Học Tập

# Top 10+ mẫu mở bài Nói với con Y Phương mới cập nhập 2023 2023 hot

Bạn đang tìm mẫu chữ ký phù hợp với bạn? Hãy để chuyên mục Học Tập baomuctim giúp bạn nhé!

# Top 10+ mẫu mở bài Nói với con Y Phương mới cập nhập 2023 2023 hot

Bạn đang xem: post-title entry-title

Dưới dây Tmdl.edu.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 mẫu mở bài Nói với con Y Phương mới nhất đảm bảo gây ấn tượng cho giáo viên ngay từ lần đầu đọc , đảm bảo đầy đủ ý giúp các bạn đạt kết quả cao trong học tập. Mời các bạn cùng theo dõi !

Mẫu 1- Mở bài Nói với con Y Phương gián tiếp.

Tình cảm gia đình, tình yêu quê hương xứ sở từ lâu đã là một nguồn cảm hứng vô tận đối với những người nghệ sĩ . Cùng với đó nhà thơ Y Phương đã mượn thứ tình cảm thiêng liêng ấy để gửi lời răn dạy tới đứa con mình trong tác phẩm thơ ” Nói với con” . Lòng yêu thương con cái, ước mong thế hệ sau tiếp nối xứng đáng truyền thống của tổ tiên, dân tộc, quê hương là sự thể hiện cụ thể của tình cảm cao đẹp đó được thể hiện qua những lời tâm tình thiết tha, những lời dặn dò ân cần của người cha đối với con được diễn đạt bằng cách nói mộc mạc, chân chất của người miền núi, bằng những hình ảnh giản dị tưởng như thô ráp nhưng vẫn mang vẻ đẹp tinh khôi của cảnh và tình nơi rừng núi quê hương.

Bạn đang xem bài: Top 10+ mẫu mở bài Nói với con Y Phương mới cập nhập 2023

Mẫu 2- Mở bài Nói với con Y Phương trực tiếp.

Nói với con của Y Phương là một trong những tác phẩm thơ nói về tình cảm gia đình, tình cảm quê hương nguồn cội. Mượn lời nói với con, bằng một giọng thơ bình dị, chân thành và mộc mạc, Y Phương gợi về cội nguồn sinh dưỡng mỗi con người, bộc lộ niềm tự hào về sức sống bền bỉ của quê hương mình

Mẫu 3- Mở bài Nói với con Y Phương ngắn gọn nhất.

Y Phương là nhà thơ dân tộc Tày, được sinh và lớn lên ở vùng đất non cao, với tư duy mộc mạc, giản dị những vần thơ của ông cũng chân thành như chính tâm tư, tình cảm của con người nơi đây. Nhắc đến Y Phương ta không thể nhắc tới bài thơ Nói với con nổi tiếng về tình cảm gia đình thiêng liêng sâu nặng.

  # Mẫu bìa đẹp 4 2023 hot

Mẫu 4- Mở bài Nói với con Y Phương

Có lẽ các bạn cũng đã biết xưa nay tình mẫu tử luôn là đề tài phong phú cho thơ ca. Những bài thơ nói về tình cảm cha con thì rất là ít. Riêng bài thơ ” Nói với con” của tác giả Y Phương là một trong những tác phẩm rất hiếm hoi đó. Bài thơ Nói với con thể hiện tình cảm êm ấm của gia đình, tình yêu quê hương da diết, ngọt ngào và ngợi ca giá trị truyền thống tình nghĩa, sức sống mạnh mẽ của người dân miền núi.

Mẫu 5- Mở bài Nói với con Y Phương ăn điểm.

Nhà thơ Y Phương tên thật là Hứa Vĩnh Sước, dân tộc Tày, sinh năm 1948, quê ông ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ông nhập ngũ năm 1968, phục vụ trong quân đội cho đến năm 1981 thì chuyển về công tác tại Sở Văn hóa- Thông tin Cao Bằng. Từ năm 1993, ông được bầu làm Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Cao Bằng. Thơ ông phản ánh tâm hồn chân thật, mạnh mẽ, trong sáng cùng cách tư duy giàu hình ảnh của con người miền núi.

Mẫu 6- Mở bài Nói với con Y Phương đủ ý.

