Slime là gì, slime tự làm có độc hại không?

Slime là gì, slime tự làm có độc hại không?: Slime là gì?:  Slime hay còn gọi là chất nhờn ma quái, một món đồ chơi các em nhỏ vô cùng thích thú. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồ chơi từ slime không rõ nguồn gốc ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Làm thế nào để cách chơi slime an toàn, cách chơi slime chuyên nghiệp, cách chơi slime không dính tay, cách làm slime... Hãy...

Có thể bạn quan tâm:

Slime là gì, slime tự làm có độc hại không?: Slime là gì?:  Slime hay còn gọi là chất nhờn ma quái, một món đồ chơi các em nhỏ vô cùng thích thú. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồ chơi từ slime không rõ nguồn gốc ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Làm thế nào để cách chơi slime an toàncách chơi slime chuyên nghiệpcách chơi slime không dính taycách làm slime… Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu về slimne thế nào nhé.

slime-la-gi

Slime là gì?

Mục lục

Slime là gì?

Slime là cái tên đang rất hot hiện nay, là một đồ chơi handmade có nhiều cách làm, lý do có nhiều cách làm như vậy chính là do sự năng động và sáng chế của những bạn trẻ, baomuctim.com chia sẻ cách làm slime ( chất nhờn ma quái) bằng nguyên liệu có sẵn ở nhà bạn với công thức đơn giản nhất đó là dùng nước rửa chén và muối. Nào chúng ta cùng chơi slime chất nhờn ma quái ngay.

Nên đọc: Moisturizer nghĩa là gì?

Làm Slim bằng nước rửa bát và muối

– Hồ nước: 1 lọ
– Nước rửa chén: Bạn dùng loại gì đều được, vd như: Mỹ Hảo, Sunlight,…
– Muối tinh: Bạn lưu ý là không phải muối bột canh, mà là dùng muối biển màu trắng nhé!
– Nước lọc

Dụng cụ slime chất nhờn ma quái

– Ly: 2 cái
– Que dùng để khuấy

Cách làm

Bước 1: Chúng ta tiến hành pha loãng hồ nước:
– Bạn lấy 1 lọ hồ và cho vào ly đã chuẩn bị trước, đong thêm 2 nắp nước lọc ( bạn dùng nắp lọ hồ nhé), bạn dùng que khuấy đều tay đến khi hồ tan ra hết thì được.

Bước 2: Tiến hành trộn nước rửa chén:
– Sau bước hồ nước đã tan hoàn toàn trong nước rồi, bạn đong vào 1 nắp nước rửa chén ( cũng dùng nắp lọ hồ ), tiếp tục dùng que khuấy đến khi nước rửa chén tan hết và để 1 bên

Bước 3: Pha nước muối
– Cho muối hạt vào ly, thêm 1 ít nước lọc, cũng dùng que khuấy thật mạnh để muối tan hết và tạo thành nước muối.

Bước 4: Pha trộn 2 dung dịch để tạo Slime ( chất nhờn ma quái)
– Bạn dùng ly nước muối cho từ từ ( chậm rãi nhé) vào ly có chứa hồ nước + nước rửa chén, vừa cho vừa dùng que khuấy đều, tiếp tục như vậy sẽ tạo thành slime ( chất nhờn ma quái)

– Bạn dùng tay lấy slime ra nhào nặn sao cho chảy bớt nước và mềm dẻo hơn là được.

Nên đọc: Millennials là gì?

Làm slime bằng dung dịch rơ miệng trẻ em

slime-la-gi

Làm slime bằng dung dịch rơ miệng trẻ em

Chuẩn bị

– Dung dịch ro miệng: Bạn mua loại Denicol của trẻ em tại các hiệu thuốc tây.
– Hồ nước
– Nước sạch
– Hai cái ly
– Cây que để khuấy

Cách làm

Bước 1: Lấy ly đổ lọ hồ nước vào, lấy nắp hồ đong 2 nắp nước sạch, lấy que và khuấy lên cho dung dịch hòa tan.

Bước 2: Pha loãng dung dịch rơ miệng
– Lấy cái ly khác, dùng nắp hồ đong 3 nắp nước sạch, dung dịch rơ miệng thì bạn mở nắp ra và lấy chính nắp của nó đong 1 nắp, sử dụng que để khuấy.

Bước 3: Trộn hỗn hợp
– Dùng ly dung dịch nước + rơ miệng đổ vào ly dung dịch nước + hồ, chú ý hãy đổ từ từ, chậm rãi đồng thời tay còn lại dùng que khuấy liên tục đến hết thì thôi, dùng tay ấn xem slime đã cầm được chưa, nếu được thì đã hoàn thành. Cầm slime ra khỏi ly và nhào bằng tay để dẻo và có độ đàn hồi hơn.

Slime là gì? Slime là món đồ chơi có tên là chất nhờn ma quái. Việc tự ý mua đồ chơi slime bên ngoài không rõ nguồn gốc có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về slime cụng như cách làm slime tại nhà cho trẻ nhé.

từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . .