Vitamin D3 là gì, tác dụng gì, sử dụng thế nào?

Vitamin d3 có tác dụng gì, vitamin d3 có tác dụng gì với trẻ sơ sinh, cho trẻ sơ sinh uống vitamin d vào lúc nào, vitamin d3 cho trẻ sơ sinh, các loại vitamin d3 tốt cho trẻ sơ sinh nhất hiện nay....Hãy cùng baomuctim tìm hiểu ngay sau đây nhé.[caption id="" align="alignnone" width="640"] Vitamin D3- vitamin D là gì?[/caption] Vitamin D3- vitamin D là gì? Thực chất, vitamin D là một vitamin phức tạp, được xem là một...

Có thể bạn quan tâm:

Vitamin d3 có tác dụng gì, vitamin d3 có tác dụng gì với trẻ sơ sinh, cho trẻ sơ sinh uống vitamin d vào lúc nào, vitamin d3 cho trẻ sơ sinh, các loại vitamin d3 tốt cho trẻ sơ sinh nhất hiện nay….Hãy cùng baomuctim tìm hiểu ngay sau đây nhé.

vitamin-d3-la-gi

Vitamin D3- vitamin D là gì?

Mục lục

Vitamin D3- vitamin D là gì?

Thực chất, vitamin D là một vitamin phức tạp, được xem là một tên gọi chung cho các loại vitamin D2 và D3, đây là 2 nhánh lớn của nó.

Vitamin D và vitamin D3 có một số đặc tính giống nhau đó là cùng tổng hợp canxi cho cơ thể.

Điểm khác ở đây là vitamin D có thể được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, vitamin D3 chỉ được hấp thụ khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nên đọc: Làm đẹp bằng tế bào gốc là gì, có hiệu quả không?

Tác dụng vitamin D3 đối với phụ nữ mang thai

Phát triển hệ sinh sản ở nữ giới, vì thế giúp cho quá trình mang thai diễn ra thuận lợi hơn.

Giúp xương và răng của thai nhi phát triển khỏe mạnh, đặc biệt vitamin D3 giúp làm cứng xương hộp sọ để bảo vệ sự phát triển về trí não cho thai nhi.

Giúp ngăn ngừa biến chứng trong quá trình mang thai, giảm nguy cơ đẻ non làm nguy hại đến tính mạng cả mẹ và em bé.

Tác dụng vitamin D3 đối với trẻ em và người lớn tuổi

vitamin-d3-la-gi

Tác dụng vitamin D3 đối với trẻ em và người lớn tuổi

Vitamin D3 giúp trẻ em cao lớn, xương chắc khỏe, điều trị và ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người già.

Vitamin D3 cũng hỗ trợ trong sự điều chỉnh của tế bào, kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể và diệt vi khuẩn.

Có khả năng ngăn ngừa ung thư và hạ đường huyết.

Bổ sung vitamin D3 chuẩn nhất

Bạn không thể chắc chắn được cơ thể mình sẽ hấp thụ được bao nhiêu phần trăm vitamin D3 khi phơi nắng, điều tốt nhất là bạn nên bổ sung nguồn vitamin cần thiết này từ những bữa ăn hằng ngày.

Nên đọc: Vitamin B1 là gì, tác dụng gì, sử dụng thế nào?

Vitamin D3 là nguồn vitamin sản sinh ra từ tự nhiên, tuy nhiên một số thực phẩm cũng chứa một lượng lớn loại vitamin này và chuyển hóa chúng trong khi tiêu hóa.

Sữa công thức là một nguồn dinh dưỡng dồi dào vitamin D3 cung cấp cho cơ thể, nó không chỉ sử dụng đơn giản, mà quá trình hấp thụ vitamin D3 từ sữa cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Một cốc sữa chứa đến 100 IU vitamin D3.

Bên cạnh đó, trứng gà, cá hồi, tôm, gan bò và các loại ngũ cốc và các loại hạt cũng chứa một lượng lớn loại vitamin này. Tuy nhiên, để nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, bạn cần một chút ánh sáng để xúc tiến quá trình này.

Bổ sung vitamin D3 bao nhiêu là đủ?

Người bình thường cần 400 IU D3 mỗi ngày để giúp duy trì nồng độ canxi trong máu.

Đối với những người thiếu canxi thì liều lượng D3 được bổ sung sẽ theo chỉ định của bác sĩ và tùy thuộc vào độ tuổi của từng người.

Tóm lại: Vitamin D3 là gì? Trên đây là toàn bộ những kiến thức liên quan đến vitamin D3. Baomuctim hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Vitamin D3, công dụng, cách sử dụng của vitamin D3 nhé!

từ khóa:

Ngày 24/03 năm 2021 | Khỏe | La gi | Tag: . . . .