Trimafort suspension là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Trimafort suspension là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa, được chỉ định trong các trường hợp viêm dạ dày cấp tính, chướng bụng, viêm loét tá tràng, ngộ độc các chất acid, trào ngược dạ dày. Cách sử dụng thuốc cụ thể bên dưới.***Các loại thuốc dạ dày của Nhật tốt bán chạy 2021 2022Các loại men vi sinh/ tiêu hoá tốt bán chạy 2021 Trimafort suspension là thuốc gì?...

Có thể bạn quan tâm:

Trimafort suspension là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa, được chỉ định trong các trường hợp viêm dạ dày cấp tính, chướng bụng, viêm loét tá tràng, ngộ độc các chất acid, trào ngược dạ dày. Cách sử dụng thuốc cụ thể bên dưới.

***

Các loại thuốc dạ dày của Nhật tốt bán chạy 2021 2022

Các loại men vi sinh/ tiêu hoá tốt bán chạy 2021

Mục lục

Trimafort suspension là thuốc gì?

Trimafort suspension là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Chỉ định của Trimafort suspension

Thuốc Trimafort suspension được chỉ định trong những trường hợp:

 • Viêm dạ dày cấp tính – mãn tính, bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản, người bị viêm hang vị dạ dày.
 • Người bị viêm loét tá tràng.
 • Người bị đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, khó tiêu trong quá trình thực hiện thủ thuật chụp X quang.
 • Bệnh nhân ngộ độc các chất acid, các chất ăn mòn gây xuất huyết, ngộ độc kiềm…

Thành phần Trimafort suspension

 • Al (OH)3:……………………………………………… 3030.3 mg
 • Mg(OH)2:……………………………………………… 800 mg
 • Simethicon nhũ dịch 30%:………………………. 266.7 mg

Dược lực học

Là thuốc kháng acid, có tác dụng nhuận tràng.

Dược động học

Magnesium hydroxyd phản ứng với hydrocloric tạo thành magnesi clorid và nước. Khoảng 15 – 30% lượng magnesi clorid vừa tạo ra được hấp thu và sau đó được thải trừ qua nước tiểu ở người có chức năng thận bình thường. Còn lượng magnesi hydroxyd nào chưa chuyển hoá thành magnesi clorid thì có thể được chuyển hoá ở ruột non và được hấp thu không đáng kể.

Dược lý và cơ chế tác dụng của Trimafort suspension

Gel nhôm hydroxid khô là bột vô định hình, không tan trong nước và cồn. Bột này có chứa 50 – 57% nhôm oxyd dưới dạng hydrat oxyd và có thể chứa các lượng khác nhau nhôm carbonat và bicarbonat.

Nhôm hydroxyd có khả năng làm tăng pH dịch dạ dày. Nhôm hydroxyd làm tăng pH dịch dạ dày chậm hơn các chất kháng acid nhóm calci và magnesi. Uống khi đói, thuốc có thể đi qua dạ dày rỗng quá nhanh để thể hiện hết tác dụng trung hòa acid của nó. Sự tăng pH dịch vị do chất kháng acid gây nên sẽ ức chế tác dụng tiêu protid của pepsin; tác dụng này rất quan trọng ở người bệnh loét dạ dày.

Nhôm hydroxyd tan chậm trong dạ dày và phản ứng với acid clohydric dạ dày tạo thành nhôm clorid và nước. Khoảng 17 – 30% nhôm clorid tạo thành được hấp thu và thải trừ nhanh qua thận ở người có chức năng thận bình thường. ở ruột non, nhôm clorid chuyển nhanh thành muối nhôm kiềm không tan, kém hấp thu.

Nhôm có trong các thuốc kháng acid (trừ nhôm phosphat) phối hợp với phosphat ăn vào tạo thành nhôm phosphat không tan trong ruột và được thải trừ qua phân. Nếu chế độ ăn ít phosphat, các thuốc kháng acid chứa nhôm sẽ làm giảm hấp thu phosphat và gây chứng giảm phosphat trong máu và chứng giảm phosphat nước tiểu.

Nhôm hydroxyd thường dùng phối hợp với thuốc kháng acid chứa magnesi để giảm táo bón. Gel nhôm – magnesi hydroxyd uống với liều có khả năng trung hòa được 200 mEq acid, dùng 6 – 8 lần mỗi ngày, gây liền vết loét dạ dày tá tràng tương đương với cimetidin.

Liều lượng – Cách dùng Trimafort suspension

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng, tránh tự ý dùng thuốc hay lạm dụng gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc: Người lớn: 1 gói x 3 lần / ngày. Thời điểm uống thuốc có thể là trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Chống chỉ định của thuốc Trimafort suspension

 • Suy chức năng thận nặng (nguy cơ tăng magnesi máu).
 • các trường hợp mẫn cảm với các antacid chứa magnesi.
 • Trẻ nhỏ (nguy cơ tăng magnesi huyết), đặc biệt ở trẻ mất nước hoặc trẻ bị suy thận).

Tương tác với thuốc Trimafort suspension

Muối Fe, kháng thụ thể H2, tetracyclin, fluoroquinolon, ketoconazol, norfloxacin, ciprofloxacin, thuốc dạng viên bao tan trong ruột, mecamylamin, methenamin, Na polystyren sulfonat resin.

Tác dụng phụ của Trimafort suspension

Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy…

Đề phòng khi sử dụng Trimafort suspension

 • Bị rối loạn chức năng thận, gan;
 • Đang mang thai hoặc cho con bú;
 • Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi;

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ.

Trimafort suspension giá bao nhiêu?

Thuốc Trimafort có giá bán khoảng 104.000 / hộp 20 gói.

Với những thông tin về thuốc Trimafort suspension mà baomuctim.com vừa chia sẻ. Hi vọng bạn đọc đã biết cách sử dụng Trimafort suspension sao cho hợp lý rồi nhé!  Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 06/06 năm 2021 | Khỏe | La gi | Tag: . . .