Tẩy tóc là gì, có tốt không?

Tẩy tóc là quá trình dùng thuốc tẩy để loại bỏ đi màu tóc nguyên thủy, tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc màu xám, sẽ rất có hại cho tóc, da đầu và nhiều rủi ro sau quá trình thực hiện. Top kiểu tóc nhuộm màu khói đẹp nhất hiện nay Top màu tóc sáng da không thể bỏ qua 2021Tẩy tóc là gì? Tẩy tóc thực chất là quá trình loại bỏ melanin có trong tóc với hóa chất chuyên dụng...

Có thể bạn quan tâm:

Tẩy tóc là quá trình dùng thuốc tẩy để loại bỏ đi màu tóc nguyên thủy, tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc màu xám, sẽ rất có hại cho tóc, da đầu và nhiều rủi ro sau quá trình thực hiện. 

Mục lục

Tẩy tóc là gì?

Tẩy tóc thực chất là quá trình loại bỏ melanin có trong tóc với hóa chất chuyên dụng để giúp tóc mất đi màu tóc nguyên thủy. Melanin nổi tiếng là hắc sắc tố tạo nên màu sắc cho da, tóc và mắt. Melanin có sẵn trong cơ thể, khi mất đi melanin thì tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám, và đây sẽ là tiền đề để nhuộm nổi các gam màu như bạch kim, nhuộm tóc màu khói, màu sáng…

tay toc la gi 0

Chăm sóc tóc sau khi tẩy như thế nào?

Sau khi tẩy tóc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng tóc hư hại một cách nghiêm trọng, như tóc yếu, dễ giòn gãy, khô xơ và cực nhạy cảm với môi trường bên ngoài, đặc biệt là sự tấn công từ ánh nắng mặt trời…

Và chính vì những điều này đã khiến bạn phải tuân thủ theo chế độ chăm sóc tóc đặc biệt và áp dụng chúng mỗi ngày nếu như bạn không muốn tóc ngày càng trở nên tồi tệ hay xấu đi. Chế độ chăm sóc sẽ tùy theo tình trạng mỗi người như dùng dầu gội dưỡng tóc, dầu xả dành riêng cho tóc tẩy. Sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng riêng dành cho tóc, hạn chế tối đa tác động nhiệt, sử dụng tinh dầu dưỡng tóc… và vô vàn những điều khác ngốn thêm một đống tiền của nàng.

Tẩy tóc có tốt không?

Tẩy tóc đòi hỏi kĩ thuật phức tạp và đòi hỏi những người thợ phải có kinh nghiệm hay ít nhất người thợ phải xem kĩ tình trạng tóc của khách và vạch ra quy trình tẩy tóc an toàn. Căn cứ vào chất tóc thì sẽ quyết định thuốc nhuộm tóc có tỉ lệ như thế nào, nồng độ ra sao, khoảng cách giữa các lần tẩy là bao lâu… như vậy thì sẽ hạn chế được rủi ro khách gặp phải.

Tuy nhiên, khó có thể tránh khỏi trường hợp bạn gặp phải thợ không chuyên, nhiều trường hợp đã mất một mảng tóc sau khi vừa tẩy, thuốc tẩy tóc gây dị ứng da đầu, tóc bị mỏng và rụng thành từng mảng, da đầu bị nhiễm trùng, lở loét, nổi mụn và có thể ảnh hưởng đến khu vực mặt của bạn.

Khi đã tẩy thì việc phục hồi tóc sau khi tẩy là điều rất khó khăn, điều này chưa kể đến tình trạng tóc đã bị tổn hại nặng nề và khó có thể cứu chữa. Vậy nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tẩy nàng nhé.

Tẩy tóc mấy lần thì mất hẳn màu tóc trước đó?

Tùy cơ địa mỗi người thì tóc càng tối màu thì càng buộc phải áp dụng phương pháp tẩy nhiều lần với chất tẩy có nồng độ cao, đậm đặc thì mới có thể khiến màu tóc mất hẳn.

Trung bình người việt phải tẩy tóc 2 lần mới đủ điều kiện để nhuộm các gam sáng. Chính vì vậy đã gây ra nhiều rủi ro đối với người được nhuộm. Sở dĩ thuốc tẩy có thể loại bỏ được melanin thì chúng đã chứa một lượng hóa chất rất lớn, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến da đầu và chất tóc của bạn. Đã rất nhiều người gặp phải tình trạng rụng tóc, chẻ ngọn, tóc khô xơ sau khi nhuộm, nhưng đây vẫn chưa là tất cả.

Tẩy tóc có hại như thế nào với tóc, da đầu?

Da đầu bị hư hại, không chỉ đơn giản là bỏng rát

Chắc chắn bạn cũng đã từng nghe đến các tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy da đầu khi tẩy tóc đúng không? Nhưng thực chất điều này là chưa đủ, một người đã trải qua giai đoạn này  cho rằng. Tẩy tóc quả thực là quy trình “dã man” đúng nghĩa, tra tấn tóc của bạn hàng giờ đồng hồ.

Dưới tác động của chất tẩy tóc, da đầu bạn có thể bỏng rát như bị đốt cháy. Một vài hiện tượng khác kèm theo chính là tình trạng hoa mày, chóng mặt sau khi làm, có thể do tác dụng thuốc tẩy cũng có thể do tâm lý của bạn gây nên, nhưng dù là lý do nào thì da đầu cũng chịu ảnh hưởng rất lớn trong việc tẩy tóc này.

Trên đây là những kiến thức về tẩy tóc mà baomuctim.com muốn chia sẽ đến các bạn. Tuy nhiên các bạn cần cân nhắc trước khi tẩy tóc nhé để tráng gây hư tổn và gặp phải những vấn đề mà chúng tôi vừa chia sẽ.

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | Thời trang tóc | Đẹp | Tag: .