Topralsin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Topralsin là thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường hô hấp có tác dụng điều trị các chứng ho khan, ho do dị ứng & do kích ứng ở người lớn & trẻ em. Topralsin có giá  khoảng 18.000 / tuýp 24 viên.

  Thuốc Topralsin được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên tuân thủ các qui tắc và dùng đúng liều lượng ghi trên tờ hướng dẫn để thuốc phát huy hết tác dụng. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu thành phần, cách dùng thuốc Topralsin ngay sau đây nhé.

  Topralsin là thuốc gì?

  Topralsin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  • Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
  • Dạng bào chế: Viên nang
  • Đóng gói: Hộp 1 tuýp 24 viên nang
  • Thành phần: Acetaminophen, Guaifenesin, Oxomemazine hydrochloride, sodium benzoate
  • SĐK: VD-16525-12
  • Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (PHARIMEXCO) – VIỆT NAM

  Dược lực học

  Oxomemazin: Là dẫn chất của phenothiazin nhóm dimethyllaminpropyl, có tác dụng kháng histamin và an thần mạnh. Cũng như các thuốc kháng histamin H1, oxomemazin tranh chấp với histamin ở các vị trí của thụ thể H1 trên các tế bào tác động, nhưng không ngăn cản giải phóng histamin, do đó thuốc chỉ ngăn chặn những phản ứng do histamin tạo ra bao gồm: mày đay, mẫn ngứa. Oxomemazin đối kháng hoàn toàn với histamin tại cơ trơn khí quản, tiêu hóa gây giãn các cơ này và đối kháng một phần trên tim mạch gây giảm tính thấm mao mạch. Oxomemazin không ức chế sự tiết dịch vị. Oxomemazin gây hạ huyết áp tư thế đứng ở bệnh nhân nhạy cảm với thuốc, ở liều điều trị, thuốc có thể kích thích hoặc ức chế một cách nghịch thường hệ thần kinh trung ương. Tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương biểu hiện bằng bồn chồn, nóng nảy, khó ngủ. Tác dụng ức chế thần kinh trung ương biểu hiện bằng giảm sự nhanh nhẹn, chậm thời gian phản ứng, buồn ngủ.

  Guaifenesin: Sát trùng đường hô hấp.

  Paracetamol: Là thuốc giảm đau, hạ sốt. Làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, hiếm làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Khi dùng quá liều paracetamol một chất chuyển hóa là N-acetyl-benzoquinonimin gây độc nặng cho gan. Natri benzoat: Kích thích sự bài tiết ở phế quản.

  Dược động học

  Paracetamol hấp thu nhanh và hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Phân bố đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể, 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương. Thải trừ 90 – 100% thuốc qua nước tiểu ngày thứ nhất, chủ yếu sau khi liên hợp trong gan với acid glucuronic (khoảng 60%), acid sulfuric (khoảng 35%), hoặc cystein (khoảng 3%) cũng phát hiện một lượng nhỏ những chất chuyển hóa hydroxyl hóa và khử acetyl.

    Vitamin 3B là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Thành phần Thuốc Topralsin

  • Hoạt chất: Oxomemazin hydroclorid tương ứng với Oxomemazin 1,65mg, Guaifenesin 33,3mg, Paracetamol 33,3mg, Natri benzoat 33,3mg
  • Tá dược: tinh bột mì, magnesi stearat vừa đủ 1 viên

  Thuốc Topralsin có tác dụng gì?

  Thuốc Topralsin là thuốc hô hấp có tác dụng: Ðiều trị các chứng ho khan, nhất là ho do dị ứng & do kích ứng ở người lớn & trẻ em > 1 tuổi.

  Tác động dược lý của thuốc Topralsin

  Guaifenesin là thuốc có tác dụng long đờm.

  Cơ chế tác động của thuốc Topralsin

  Thuốc có tác dụng long đờm thúc đẩy loại bỏ chất nhầy đường hô hấp do làm long đờm, nó cũng làm trơn đường hô hấp bị kích thích.

  Liều lượng – Cách dùng thuốc Topralsin

  Liều dùng và cách sử dụng thuốc Topralsin nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều dùng tham khảo:

  Ðiều trị ngắn ngày, những lúc ho Người lớn: 2 – 6 viên/ngày, chia làm 2 – 3 lần.

  Chống chỉ định của thuốc Topralsin

  Quá mẫn với thành phần thuốc. Suy hô hấp, suy gan. Tiền sử mất bạch cầu hạt, bí tiểu do bệnh tiền liệt tuyến hoặc các bệnh khác, vài dạng tăng nhãn áp.

  Tương tác thuốc

  Lưu ý khi phối hợp: thuốc hạ HA, atropine, thuốc gây trầm cảm hệ TKTW.

  Tác dụng phụ của thuốc Topralsin

  Những tác dụng phụ không mong muốn: Buồn ngủ, giảm tập trung, tăng độ quánh chất tiết phế quản, khô miệng, bí tiểu, táo bón, phát ban

  Chú ý khi sử dụng thuốc Topralsin

  Nguy cơ gây buồn ngủ khi lái xe & vận hành máy móc. Kiêng rượu. Không phơi nắng hoặc tiếp xúc tia cực tím. Tiểu đường

  Lưu ý: Dùng thuốc Topralsin theo chỉ định của Bác sĩ.

  Topralsin giá bao nhiêu?

  Thuốc Topralsin có giá  khoảng 18.000 / tuýp 24 viên.

  Với những thông tin về thuốc Trimebutine maleate 200mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa:

  • cách dùng topralsin
  • thuốc toplexil
  • thuốc oxomemazin
  • oxomemazine
  • oxomemazin + guaifenesin + paracetamol + natri benzoat

  Bình luận
  0

  Bình luận