Tình trạng hôn nhân và tình dục tại Nhật Bản đang ở mức đáng báo động

Theo báo cáo kết quả khảo sát của viện nghiên cứu dân số và an sinh xã hội Nhật Bản vào năm 2010 có đến 36% nam giới từ 16 tới 19 tuổi không quan tâm tới tình dục, so với 2 năm trước đó con số này đã tăng lên gấp đôi.Biểu đồ tỷ lệ sinh đẻ tại Nhật Bản giai đoạn 1990 - 2012 Hiện nay rất nhiều đàn ông Nhật yêu gái "ảo", thích truyện manga, phim anime và máy tính hơn...

Có thể bạn quan tâm:

Theo báo cáo kết quả khảo sát của viện nghiên cứu dân số và an sinh xã hội Nhật Bản vào năm 2010 có đến 36% nam giới từ 16 tới 19 tuổi không quan tâm tới tình dục, so với 2 năm trước đó con số này đã tăng lên gấp đôi.

Biểu đồ tỷ lệ sinh đẻ tại Nhật Bản giai đoạn 1990 – 2012

Hiện nay rất nhiều đàn ông Nhật yêu gái “ảo”, thích truyện manga, phim anime và máy tính hơn là tình dục, nhiều thanh niên nước này bị coi là những “động vật ăn cỏ”, bởi lối sống thụ đồng, không có ham muốn tình dục, nhiều người cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống và tương lai, không muốn dàng buộc vào những mối quan hệ lâu dài, họ chỉ muốn đi làm và trở thành một người đàn ông của công việc.
Theo kết quả khảo sát này cho thấy, ngay cả những cặp vợ chồng Nhật mặc dù duy trì quan hệ tình cảm với nhau nhưng họ cũng không mấy khi có quan hệ tình dục. Đặc biệt là ở người chồng, không phải do họ bất lực, chỉ có 27% nói có quan hệ tình dục hàng tuần, 20% nói không có quan hệ tình dục trên 1 năm.
Cũng theo báo cáo này, tỷ lệ hôn nhân tại Nhật cũng giảm mạnh, người sống độc thân ở lứa tuồi từ 18 đến 34 tuổi là 50% ở phụ nữ và 60% ở phái nam. Tỷ lệ tự tử cao, 32.000 người/năm, là một trong những quốc gia có số lượng người tự tử cao nhất thế giới, 1/4 dân số đã từng có ý định tự tử.
Nếu tiếp tục tình trạng này, thì chỉ sau 50 năm nữ, dân số Nhật Bản sẽ chỉ bằng 1/3 so với hiện tại, đây có lẽ là một hiện tượng xã hội rất nghiêm trọng mà nước Nhật đang đối diện.
Nguyên nhân chính của hiện tượng này một phần do quá mệt mỏi vì công việc, họ làm việc quá nhiều có khi lên đến 60 giờ một tuần, trong khi đó một người bình thường nếu làm việc quá 49 giờ một tuần sẽ chẳng còn tâm sức màng tới tình dục vì thế thường có cảm giác chán nản, tình dục chỉ mang lại phiền phức.
Ngoài áp lực công việc ra, thì một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng đàn ông Nhật không còn hứng thú trong quan hệ tình dục là hậu quả của việc phát triển cao độ ngành công nghiệp tình dục của Nhật Bản. Một ngành kinh doanh văn hóa rất phồn thịnh ở đất nước đông dân này, theo thống kê ngành này đạt được khoảng 83 tỷ USD mỗi năm. Doanh thu chỉ đứng sau ngành công nghiệp Ôtô.
Ngành công nghiệp này được điều hành bởi các yakuza, tức mafia Nhật Bản. Ngoài ra, phim ảnh, sách báo, quần áo, đồ lót khiêu dâm cũng phát triển rất mạnh chúng được trưng bán ở khắp nơi vì được xem là hợp pháp.
Nhật Bản được xem là tấm gương cho những nước đang phát triển, nhất là các quốc gia ở Châu Á. Hiện tại nước này đang bị rơi vào “cơn bão tình dục và hôn nhân” với đầy rẫy những nguy cơ khó quay đầu trở lại được, đây cũng chính là hậu quả của việc chính phủ Nhật âm thầm chấp nhận bán hợp pháp ngành mại dâm, dung túng nhóm mafia Yakuza và đã không có biện pháp mạnh tay kiềm soát và ngăn chặn sự pháp triển ngành công nghiệp tình dục ngay từ đầu ở đất nước đông dân này ?
Đây chắc chắn sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu cho các quốc gia khác,  phát triển kinh tế phải đi đôi với việc gìn giữ đạo đức, bản sắc và giá trị văn hóa của riêng mình.

<!–

Để lại bình luận

Tên *

Số điện thoại *

Comment

Tên *

SĐT *

Comment

–>

Ngày 12/05 năm 2022 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . . . . . . . . . . . . .