Cách khắc phục trang điểm bị mốc đơn giản nhất

Cách khắc phục trang điểm bị mốc chỉ cần đánh lớp nền thật mỏng, mịn, nhẹ và thật đều tay kết hợp với việc dùng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da nhất là da khô/ hỗn hợp thiên khô. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé! Vì sao trang điểm bị mốc? - Quá tay dặm phấn nền và phấn phủ- Do tán không đều phấn phủ.- Trang điểm quá nhiều lớp: base, foundation, kem che khuyết điểm, phấn...

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục trang điểm bị mốc chỉ cần đánh lớp nền thật mỏng, mịn, nhẹ và thật đều tay kết hợp với việc dùng xịt khoáng dưỡng ẩm cho da nhất là da khô/ hỗn hợp thiên khô. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Vì sao trang điểm bị mốc?

– Quá tay dặm phấn nền và phấn phủ

– Do tán không đều phấn phủ.

– Trang điểm quá nhiều lớp: base, foundation, kem che khuyết điểm, phấn phủ …( mà các sản phẩm này thuộc dạng high hay medium coverage).

Cách khắc phục trang điểm bị mốc đơn giản nhất

– Đối với da nhờn và da hỗn hợp, hiện tượng này sẽ xuất hiện khi mồ hôi xuất hiện, Lớp phấn đóng bánh lại.

– Còn với da khô, hiện tượng này sẽ xuất hiện khi da bạn thiếu dưỡng ẩm (nhất là mùa đông), da bị khô căng và lớp phấn cũng khô căng theo, lúc này mốc mặt xuất hiện, làm cho nếp nhăn của bạn bị lộ rõ hơn, nhiều hơn, vì phấn khô cứng.

Khắc phục lỗi bị mốc khi trang điểm bằng cách nào?

Tất nhiên, việc đầu tiên để khắc phục trang điểm bị mốclà phải nghĩ đến ngay là phải tẩy da chết thường xuyên và dưỡng ẩm đầy đủ. Tuy nhiên cần lựa chọn đồ dưỡng có thể cung cấp được độ ẩm cho da suốt cả ngày và đừng quên thực hiện theo các mẹo dưới đây nha:

1/ Dùng xịt khoáng khắc phục lớp trang điểm bị mốc

Xịt khoáng có thể giúp cho bạn làm việc này mà không tốn kém chút nào. Xịt khoáng cũng có thể dùng được trước khi trang điểm, sau khi trang điểm và hứng lúc nào đều có thể dùng được. Các bạn thường ngồi phòng điều hòa thì đây chính là một sản phẩm không thể thiếu và bạn nên chọn dạng sương để tránh bị đọng nước ở trên mặt và trôi mất lớp nền.

Các bước trang điểm bằng phấn nước đẹp như chuyên gia

2/ Chọn kem nền phù hợp với màu da

Đây là một cách hay để bạn không cần phải dùng thêm kem che khuyết điểm mà vẫn che đi được lớp da trang điểm bị mốc. Kem nền phù hợp với màu da tạo cảm giác da mịn màng và đồng đều hơn, đồng thời cũng hạn chế việc làm lộ các mảng da bị mốc.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng khi đánh kem nền, không nên miết quá mạnh tay và cần tán kem thật đều. Với lưu ý này, sử dụng cọ trang điểm hay các beauty blender sẽ là cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất đấy!

3/ Đánh lớp nền mỏng nhẹ tránh bị móc

Khi da trang điểm bị mốc, bạn không nên cố gắng che đậy bằng cách đánh lớp nền thật dày. Điều này chỉ khiến mọi thứ càng trở nên tệ hơn mà thôi. Biện pháp hay nhất lúc này là giảm độ dày của lớp nền xuống, thêm một lớp dưỡng ẩm bên dưới và xịt khoáng bên trên để da được “thở”.

Ngoài ra, hãy hạn chế những bước trang điểm không cần thiết. Phấn phủ, highlight, kem che khuyết điểm… là những bước cần được tối giản trong khi da trang điểm bị mốc như thế này.

4/ Dùng các sản phẩm trang điểm dạng kem

Khi trời hanh khô, da trang điểm thường bị mốc do độ ẩm thất thoát nhanh hơn. Đương nhiên là bạn không thể thay đổi thời tiết rồi, nhưng thay vào đó, hãy chuyển các sản phẩm trang điểm từ dạng bột, dạng phấn bình thường sang dạng kem. Mẹo nhỏ này vừa giúp các nàng hạn chế tình trạng da bị mốc, vừa giúp da “dễ thở” hơn đấy!

5/ Chăm sóc da trước khi trang điểm

Trước khi áp dụng bất cứ biện pháp nào, hãy chắc chắn rằng làn da đã đủ khỏe mạnh đã. Các bước như tẩy tế bào chết, rửa mặt, tẩy trang, dưỡng ẩm… đều rất cần thiết nếu bạn muốn có một lớp trang điểm thật đẹp.

Khi trang điểm, da sẽ rất dễ bị mất nước. Một khi tình trạng này kéo dài sẽ dễ dẫn đến hiệu ứng lớp makeup bị mốc, tạo cảm quan xấu cho người nhìn. Do đó, đừng bao giờ lơ là bất cứ bước dưỡng da nào, đặc biệt khi bạn là một “tín đồ trang điểm” nhé!

Nếu như biết trước da mặt mình hay bị mốc khi trang điểm, cách khắc phục trang điểm bị mốc tốt nhất là bạn nên tìm hiểu trước một số cách trang điểm giúp cho da không bị mốc.

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . .