Dầu khoáng/ Mineral Oil là gì, có tác dụng gì, có hại không?

    Mineral Oil là chất lỏng không mùi, chiết xuất từ dầu mỏ thường thấy trong mỹ phẩm trang điểm, các loại kem mỡ, kem dưỡng, tác dụng như là một chất dẫn.

    Dầu khoáng/ Mineral Oil là chất gì?

    Mineral Oil, là chất làm mềm, chất giữ ẩm và cũng được sử dụng như dung môi trong mỹ phẩm. Ở Việt Nam, chất này được gọi là dầu khoáng. Paraffinum Liquidum/ Mineral Oil là chất lỏng không mùi, không vị có cấu trúc nhẹ được chưng cất từ dầu mỏ.

    dau khoang la chat gi

    Dầu khoáng có mấy loại?

    Có ba dạng tinh chế dầu khoáng cơ bản từ:

    • Dầu paraffin, dựa trên n-ankan
    • Dầu naphthenic, dựa trên xiclo-ankan
    • Dầu aromatic, dựa trên các hydrocarbon thơm (khác biệt so với các dầu cơ bản).

    Dầu khoáng có nhiều trong mỹ phẩm nào?

    Dầu khoáng là một thành phần phổ biến và lâu đời trong kem dưỡng cho trẻ em, kem lạnh, thuốc mỡ và mỹ phẩm, do giá thành rẻ và sản lượng khổng lồ mỗi năm. Nó có thể được sử dụng trên lông mi để ngăn chặn độ giòn của mi (nguyên nhân của sự gãy rụng), có thể sử dụng trên da để giữ ẩm (do đặc tính giữ nước), cũng có thể được sử dụng trong các loại dầu tẩy trang để loại bỏ make-up và các hình xăm tạm thời. Dầu khoáng là thành phần chính trong những dòng kem dưỡng nổi tiếng như Vaseline hay kem dưỡng ẩm 8h của Elizabeth Arden.

    dau khoang co nhieu trong my pham nao

    Dầu khoáng có tác dụng gì?

    Dầu khoáng là một thành phần phổ biến trong các loại kem dành cho trẻ em, kem lạnh, mỹ phẩm và thuốc mỡ. Nó là một loại dầu nhẹ rẻ tiền không mùi, không vị. Nó cũng có thể được sử dụng chải lông mi để ngăn ngừa lông mi gãy, giòn; sử dụng để tẩy trang và hình xăm tạm thời. Một trong những mối quan tâm chung về việc sử dụng dầu khoáng là sự hiện diện của nó trong danh sách các chất gây mụn.

    Những danh sách các chất gây mụn đã được phát triển nhiều năm trước và thường xuyên được trích dẫn trong các tài liệu về da.

    Ngoài ra, dầu khoáng còn được sử dụng trong thuốc thú y (một số loại dầu khoáng được sử dụng trong vắc xin), ngành công nghiệp, cơ khí, chế biến thực phẩm…

    Dầu khoáng có độc tố không?

    Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phân loại dầu khoáng chưa được xử lý hoặc xử lý sơ bộ/ nhẹ vào Nhóm 1 chất gây ung thư cho con người; dầu khoáng được tinh chế cao được xếp vào Nhóm 3, có nghĩa là chúng không bị tình nghi là chất gây ung thư nhưng thông tin sẵn có không đủ để phân loại chúng là vô hại.

      Nước hoa khô là gì?

    Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đã tiến hành đánh giá rủi ro dựa trên những phát hiện của một cuộc khảo sát được thực hiện trong năm 2011 về những rủi ro thực phẩm bị ngấm các thành phần từ mực in được sử dụng trong đóng gói, bao gồm dầu khoáng (dầu khoáng là một thành phần của mực in). Cơ quan này không tìm ra quan ngại nào về an toàn thực phẩm cụ thể nào. FSA cũng không thấy có bất kỳ quan ngại nào từ việc thực phẩm có dính mực in.

    tu khoa

    • my pham khoang chat
    • mỹ phẩm khoáng nào tốt
    • dau khoang trong my pham
    • dầu khoáng mineral oil
    • mineral oil mua ở đâu

    Bình luận
    0

    Bình luận