Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần, gần nhất là năm nào?

0
43
tet-cong-go

Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần, gần nhất là năm nào?: Đợi đến tết công gô đi nhé. Câu nói mang ý nghĩa đùa giởn về một lời hứa không biết ngày thực hiện. Vậy tết công gô thật sự có trên đời không, bao nhiêu năm mới có một lần, tết công gô gần nhất là năm nào, tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô, tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô.. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé.

tet-cong-go
Đất nước công gô trên bản đồ thế giới

Đất nước công gô trên bản đồ thế giới

Trên bản đồ thế giới có đến hai đất nước mang tên Congo cùng tồn tại, một nước là Cộng hòa Congo (Congo Brazzaville) và còn lại là Cộng hòa dân chủ Congo (Congo Kinshasa). Không được may mắn như “người anh em” có chung đường biên giới phía Tây Bắc, Congo Kinshasa là 1 trong 10 nước nghèo đói nhất thế giới và là quốc gia 50 năm mới có một lần được ngắm pháo hoa.

Nên đọc: Skidrow là gì?

Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần?

tet-cong-go
Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần?

Nổi tiếng là đất nước rộng lớn, đông dân và cũng nghèo đói, lạc hậu nhất nhì “lục địa đen”, nhưng Tết ở Cộng hòa dân chủ Congo thực sự là một ngày hội với không khí hân hoan.

Sau nửa thế kỉ chờ đợi, các thần dân Congo Kinshasa nô nức trang hoàng nhà cửa sặc sỡ và đắm mình vào những bữa tiệc dài lê thê đến 3 tháng mới kết thúc. Có nhiều lý do để giải thích cho kiểu đón năm mới có một không hai này.. Có người cho rằng đây là một nét đặc trưng văn hóa lâu đời của người Congo, người khác phản bác rằng nội chiến liên miên và đói nghèo là rào cản, buộc người dân nơi đây phải kiên nhẫn “chờ đến Tết Congo”.

Nên đọc: Kimochi là gì?

Lịch đón tết công gô

Hiện nay, các nhà nghiên cứu trên thế giới vẫn chưa thể xác định được lịch đón Tết định kỳ của người dân Congo. Bởi vậy câu hỏi “bao giờ đến Tết Congo?” cũng chỉ có người dân nước ngày có thể trả lời được mà thôi.

Tóm lại; Tết công gô thật sự tồn tại trên đời, đây là lễ hội vô cùng hoành trán, kéo dài 3 tháng. Và chưa ai thật sự hiểu qui luật, cũng như bao lâu thì lại có cái tết công gô lần nữa. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về tết công gô nhé.

Từ khóa:

  • Vậy tết công gô thật sự có trên đời không
  • bao nhiêu năm mới có một lần
  • tết công gô gần nhất là năm nào
  • tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô
  • tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô
  @ A còng tiếng anh đọc thế nào, viết thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.