Quy trình skincare routine cho da dầu đúng cách và chuẩn nhất

5 bước chăm sóc da hàng ngày vào buổi tối cho da nhờn gồm: TẨY TRANG, SỮA RỬA MẶT, NƯỚC HOA HỒNG, KEM ĐÊM VÀ MẶT NẠ, chi tiết cách chọn sản phẩm phù hợp da nhờn bên dưới. Da dầu là da như thế nào, nhận biết làn da dầu? Điều đơn giản để nhận biết da bạn phải có da dầu không dựa vào việc TIẾT Dầu trên bề mặt da. Có những bạn chỉ tiết dầu một số vùng (như vùng chữ T)...

Có thể bạn quan tâm:

5 bước chăm sóc da hàng ngày vào buổi tối cho da nhờn gồm: TẨY TRANG, SỮA RỬA MẶT, NƯỚC HOA HỒNG, KEM ĐÊM VÀ MẶT NẠ, chi tiết cách chọn sản phẩm phù hợp da nhờn bên dưới.

Mục lục

Da dầu là da như thế nào, nhận biết làn da dầu?

Điều đơn giản để nhận biết da bạn phải có da dầu không dựa vào việc TIẾT Dầu trên bề mặt da. Có những bạn chỉ tiết dầu một số vùng (như vùng chữ T) thuộc da hỗn hợp. Còn nếu dầu dàn trải khắp mọi nơi, khi sử dụng giấy thấm dầu ngay lập tức sẽ dính ngay, tiết dầu nhiều trong nhiều giờ -> vậy đồng nghĩa da bạn chính là da dầu rồi đó.

Da dầu là làn da chậm lão hóa và hình thành nếp nhăn nhất trong số các loại da. Lớp dầu trên bề mặt còn giúp tránh tình trạng khô nẻ.

>>> Làn da mỗi người khác nhau. Hiểu được tình trạng da của mình và dùng sản phẩm phù hợp đã giúp chúng mình cải thiện làn da hơn rất nhiều đó nhé.

Nhược điểm

Giải pháp nào cho da dầu?

5 bước skincare routine cho da dầu CHUẨN NHẤT

1/ Làm Sạch Da Với Tẩy Trang

TẨY TRANG – một trong những nhiệm vụ chăm sóc da quan trọng, đóng vai trò làm sạch, giữ da mịn màng và là điệu kiện cực kỳ cần thiết để có một làn da nói KHÔNG với lỗ chân lông.

tay-trang-byphasse-reviews

Baomuctim.com chia 2 dòng tẩy trang cơ bản: Tẩy trang dung dịch nước (micellar cleansing water) và tẩy trang dầu (cleansing oil)

Điểm cộng của tẩy trang micellar water là rất lành tính, hầu như dùng được cho mọi loại da, thành phần không cồn, không chất tạo mùi.

Với tẩy trang dạng dầu, hiện là xu hướng làm sạch da ưa thích của nhiều người, cơ chế hoạt động “dầu hòa tan dầu” việc làm sạch được tối ưu nhất.

Tùy nhu cầu các cô gái sử dụng sản phẩm phù hợp. Nếu thường xuyên make-up, cần làm sạch sâu chúng tớ recommend sản phẩm dầu tẩy trang hơn nhé.

2/ Dùng Sữa Rửa Mặt

Làm sạch mặt với sữa rửa mặt (cleansers) là một bước chăm sóc da cơ bản, thiết yếu hàng ngày. Với da dầu, lưu ý dùng sữa rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và tối.

The Face Shop Rice Water Bright Cleansing Foam

Nhiều bạn suy nghĩ không sữa rửa mặt vào buồi sáng thì quan niệm hơi sai làm đó nha. Vì khi ngủ da chúng mình vẫn sản sinh ra tế bào chết, đồng thời những bụi bẩn từ ga gối cũng là nguyên nhân gây ra mụn.

3/ Nước hoa hồng/ toner

Toner – Một trong số các sản phẩm cần thiết có trong chu trình dưỡng da cơ bản của các cô gái. Toner giúp da sạch sâu, cân bằng độ ph, các bước dưỡng tiếp theo thẩm thấu và hấp thụ tối da các dưỡng chất sau đó. Sử dụng nước hoa hồng 2 lần/ngày da sẽ được chăm sóc tốt hơn. Làm sạch các cặn bẩn cứng đầu mà tẩy trang và sữa rửa mặt còn để sót.

4/ Kem Dưỡng Ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm là việc rất cần thiết cho những bạn da dầu. Bởi lẽ, một làn da thiếu ẩm sẽ càng tiết nhiều dầu nhằm nhiệm vụ cân bằng độ ẩm cho da. Vì vậy, các cô gái nên lựa chọn kem dưỡng phù hợp với làn da để da được mịn màng, tươi trẻ nhé.

5/ Mặt Nạ

Mặt nạ – Quy trình bổ sung nhưng cũng thiết yếu trong các bước “chăm sóc cơ bản cho da dầu”. Bởi lẽ, da dầu do tuyến bã nhờn dư thừa quá nhiều, sử dụng những mặt nạ có khả năng hút dầu và làm sạch, lấy đi bã nhờn giúp da được thông thoáng là điều cần thiết.

mat na cho da dau

Đắp mặt nạ trung bình 2 lần/tuần, trong khoảng 10′ chu trình da của chúng mình sẽ hoàn thiện hơn nhé.

Sử dụng mặt nạ hàng tuần kết hợp cùng quy trình dưỡng da cơ bản để các sản phẩm hỗ trợ cho nhau, mang đến gương mặt tươi mới cùng làn da căng mướt cho bạn nhé.

tu khoa

  • skincare routine cho da hỗn hợp thiên dầu
  • các bước skincare cho da mụn
  • skincare cho da dầu mụn
  • các bước skincare cơ bản
  • dưỡng da mặt buổi tối
  • các bước chăm sóc da mặt đúng cách
  • cách chăm sóc da mặt bị mụn đúng cách
Ngày 27/04 năm 2021 | Đẹp | Tag: . .