Y Phương là nhà thơ mang một tiếng nói riêng, rất đặc trưng cho dân tộc Tày. Thơ ông là tiếng lòng chân thật, gần gũi, bình dị nhưng tràn đầy tình yêu thương. Bài thơ “Nói với con” tiêu biểu cho phong cách sáng tác ấy của ông. Bài thơ đi vào lòng người đọc một thứ tình cảm gần gũi nhưng thiêng liêng và cao quý: Tình cha con. Đó là tâm sự của một người cha dành cho con, là những điều mà cha muốn thổ lộ cho con nghe, con hiểu.

Mẫu 7- Mở bài Nói với con Y Phương .

Ca dao xưa đã từng có câu: “Công cha như núi Thái Sơn”. Có phải vì vậy mà người cha luôn khao khát những đứa con lớn lên sẽ có được sự vững vàng, rắn rỏi mạnh mẽ để bước đi trên đường đời. Qua bài thơ Nói với con của Y Phương, người đọc nhận thấy tình cảm và mong ước của một người cha như vậy dành cho con, một thứ tình cảm nồng ấm và thiêng liêng, giản dị. Bài thơ đồng thời cũng gợi cho người đọc những suy nghĩ sâu sắc về trách nhiệm của người làm con.

Mẫu 8- Mở bài Nói với con Y Phương hấp dẫn nhất.

Ai yêu chúng ta hơn gia đình? Ai thương chúng ta hơn cha mẹ? Tình yêu gia đình là thứ tình cảm đẹp nhất, trong sáng nhất. Chỉ có tình yêu gia đình mới là tình cảm chân thực nhất. Cũng chỉ có gia đình mới cho ta những lời khuyên chân thành. Lời cha dặn, lời mẹ nhắc. Đôi khi ta nghĩ lời nói đó chẳng cần thiết nhưng thực ra lời nói nào của cha mẹ với ta đều mang đậm tình cảm sâu sắc và mong muốn của họ với bản thân chúng ta. Bài thơ “Nói với con” của tác giả Y Phương là một lời nhắn chân thành, tình cảm của người cha miền núi với đứa con bé bỏng. Đây là một trong những bài thơ sáng tác năm 1980 tiêu biểu cho phong cách sáng tác của tác giả khi viết về lời nhắn nhủ chân thành của cha với con.

  # Cách tạo bộ sưu tập video TikTok 2023 hot

Mẫu 9- Mở bài Nói với con Y Phương .

Quê hương trong tim mỗi người đều có một vị trí quan trọng như thế để rồi cho đến hôm nay, ta vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động trước tình yêu sâu đậm dành cho quê của nhà thơ Y Phương. Không ồn ào, không vồn vã, quê hương trong ông cũng giản dị và mộc mạc đến đẹp đẽ vô ngần. Nhà thơ đã gửi gắm tấm lòng son sắt của mình trong những dòng tâm sự với con. Bài thơ “Nói với con” đã thay mặt cho trái tim đang thổn thức của tác giả.

Mẫu 10- Mở bài Nói với con Y Phương hay .

Xưa nay tình mẫu tử là đề tài phong phú cho thơ ca. Nhưng những bài thơ về tình cha con thì có lẽ khá ít. Bài thơ “Nói với con” của Y Phương là 1 trong những tác phẩm hiếm hoi đó. Bài thơ thể hiện tình cảm gia đình êm ấm, tình quê hương tha thiết, ngọt ngào và ngợi ca truyền thống nghĩa tình, sức sống mạnh mẽ của người dân tộc miền núi. Cảm nhận đầu tiên trong lời cha nói là hình ảnh con lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ, sự đùm bọc, che chở của người đồng mình, của quê hương.

 

Kết luận:

Trên đây là top 10 mẫu kết bài bài thơ Nói với con của nhà thơ Y Phương đã được chọn lọc kỹ lưỡng đảm bảo đầy đủ ý , hay và chất lượng nhất. Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo các bài văn mẫu – tài liệu khác , đa dạng chủ đề ở trong thư viện của Tmdl.edu.vn . Mời các bạn cùng đón đọc – cảm ơn đã theo dõi chúng tôi !

Trang chủ: tmdl.edu.vn
Danh mục bài: Phân tích tác phẩm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button