Tyrothricin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Thuốc Tyrothricin được kê đơn trong điều trị tại chỗ các nhiễm khuẩn niêm mạc vùng miệng như viêm họng, amidan cấp, với thành phần chính là Tyrothricin. Tyrothricin có giá bán khoảng 55.000vnđ/ hộp 8 vỉ x 8 viên.

  Thuốc Tyrothricin là một loại thuốc kháng sinh dùng trực tiếp qua đường uống được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Tyrothricin người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tuân thủ liều lượng cách dùng ghi trên tờ hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

  Tyrothricin là thuốc gì?

  Tyrothricin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  • Tên thuốc: Tyrothricin
  • Thành phần hoạt chất: Tyrothricin 1mg; Tetracain hydroclorid 0,1mg
  • Số đăng ký: VD-18275-13
  • Quy cách đóng gói: hộp 10 vỉ xé x 8 viên
  • Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm dược liệu Pharmedic
  • Nhà phân phối: Công ty cổ phần dược phẩm dược liệu Pharmedic

  Tyrothricin là một phức hợp peptide kháng sinh được sản xuất và chiết xuất từ trực khuẩn Gram dương hiếu khí Brevibacillus parabrevis [L4019, L4021, A32851] trước đây được phân loại là Bacillus brevis và Bacillus aneurinolyticus [A]. Phức hợp này là một hỗn hợp bao gồm 60% tyrocidine caplic caplic decapeptide (bao gồm phần lớn sáu tyrocidine chiếm ưu thế, TrcA / A1, TrcB / B1, TrcC / C1 và các chất đóng góp nhỏ hơn khác) gramicidin A thường là gramicidin chính, mặc dù thành phần hỗn hợp có thể thay đổi) [L4019, L4021, L4022]. Hơn nữa, tyrothricin sở hữu hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm Gram dương phổ rộng mà chưa thấy nhiều – nếu có – các báo cáo quan trọng về tình trạng kháng vi khuẩn trong hơn 60 năm sử dụng điều trị phức tạp đã cung cấp [A36360]. Tuy nhiên, vì tyrothricin là cả tế bào học và tan máu, nó chứng tỏ độc tính toàn thân [L4019, L4021, L4022], mặc dù các công thức nhất định an toàn cho người sử dụng như viên ngậm trị viêm họng tồn tại [L4028].

  Thành phần của thuốc Tyrothricin

  – Tyrothricin ……………1mg
  – Tá dược vừa đủ 1 tuýp 5g

  Chỉ định dùng thuốc Tyrothricin

  – Điều trị tại chỗ các nhiễm khuẩn niêm mạc vùng miệng như viêm họng, amidan cấp.

  Dược lực học

  Tyrothricin là kháng sinh thuộc nhóm polypeptid, có tác động kháng khuẩn tại chỗ.
  Tyrothricin tác dụng hiệu quả trên cầu khuẩn, trực khuẩn gram (+) và một số cầu khuẩn gram (–)

  Cơ chế hoạt động

  Tyrocidine có cấu trúc sheet tờ chứa cả axit amin L và D [A32866]. Những đặc điểm cấu trúc này góp phần vào việc hình thành một dimer cong trong đó hầu hết các chuỗi bên axit amin nằm trên bề mặt lồi. Các dimer tự nhìn vào giao diện nước-màng trên các tế bào vi khuẩn với xương lưng tương đối kỵ nước ở phía lõm đối diện với môi trường bên ngoài và nhiều chuỗi bên kỵ nước ở phía lồi đối diện với lớp lipid kép của tế bào. Chất làm mờ tyrocidine có thể phá vỡ màng tế bào tạo ra sự rò rỉ nội dung tế bào nhưng cơ chế chính xác của sự thẩm thấu này là không rõ ràng. Tyrocidine dường như hoạt động như các chất ức chế không cạnh tranh có thể đảo ngược của acetylcholinesterase và-galactosidase [A32867]. Mối quan hệ của điều này với hành động kháng khuẩn của họ là không rõ. Gramcidin áp dụng các cấu trúc tờ tương tự nhưng có khả năng hình thành các chuỗi xoắn ốc [A32873]. Chúng có thể tạo thành một chuỗi xoắn kép, chạy song song hoặc chống song song hoặc một dimer xoắn ốc trong đó N-termini của mỗi polypeptide gặp nhau ở giữa hai lớp lipid. Cấu trúc axit amin L và D xen kẽ cho phép các chuỗi bên kỵ nước hướng ra ngoài vào lớp màng lipid kép, để lại xương sống ưa nước hơn tạo thành lòng của lỗ chân lông. Các nguyên tử oxy carbonyl hỗ trợ trong việc vận chuyển các cation qua lỗ chân lông. Trong cả hai chuỗi xoắn kép và sự điều chỉnh dimer xoắn ốc, gramcidin có khả năng vận chuyển các cation đơn trị qua màng. Các cation hóa trị hai dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc kênh khi bị ràng buộc. Mất các ion kali thông qua quá trình thẩm thấu màng dường như ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Gramcidin dường như cũng có thể chèn vào màng ty thể và dẫn các ion hydro [A32874]. Điều này dẫn đến việc tách rời quá trình phosphoryl hóa oxy hóa từ quá trình tạo ATP do mất độ dốc ion hydro cần thiết cho chức năng H + ATPase.

    Celecoxib 200mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Liều lượng – Cách dùng thuốc Tyrothricin

  • Liều dùng dưới đây chỉ mang tính tham khảo. Hãy hỏi thêm chi tiết ở bác sĩ nơi bạn khám bệnh hoặc dược sĩ nơi bạn mua thuốc.
  • Đối với trường hợp sát trùng miệng và họng trước và sau phẫu thuật: dùng theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Liều dùng đối với các trường hợp  viêm họng, viêm amidan, viêm miệng, viêm lưỡi, viêm lợi, viêm quanh răng, ho, viêm dây thanh: ngậm 8 – 10 viên/ngày.
  • Tùy theo mỗi bệnh nhân có thể sẽ có liều dùng linh hoạt khác nhau.

  Tác dụng phụ của thuốc Tyrothricin

  – Tyrothricin không gây ra tác dụng phụ ở liều điều trị. Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

  Tương tác với thuốc Tyrothricin

  Tương tác thuốc có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. Hãy viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn xem.

  Lưu ý khi dùng thuốc Tyrothricin

  – Vệ sinh sạch sẽ vùng da cần bôi và lau bằng khăn khô
  – Xoa nhẹ thuốc đều ngày 2-3 lần

  Tyrothricin gía bao nhiêu?

  Thuốc Tyrothricin có giá 55.000vnđ/ hộp 8 vỉ x 8 viên.

  Với những thông tin về thuốc Tyrothricin  mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thành phần, công dụng, cách dùng thuốc Tyrothricin hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa:

  • tyrothricin giá bao nhiêu
  • tyrothricin 1mg
  • tyrothricin thuộc nhóm nào
  • tyrothricin viên ngậm 2020

  Bình luận
  0

  Bình luận