Tẩy tóc là gì?

  Tẩy tóc là quá trình dùng thuốc tẩy để loại bỏ đi màu tóc hiện có, tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc màu xám, sẽ rất có hại cho tóc, da đầu và nhiều rủi ro sau quá trình thực hiện do đó trước khi tiến hành tẩy tóc, bạn cần đọc kỹ bài viết này nhé!

  Loading...

  Mục lục

  Tẩy tóc là gì?

  Tẩy tóc thực chất là quá trình loại bỏ melanin có trong tóc với hóa chất chuyên dụng để giúp tóc mất đi màu tóc nguyên thủy. Melanin nổi tiếng là hắc sắc tố tạo nên màu sắc cho da, tóc và mắt. Melanin có sẵn trong cơ thể, khi mất đi melanin thì tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám, và đây sẽ là tiền đề để nhuộm nổi các gam màu như bạch kim, nhuộm tóc màu khói, màu sáng…

  tay toc la gi 0

  Tẩy tóc mấy lần thì mất hẳn màu tóc trước đó?

  Tùy cơ địa mỗi người thì tóc càng tối màu thì càng buộc phải áp dụng phương pháp tẩy nhiều lần với chất tẩy có nồng độ cao, đậm đặc thì mới có thể khiến màu tóc mất hẳn.

  Trung bình người việt phải tẩy tóc 2 lần mới đủ điều kiện để nhuộm các gam sáng. Chính vì vậy đã gây ra nhiều rủi ro đối với người được nhuộm. Sở dĩ thuốc tẩy có thể loại bỏ được melanin thì chúng đã chứa một lượng hóa chất rất lớn, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến da đầu và chất tóc của bạn. Đã rất nhiều người gặp phải tình trạng rụng tóc, chẻ ngọn, tóc khô xơ sau khi nhuộm, nhưng đây vẫn chưa là tất cả.

  Tẩy tóc có hại như thế nào với tóc, da đầu?

  Da đầu bị hư hại, không chỉ đơn giản là bỏng rát

  Chắc chắn bạn cũng đã từng nghe đến các tình trạng bỏng rát, ngứa ngáy da đầu khi tẩy tóc đúng không? Nhưng thực chất điều này là chưa đủ, một người đã trải qua giai đoạn này  cho rằng. Tẩy tóc quả thực là quy trình “dã man” đúng nghĩa, tra tấn tóc của bạn hàng giờ đồng hồ.

  Dưới tác động của chất tẩy tóc, da đầu bạn có thể bỏng rát như bị đốt cháy. Một vài hiện tượng khác kèm theo chính là tình trạng hoa mày, chóng mặt sau khi làm, có thể do tác dụng thuốc tẩy cũng có thể do tâm lý của bạn gây nên, nhưng dù là lý do nào thì da đầu cũng chịu ảnh hưởng rất lớn trong việc tẩy tóc này.

  Sau tẩy tóc phải tuân thủ quy trình chăm sóc tóc sau tẩy

  Sau khi tẩy tóc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng tóc hư hại một cách nghiêm trọng, như tóc yếu, dễ giòn gãy, khô xơ và cực nhạy cảm với môi trường bên ngoài, đặc biệt là sự tấn công từ ánh nắng mặt trời…

    2 cách trị dị ứng da mặt bằng lòng trắng trứng gà nhanh& hiệu quả nhất

  Và chính vì những điều này đã khiến bạn phải tuân thủ theo chế độ chăm sóc tóc đặc biệt và áp dụng chúng mỗi ngày nếu như bạn không muốn tóc ngày càng trở nên tồi tệ hay xấu đi. Chế độ chăm sóc sẽ tùy theo tình trạng mỗi người như dùng dầu gội dưỡng tóc, dầu xả dành riêng cho tóc tẩy. Sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng riêng dành cho tóc, hạn chế tối đa tác động nhiệt, sử dụng tinh dầu dưỡng tóc… và vô vàn những điều khác ngốn thêm một đống tiền của nàng.

  Tẩy tóc có nhiều rủi ro bạn không lường trước được

  Tẩy tóc đòi hỏi kĩ thuật phức tạp và đòi hỏi những người thợ phải có kinh nghiệm hay ít nhất người thợ phải xem kĩ tình trạng tóc của khách và vạch ra quy trình tẩy tóc an toàn. Căn cứ vào chất tóc thì sẽ quyết định thuốc nhuộm tóc có tỉ lệ như thế nào, nồng độ ra sao, khoảng cách giữa các lần tẩy là bao lâu… như vậy thì sẽ hạn chế được rủi ro khách gặp phải.

  Tuy nhiên, khó có thể tránh khỏi trường hợp bạn gặp phải thợ không chuyên, nhiều trường hợp đã mất một mảng tóc sau khi vừa tẩy, thuốc tẩy tóc gây dị ứng da đầu, tóc bị mỏng và rụng thành từng mảng, da đầu bị nhiễm trùng, lở loét, nổi mụn và có thể ảnh hưởng đến khu vực mặt của bạn.

  Loading...

  Khi đã tẩy thì việc phục hồi tóc sau khi tẩy là điều rất khó khăn, điều này chưa kể đến tình trạng tóc đã bị tổn hại nặng nề và khó có thể cứu chữa. Vậy nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tẩy nàng nhé.

  từ khóa

  • nhuộm ombre có cần tẩy tóc không
  • tóc tẩy có phục hồi được không
  • tẩy tóc có tác hại gì
  • tẩy tóc rồi có nhuộm đen lại được không

  Bình luận
  0

  Bình luận