy nhiên, cách này không được nhiều người lựa chọn vì sau khi xóa xăm, môi sẽ trông nhợt nhạt, thiếu sức sống. Vì vậy, chuyên viên phun xăm khuyên bạn nên đi phun môi lần 2.

Kĩ thuật xăm môi bị hỏng phức tạp hơn: cần tẩy sạch mực xăm cũ, các vùng màu không đều được loại bỏ triệt để. Sau đó chuyên viên sẽ sử dụng bút xăm chuyên dụng, đầu kim siêu nhỏ để xăm lại cho bạn. Xăm môi lần 2 đòi hỏi yêu cầu chuyên viên tay nghề cao đảm bảo phun xăm môi thành công, lên đều màu.

từ khóa

  • phun môi bao lâu thì dặm lại
  • xăm môi bao lâu thì bôi kích màu
  • cách làm lên màu môi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button