Theralene 5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Theralene 5mg là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị dị ứng hô hấp như viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi & dị ứng ngoài da, mất ngủ, ho khan nhiều về đêm ở trẻ em & người lớn,... Giá thuốc Theralene 5mg khoảng 22.000 / hộp 2 vỉ x 25 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Theralene 5mg tham khảo bên dưới.Thuốc Theralene 5mg có thành phần chính Acetyl-DL-Leucine. Thuốc Theralene 5mg được bán rộng...

Có thể bạn quan tâm:

Theralene 5mg là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị dị ứng hô hấp như viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi & dị ứng ngoài da, mất ngủ, ho khan nhiều về đêm ở trẻ em & người lớn,… Giá thuốc Theralene 5mg khoảng 22.000 / hộp 2 vỉ x 25 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Theralene 5mg tham khảo bên dưới.

Thuốc Theralene 5mg có thành phần chính Acetyl-DL-Leucine. Thuốc Theralene 5mg được bán rộng rãi trên toàn quốc. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên tuân thủ các qui tắc và dùng đúng liều lượng ghi trên tờ hướng dẫn để phát huy hết tác dụng. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu thành phần, cách dùng Theralene 5mg ngay sau đây nhé.

Mục lục

Theralene 5mg là thuốc gì?

Theralene 5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Theralene có tác dụng gì?

Thuốc Theralene 5mg là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị:

Thành phần

Chỉ định dùng thuốc Theralene 5mg

Trong trường hợp thỉnh thoảng mất ngủ (ví dụ khi đi xa) và/hoặc thoáng qua (ví dụ khi có một biến cố cảm xúc).

Trong điều trị triệu chứng đối với các biểu hiện dị ứng như:

–  Để giảm ho khan và ho kích ứng, đặc biệt khi ho về chiều hoặc về đêm.

Dược lực học

Alimemazin là dẫn chất phenothiazin, có tác dụng kháng histamin và kháng serotonin mạnh, thuốc còn có tác dụng an thần, giảm ho, chống nôn.

Alimemazin cạnh tranh với histamin tại các thụ thể histamin H1, do đó có tác dụng kháng histamin H1. Thuốc đối kháng với phần lớn các tác dụng dược lý của histamin, bao gồm các chứng mày đay, ngứa. Tác dụng kháng cholinergic ngoại vi của thuốc tương đối yếu, tuy nhiên đã thấy biểu hiện ở một số người bệnh đã dùng alimemazin (thí dụ: khô mồm, nhìn mờ, bí tiểu tiện, táo bón).

Alimemazin có tác dụng an thần do ức chế enzym histamin N – methyltransferase và do chẹn các thụ thể trung tâm tiết histamin đồng thời với tác dụng trên các thụ thể khác, đặc biệt thụ thể serotoninergic. Tác dụng này cũng là cơ sở để dùng alimemazin làm thuốc tiền mê.

Alimemazin có tác dụng chống nôn. Các cơ chế của tác dụng này chưa được biết rõ hoàn toàn. Tác dụng chống nôn có thể do ảnh hưởng của thuốc trực tiếp trên vùng trung khu nhạy cảm hóa học của tủy sống, hình như do việc chẹn các thụ thể dopaminergic ở vùng này.

Dược động học

Alimemazin hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa. Sau khi uống 15 – 20 phút, thuốc có tác dụng và kéo dài 6 – 8 giờ. Nửa đời huyết tương là 3,5 – 4 giờ; liên kết với protein huyết tương là 20 – 30%. Alimemazin thải trừ qua thận dưới dạng các chất chuyển hóa sulfoxyd (70 – 80%, sau 48 giờ).

Liều lượng – Cách dùng thuốc Theralene 5mg

Liều dùng và cách dùng thuốc Theralene 5mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

– Gây ngủ: Người lớn: 5 – 20 mg; trẻ em: 0,25 – 0,50 mg/kg/ngày.
– Mày đay, sẩn ngứa: Người lớn: 10 mg/lần x 2 – 3 lần/ngày, có thể 100 mg/ngày. Người cao tuổi: 10 mg/lần x 1 – 2 lần/ngày. Trẻ > 2 tuổi: 2,5 – 5 mg x 3 – 4 lần/ngày.
– Kháng Histamin, chống ho: Người lớn: 5 – 40 mg/ngày. Trẻ em: 0,5 – 1 mg/kg/ngày, chia nhiều lần.
– Sảng rượu cấp Người lớn: 50 – 200 mg/ngày.
– Điều trị ho 5 – 10 g, ngày tối đa 4 lần

Chống chỉ định của thuốc Theralene 5mg

Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc nhóm phenothiazin. Glaucoma góc hẹp. Suy gan hoặc thận nặng, động kinh, bệnh Parkinson, thiểu năng tuyến giáp, u tủy thượng thận, nhược cơ, phì đại tuyến tiền liệt. Trẻ < 2 tuổi.

Tương tác thuốc

Các thuốc kháng cholinergic khác. Amphetamin, levodopa, clonidin, guanethidin, adrenalin. Thuốc kháng acid, các thuốc chữa bệnh Parkinson, lithium.

Tác dụng phụ của thuốc Theralene 5mg

Những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Theralene 5mg như: mệt mỏi, uể oải, đau đầu, chóng mặt nhẹ, khô miệng, đờm đặc.

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Theralene 5mg

Khi lái xe & máy móc. Bệnh nhân suy gan, suy thận. Trẻ em. Phụ nữ mang thai & cho con bú. Kiêng rượu.

Lưu ý: Dùng thuốc Theralene theo chỉ định của Bác sĩ.

Theralene 5mg giá bao nhiêu?

Giá thuốc Theralene 5mg khoảng 22.000 / hộp 2 vỉ x 25 viên.

Với những thông tin về thuốc Theralene 5mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng qua bài viết Theralene 5mg là thuốc gì, giá bao nhiêu? của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Từ khóa:
  • theralene siro là thuốc gì
  • theralene syrup 2021
  • theralene siro giá
  • thelizin alimemazine 5mg
Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .