Trang điểm bị mốc phải làm sao?

0
318

Khắc phục lỗi trang điểm bị mốc bằng cách: đánh lớp nền thật mỏng, mịn, nhẹ và thật đều tay kết hợp với việc dùng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da nhất là da khô/ hỗn hợp thiên khô.

Vì sao trang điểm bị mốc?

– Quá tay dặm phấn nền và phấn phủ

– Do tán không đều phấn phủ.

– Trang điểm quá nhiều lớp: base, foundation, kem che khuyết điểm, phấn phủ …( mà các sản phẩm này thuộc dạng high hay medium coverage).

trang diem bi moc

– Đối với da nhờn và da hỗn hợp, hiện tượng này sẽ xuất hiện khi mồ hôi xuất hiện, Lớp phấn đóng bánh lại.

– Còn với da khô, hiện tượng này sẽ xuất hiện khi da bạn thiếu dưỡng ẩm (nhất là mùa đông), da bị khô căng và lớp phấn cũng khô căng theo, lúc này mốc mặt xuất hiện, làm cho nếp nhăn của bạn bị lộ rõ hơn, nhiều hơn, vì phấn khô cứng.

Khắc phục lỗi bị mốc khi trang điểm bằng cách nào?

Tất nhiên, việc đầu tiên để khắc phục trang điểm bị mốc là phải nghĩ đến ngay là phải tẩy da chết thường xuyên và dưỡng ẩm đầy đủ. Tuy nhiên cần lựa chọn đồ dưỡng có thể cung cấp được độ ẩm cho da suốt cả ngày thực sự rất tốn kém.

  • Xịt khoáng có thể giúp cho bạn làm việc này mà không tốn kém chút nào. Xịt khoáng cũng có thể dùng được trước khi trang điểm, sau khi trang điểm và hứng lúc nào đều có thể dùng được. Các bạn thường ngồi phòng điều hòa thì đây chính là một sản phẩm không thể thiếu và bạn nên chọn dạng sương để tránh bị đọng nước ở trên mặt và trôi mất lớp nền.
  • Một điều cũng rất quan trọng nên chú ý nữa là khi đánh lớp nền, các bạn nhớ phải tán thật kĩ và thật đều tuyệt đối không miết, đặc biệt là không nên dùng tay. Tốt nhất là nên dùng cọ hoặc mút để tán riêng ( trang điểm cô dâu các bạn để ý người ta thường đánh lớp nền rất kĩ và không bao giờ bị mốc hay cakey )
  • Đối với những làn da khô, da hỗn hợp hay da thiếu nước, vào mùa đông khi trang điểm các bạn thường gặp tình trạng bị mốc. Sẽ cực kỳ khó chịu nếu như bạn vừa trang điểm xong, khi kiểm tra lại đã thấy bị mốc da.
  • Hay bị mốc nhất đó là ở lớp kem nền và phấn nền. Lúc này, bạn tuyệt đối không được cố gắng để dặm thêm phấn che đi phần da mốc, vì nó chỉ làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Biện pháp tốt nhất chính là hãy cố gắng làm cho lớp nền mỏng đi và nhìn trông càng tự nhiên càng tốt. Bạn cần phải dùng một chiếc cọ lông thưa, đầu tròn và to bản để phủi hết lớp phấn thừa, dày cộm ở trên da. Nên nhớ rằng, khi da bị mốc, càng đánh nhiều kem nền hay phấn nền thì càng làm cho da bị mốc nhiều hơn.
  • Tiếp theo, bạn cần phải dùng một lọ xịt khoáng. Xịt khoáng có công dụng cấp ẩm tạm thời, nó sẽ giúp cho lớp nền mịn hơn. Bạn nên để lọ xịt khoáng cách da khoảng 20 cm, sau đó nhắm mắt và xịt đều lên toàn bộ khuôn mặt. Lưu ý là không được xịt khoáng ở khoảng cách quá gần. Lớp xịt khoáng cũng có thể sẽ làm chảy lớp nền, lớp nền không chỉ đã mốc mà còn loang lổ tệ hại hơn.
  Top kem dưỡng da tay Hàn Quốc tốt nhất hiện nay 2019 hot
Loading...

Nếu như biết trước da mặt mình hay bị mốc khi trang điểm, cách khắc phục trang điểm bị mốc tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước một số cách trang điểm giúp cho da không bị mốc.

từ khóa

  • cách khắc phục trang điểm bị mốc
  • cách đánh kem nền không bị mốc mặt
  • trang điểm cho da không ăn phấn
  • da nhờn không ăn phấn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.