Thành phần Salicylic Acid là gì, có tác dụng gì?

Salicylic acid hay còn gọi là BHA là dạng axit gốc dầu, tác dụng thấm sâu vào lỗ chân lông, loại bỏ bả nhờn, cùi mụn, diệt khuẩn và kiểm soát dầu trên da, thường dùng trong các loại mỹ phẩm làm sạch da, trị mụn. Salicylic Acid là gì? Salicylic acid hay còn được gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA), là một dạng a xít gốc dầu. Do đó, chình vì nhờ đặc tính gốc dầu nên hoạt chất này không hề bị...

Có thể bạn quan tâm:

Salicylic acid hay còn gọi là BHA là dạng axit gốc dầu, tác dụng thấm sâu vào lỗ chân lông, loại bỏ bả nhờn, cùi mụn, diệt khuẩn và kiểm soát dầu trên da, thường dùng trong các loại mỹ phẩm làm sạch da, trị mụn.

Salicylic Acid là gì?

Salicylic acid hay còn được gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA), là một dạng a xít gốc dầu. Do đó, chình vì nhờ đặc tính gốc dầu nên hoạt chất này không hề bị cản trở bởi dầu mà ngược lại còn có khả năng xuyên qua các lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn, phá vỡ các tế bào chết bị dính vào nhau trong lỗ chân lông, từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn đầu đen và mụn đầu trắng đồng thời kiểm soát lượng dầu dư thừa.

Đó chính là lý do mà vì sao Salicylic acid đặc biệt hữu ích cho da dầu và mụn. Bạn có thể tìm thấy hoạt chất này trong sữa rửa mặt, toner, tẩy tế bào chết và lotion trị mụn dạng bôi trên da mặt hay xịt trị mụn lưng một cách rất dễ dàng.

Tác dụng của Salicylic Acid là gì?

Salicylic Acid là giúp chống viêm, trị mụn và kiểm soát nhờn

Trong một bài phỏng vấn, Tiến sĩ Gervaise Gerstner – Bác sĩ tư vấn da liễu của hãng mỹ phẩm nổi tiếng L’oreal Paris đã cho biết rằng do đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm của mình mà người ta thường dùng SA dạng lỏng để điều trị các vấn đề mụn viêm ở da với liều lượng hợp lý.

thanh phan salicylic acid la gi co tac dung gi

Salicylic Acid giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da

Sử dụng mỹ phẩm chứa  Salicylic Acid thế nào đúng?

tu khoa

Mục lục

Ngày 25/11 năm 2019 | Đẹp | Tag: . . . . . . . .