Top tác hại của Whey protein cần biết trước khi sử dụng

Whey protein gây mất cân bằng đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung, khiến da bị nổi mụn do rối loạn nội tiết tố, về lâu dài nếu sử dụng whey protein có thể gây mất cân bằng cho cơ thể là những tác hại người dùng cần cân nhắc trước khi sử dụng loại thực phẩm chức năng tăng cơ này. Top tác hại của Whey protein cần biết - Gây mất cân bằng dinh dưỡngChỉ tập trung bổ sung thành...

Có thể bạn quan tâm:

Whey protein gây mất cân bằng đường ruột và hệ tiêu hóa nói chung, khiến da bị nổi mụn do rối loạn nội tiết tố, về lâu dài nếu sử dụng whey protein có thể gây mất cân bằng cho cơ thể là những tác hại người dùng cần cân nhắc trước khi sử dụng loại thực phẩm chức năng tăng cơ này.

Mục lục

Top tác hại của Whey protein cần biết – Gây mất cân bằng dinh dưỡng

Top tác hại của Whey protein cần biết trước khi sử dụng

Chỉ tập trung bổ sung thành phần protein thông qua loại sữa này người dùng có nguy cơ thiếu hụt nhiều dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể rất cao. Thông thường việc bổ sung protein bằng cách ăn nhiều thịt, trứng, chuối,…sẽ song song với việc bổ sung nhiều dưỡng chất khác như vitamin E, vitamin C, D, khoáng chất, các thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, phát triển cơ thể một cách bền vững.

Chỉ bổ sung protein bằng sữa whey protein sẽ làm mất cân bằng hệ dinh dưỡng nói chung, làm phát sinh nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Top tác hại của Whey protein cần biết – Nguy cơ nổi mụn

Whey protein đóng vai trò cung cấp chất dinh dưỡng, mà chủ yếu là protein cho các cơ bắp phát triển và săn chắc giúp cho những người tập luyện thể hình nhanh chóng có được vóc dáng đẹp, body chuẩn. Tuy nhiên bên cạnh lợi ích thì whey protein cũng mang theo những “hiểm họa” khôn lường.

Trong kết quả đưa ra của nhiều nghiên cứu cho thấy, các peptide cùng một số hormone chứa bên trong whey protein tăng cơ giảm mỡ có thể gây ra các tác dụng phụ là làm gia tăng sự hoạt động của tuyến bã nhờn. Đây là một trong những nguyên nhân gây mụn trên da, do đó đối với những người thời xuyên sử dụng sản phẩm này rất dễ bị mụn.

Top tác hại của Whey protein cần biết – Tác động xấu đến hệ tiêu hóa

Top tác hại của Whey protein cần biết trước khi sử dụng

Được biết đến là loại sữa giàu protein nhưng bên trong whey protein vẫn chứa một vài hợp chất kháng khuẩn, trong đó có lactoferrin. Những hợp chất kháng khuẩn này sẽ hoạt động loại trừ sạch các khuẩn trong đường ruột bao gồm hại khuẩn và lợi khuẩn. Dẫn đến tình trạng mất cân bằng hệ sinh vật bên trong và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tiêu hóa của đường ruột, gây đầy bụng khó tiêu.

Vì vậy ở khi sử dụng nhiều whey protein chị em có thể bắt gặp được các triệu chứng về rối loạn tiêu hóa, hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn. Muốn tránh được tác dụng phụ này, nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, tăng cường bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh nhé.

Top tác hại của Whey protein cần biết – Gây độc hại cho cơ thể

Top tác hại của Whey protein cần biết trước khi sử dụng

Mộ sự thật “gây sốc” về thành phần chứa bên trong sữa whey protein được đăng trên tạp chí Consumer Report- một tạp chí Mỹ khiến người dùng phải bàng hoàng. Đó là trong whey protein có chứa rất nhiều kim loại nặng bao gồm: chì, thủy ngân, asen, cadmium,… mặc dù chỉ ở mức thấp nhưng nếu sử dụng sản phẩm này suốt một thời gian dài sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe.

Với sự thật trên, chắc chắn nếu các chị em muốn sử dụng whey protein liên tục cho quá trình tập luyện lâu dài của mình nên suy xét kỹ nhé.

Tóm lại: Trên đây là những tác hại khôn lường trong việc sử dụng Whey protein không đúng cách. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .