muctim 11/10/2018 07:51
Thumb lg 1bce27fa 3c3c 47e8 a4c6 d0c8ac419bc9

Sữa rửa mặt trị mụn nào tốt, sử dụng thế nào ĐÚNG?

Sữa rửa mặt trị mụn cần chứa thành phần Salicylid axid, có tính làm dịu da, sát khuẩn và liền sẹo. Rửa mặt đúng cách 1- 2 lần/ ngày, kết hợp sữa rửa mặt với các loại lotion trị mụn, bông rửa mặt để có được kết quả trị...

publish 11/10/2018 07:51

Sữa rửa mặt trị mụn nào tốt, sử dụng thế nào ĐÚNG?

Sữa rửa mặt trị mụn cần chứa thành phần Salicylid axid, có tính làm dịu da, sát khuẩn và liền sẹo. Rửa mặt đúng cách 1- 2 lần/ ngày, kết hợp sữa rửa mặt với các loại lotion trị mụn, bông rửa mặt để có được kết quả trị...


Sữa rửa mặt trị mụn cần chứa thành phần Salicylid axid, có tính làm dịu da, sát khuẩn và liền sẹo. Rửa mặt đúng cách 1- 2 lần/ ngày, kết hợp sữa rửa mặt với các loại lotion trị mụn, bông rửa mặt để có được kết quả trị mụn tốt nhất, nhanh nhất.

Sữa rửa mặt trị mụn nên chứa thành phần gì?

Để sử dụng được sữa rửa mặt trị mụn hiệu quả, bạn cần nên biết thành phần đặc biệt có trong sữa rửa mặt chính là Salicylic acid hay còn được gọi là Beta Hydroxy Acid (BHA), là một dạng acid gốc dầu. Do đó, chính vì nhờ đặc tính gốc dầu nên hoạt chất này không hề bị cản trở bởi dầu mà ngược lại còn có khả năng xuyên qua các lỗ chân lông chứa đầy các bã nhờn, phá vỡ các tế bào chết bị dính vào nhau trong lỗ chân lông, từ đó loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn đầu đen và mụn đầu trắng đồng thời kiểm soát lượng dầu dư thừa. Đó chính là lý do vì sao Salicylic Acid là thành phần chủ chốt trong các loại sữa rửa mặt trị mụn.

Rửa mặt bao nhiêu lần là tốt?

Làm sạch da quá nhiều cũng là điều không nên. Đó là khi da luôn cần một lớp ẩm tự nhiên để không bị tiết quá nhiều dầu. Vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt trị mụn 2 lần trong ngày: buổi sáng thức dậy và buổi tối. Những khoảng thời gian trong ngày nếu da bị dơ, bạn có thể rửa sạch với nước hoặc sử dụng xịt khoáng.

Sử dụng sữa rửa mặt trị mụn đúng cách

Nếu như bạn đang bị tình trạng mụn viêm nặng và cần đến một loại kem hay serum đặc trị có thành phần Salicylic acid thì không nên sử dụng sữa rửa mặt có cùng chất này vì khi đó, da bạn sẽ bị khô căng nhiều hơn và có thể ảnh hưởng đến mụn viêm. Lúc này, bạn chỉ cần một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, có độ pH trung tính để vừa đủ làm sạch da và cung cấp độ ẩm.

Kết hợp với dụng cụ rửa mặt

Khi xưa, chúng ta chỉ dùng tay để rửa mặt. Nhưng ngày nay, một số những phát minh mới cho ra đời hỗ trợ cho việc rửa mặt như bông rửa mặt, miếng silicon rửa mặt có đầu gai nhỏ hay các loại máy rửa mặt. Tuỳ theo nhu cầu và túi tiền khác nhau, bạn có thể chọn mua để hỗ trợ thêm cho việc rửa mặt thêm sạch.

cach-su-dung-sua-rua-mat-tri-mun

Cọ rửa mặt dạng lông mềm

Có nên dùng khăn lau mặt?

Thực chất, để việc sử dụng sữa rửa mặt trị mụn được hiệu quả, bạn không nên sử dụng khăn lau mặt. Lý do là vì khăn lau mặt thường treo trong phòng tắm, nơi có nhiệt độ ẩm, là môi trường rất thuận lợi để sản sinh vi trùng. Từ xơ bông trong khăn lau mặt có thể là ổ vi trùng gây mụn mà bạn đã vô tình đưa lên mặt. Vì vậy, không nên sử dụng khăn lau mặt để lau khô mà thay vào đó, bạn hãy xịt khoáng ngay cho da để cân bằng độ ẩm hoặc cung cấp độ ẩm ngay cho da với nước cân bằng da.

  Chọn kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen sẽ hiệu quả hơn?

tu khoa

  • sữa rửa mặt tốt nhất việt nam
  • các loại sữa rửa mặt trị mụn tốt nhất
  • sữa rửa mặt trị mụn cho nam
  • sữa rửa mặt trắng da cho nam oxy

Author

Thumb lg 81af8c9f cff0 42f2 90f1 69da2678e68f

muctim

Ngày 11/10 năm 2018 | | Tag: . . .

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ baomuctim.com

Bài viết có liên quan


Bài gởi có liên quan