Trimebutine maleate 200mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Trimebutine maleate 200mg thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa có tác dụng chữa trị hội chứng ruột bị kích thích, loét dạ dày, tá tràng, người bị tắc liệt ruột sau phẫu thuật,...Trimebutine maleate 200mg có giá khoảng 276.000đ/ Hộp 3 vỉ x 10 viên. Thuốc Trimebutine maleate 200mg được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên...

Có thể bạn quan tâm:

Trimebutine maleate 200mg thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa có tác dụng chữa trị hội chứng ruột bị kích thích, loét dạ dày, tá tràng, người bị tắc liệt ruột sau phẫu thuật,…Trimebutine maleate 200mg có giá khoảng 276.000đ/ Hộp 3 vỉ x 10 viên. 

Thuốc Trimebutine maleate 200mg được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên tuân thủ các qui tắc và dùng đúng liều lượng ghi trên tờ hướng dẫn để thuốc phát huy hết tác dụng. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu thành phần, cách dùng thuốc Trimebutine maleate 200mg ngay sau đây nhé.

Mục lục

Trimebutine maleate 200mg là thuốc gì?

Trimebutine maleate 200mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Dược lý học

Trimebutine thuộc loại thuốc đường tiêu hóa có chức năng làm giảm triệu chứng nhanh chóng mà không làm thay đổi hoạt động của hệ thống đường tiêu hóa.

Dược động học

Trimebutine được hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thụ. Nồng độ thuốc trong huyết tương đạt được sau khi thuốc được đưa vào cơ thể chỉ sau 2 – 4 tiếng. Thuốc có tác dụng trong vòng 12 giờ hoặc hơn.

Thuốc được chuyển hóa thành những sản phẩm không có hoạt tính mạnh nhất ở gan. Vì vậy, quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Thuốc được đào thải 10 – 20% qua phân và 60 – 70% qua nước tiểu.

Thuốc Trimebutine có tác dụng gì?

Trimebutine là một thuốc mới trong điều trị rối loạn dạ dày-ruột, có tác dụng chọn lọc hệ thần kinh, dạ dày-ruột (đám rối Meissener, Auerbach) cần thiết cho việc điều hòa nhu động dạ dày ruột, ngoài ra còn kích thích nhu động đẩy dạ dày – ruột rất cần cho việc điều trị có hiệu quả các rối loạn khác như hội chứng ruột dễ bị kích thích. Không như các thuốc kháng cholinergic khác là tác động trên hệ thần kinh tự trị.

Trimebutine không có tác động trên hệ chức năng ruột bình thường, và không có những tác động ngoại ý như giãn đồng tử và đổ mồ hôi. Trimebutine tỏ ra an toàn trong quá trình điều trị lâu dài, cũng như dùng cho trẻ em và người già.

Chỉ định dùng thuốc Trimebutine maleate 200mg

Thuốc Trimebutin maleat 200mg là thuốc tiêu hóa có tác dụng điều trị:

 • Triệu chứng do hội chứng ruột kích thích (kết tràng co thắt). Tắc liệt ruột sau phẫu thuật, thúc đẩy hồi phục hoạt động của ruột sau phẫu thuật ổ bụng.
 • Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản và khe thoát vị.
 • Loét dạ dày – tá tràng: rối loạn dạ dày – ruột gây bởi loét dạ dày – tá tràng như đau dạ dày, khó tiêu, buồn nôn và nôn.
 • Buồn nôn, rối loạn dạ dày – ruột không do nhiễm trùng (táo bón, tiêu chảy).

Thuốc trimebutine có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc trimebutine có những dạng và hàm lượng sau:

 • Viên nén trimebutine maleate 100mg; 200mg.
 • Dung dịch uống 4,8 mg/ml x 250 ml;
 • Dung dịch uống 4,8 mg/ml x 125 ml.

Sử dụng thuốc trimebutine maleate 200mg đúng cách

Đối với thuốc dạng viên nén, bạn uống thuốc trước khi ăn.

Đối với dung dịch uống, bạn lắc chai thuốc trước khi đo liều. Bạn hãy sử dụng cốc, thìa hoặc ống đo liều để có thể lấy được lượng thuốc chính xác.

Liều lượng – cách dùng thuốc Trimebutine maleate 200mg

Liều dùng và cách dùng thuốc Trimebutin maleat 200mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều dùng tham khảo:

Người lớn 1 viên x 3 lần/ngày, trước khi ăn. Có thể dùng 2 viên x 3 lần/ngày.

Chống chỉ định của thuốc Trimebutine maleate 200mg

Quá mẫn với thành phần thuốc. Trẻ dưới 12, phụ nữ có thai và cho con bú (cẩn thận).

Lưu ý khi sử dụng thuốc Trimebutine

Không nên dùng cho phụ nữ có thai & trẻ < 12 tuổi.

Tương tác thuốc

D-tubocurarine.

Tác dụng phụ của thuốc Trimebutine

Rối loạn tiêu hóa, khô miệng (3,1%). Buồn ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, cảm giác nóng lạnh (3,3%). Nổi mẩn (0,4%).

Lưu ý: Dùng thuốc Trimebutine theo chỉ định của Bác sĩ.

Trimebutine 200mg giá bao nhiêu?

Thuốc Trimebutine maleate 200mg có giá khoảng 276.000đ/ Hộp 3 vỉ x 10 viên

Với những thông tin về thuốc Trimebutine maleate 200mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • trimebutine maleate 200mg tablet
 • thuoc trimetinel co tac dung gi
 • giá thuốc trimebutin 100mg
 • trimebutin maleat 100mg la thuoc gi
Ngày 11/01 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .