Viêm lỗ chân lông trên da mặt: nguyên nhân và cách điều trị

Viêm lỗ chân lông ở mặt thường xuất hiện các nốt mụn đầu trắng, đầu đen. Điều trị viêm lỗ chân lông bằng nước muối sẽ giúp tẩy tế bào chết, giúp lỗ chân lông được thông thoáng hơn. Ngoài ra còn có thể dùng dầu dừa, cám gạo, mật ong, aspirin điều trị. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé! Dấu hiệu của viêm lỗ chân lông là gì? Mụn đầu trắng: Theo chuyên gia, mụn đầu...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm lỗ chân lông ở mặt thường xuất hiện các nốt mụn đầu trắng, đầu đen. Điều trị viêm lỗ chân lông bằng nước muối sẽ giúp tẩy tế bào chết, giúp lỗ chân lông được thông thoáng hơn. Ngoài ra còn có thể dùng dầu dừa, cám gạo, mật ong, aspirin điều trị. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Dấu hiệu của viêm lỗ chân lông là gì?

Mụn đầu trắng: Theo chuyên gia, mụn đầu trắng là triệu chứng của việc nang lông đã bị tắc hoàn toàn và viêm nhiễm nặng. Nó hình thành nên một bọc mủ phía bên trong da, gây đau nhức, khó chịu. Đây cũng là cơ hội cho vi khuẩn phát triển và dẫn đến nhiều chứng bệnh về da nghiêm trọng khác.

Mụn đầu đen: Mụn đầu đen cũng là một trong những biểu hiện của chứng bệnh tắc lỗ chân lông, khiến vùng da của bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do những sợi lông quá yếu, không thế vươn ra khỏi phần da dày, khiến hệ bài tiết qua da bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Triệu chứng này có thể gây nguy hiểm hơn vì chúng phát triển sâu trong da, có thể dẫn đến các nốt sần hoặc u nang, gây đau đớn và khó khăn hơn trong điều tri mụn trứng cá.

Nổi mụn đỏ: Đây chính là một trong những biểu hiện đầu tiên cảnh báo chứng bệnh đáng ghét này. Thông thường, tại vùng da bị viêm lỗ chân lông sẽ nổi lên những đám mụn đỏ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Hơn thế nữa, chúng có thể khiến bạn bị nhiễm trùng, mủ, u nang và thậm chí là áp xe nữa.

 

Viêm lỗ chân lông trên da mặt: nguyên nhân và cách điều trị

Cách điều trị bệnh viêm lỗ chân lông như thế nào?

Trị viêm lỗ chân lông bằng nước muối

Chuẩn bị: muối hạt + nước cốt chanh

Thực hiện:

Trị viêm lỗ chân lông bằng mật ong

Chuẩn bị: Mật ong + chanh tươi

Thực hiện: 

Những cách chữa viêm lỗ chân lông ở chân nhanh nhất

Trị viêm lỗ chân lông bằng dầu dừa

Chuẩn bị: Dầu dừa

Thực hiện:

Trị viêm lỗ chân lông bằng aspirin

Chuẩn bị: 1 vỉ aspirin + rượu + dấm táo + bông tẩy trang

Viêm lỗ chân lông trên da mặt: nguyên nhân và cách điều trị

Thực hiện:

Trị viêm lỗ chân lông bằng cám gạo

Chuẩn bị: Cám gạo + sữa tươi + chanh tươi

Thực hiện:

Phòng tránh bệnh viêm lỗ chân lông như thế nào?

Đối với những người đã bị viêm lỗ chân lông nặng, các bạn cần đến khám bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Viêm lỗ chân lông thường hay bị đánh đồng với mụn trứng cá. Do đó, khi thấy trên da mặt mình có những biểu hiện như trên, các bạn cần nhanh chóng đánh giá là mình đã bị viêm lỗ chân lông trên mặt và có biện pháp chữa trị phù hợp nhé.

Tu khoa:

Ngày 05/05 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . .