muctim 22/07/2018 08:17
Thumb lg 1bce27fa 3c3c 47e8 a4c6 d0c8ac419bc9

Salicylic acid là chất gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Salicylic acid là 1 trong 3 thành phần chính của BHA, một axit gốc dầu có khả năng thấm sâu vào lỗ chân lông, làm sạch dầu, tái tạo da, sạch mụn, mờ vết thâm nếu dùng đúng liều lượng, đúng cách. Salicylic acid là chất gì, có tác dụng...

publish 22/07/2018 08:17

Salicylic acid là chất gì, có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Salicylic acid là 1 trong 3 thành phần chính của BHA, một axit gốc dầu có khả năng thấm sâu vào lỗ chân lông, làm sạch dầu, tái tạo da, sạch mụn, mờ vết thâm nếu dùng đúng liều lượng, đúng cách. Salicylic acid là chất gì, có tác dụng...


Salicylic acid là 1 trong 3 thành phần chính của BHA, một axit gốc dầu có khả năng thấm sâu vào lỗ chân lông, làm sạch dầu, tái tạo da, sạch mụn, mờ vết thâm nếu dùng đúng liều lượng, đúng cách.

Salicylic acid là chất gì, có tác dụng gì?

Salicylic Acid (gọi tắt là SA) hay được biết đến như BHA (beta hydroxy acid), đây là một chất có nhiều hiệu quả cho da, dù có mụn hay không có mụn, dùng SA khiến da đẹp lên và đạt được nhiều hiệu quả ngoài mong muốn.

Salicylic Acid 0

Do BHA tan trong dầu nên nó hiệu quả thấm sâu và hoạt động xuống các lỗ chân lông. Bởi vậy mà vấn đề tắc nghẽn lỗ chân lông được giải quyết rất triệt để, thúc đẩy quá trình sừng hóa tế bào của da. Bởi vậy mà BHA giải quyết được những vấn đề sau:

  • Làm sạch lỗ chân lông, lỗ chân lông được làm sạch sẽ thu nhỏ lại
  • Lớp sừng già của da được thanh tẩy, giúp da tái tạo lớp tế bào non trồi lên, da trẻ lại
  • Giải quyết vấn đề tắc nghẽn lỗ chân lông (clogged pores), ngăn ngừa và điều trị mụn
  • Khiến da sáng, đều màu, mờ vết thâm
  • Mụn cám, mụn đầu đen… đều được giải quyết
  • Lông mọc ngược (ingrown hairs), da gà (keratosis pilaris) hay thậm chí là da bị kích ứng sau khi cạo nhổ

Salicylic Acid hoạt động như thế nào?

Theo các chuyên gia, Salicylic Acid hoạt động bằng các thẩm thấu vào tế bào da, tăng cường độ ẩm trong da, làm mềm keratin – 1 dạng protein cấu thành nên da (nên thường được gọi là keratolytic: hòa tan keratin), hòa tan các chất gây kết dính tế bào, từ đó giúp lớp da chết khô sần trên bề mặt nhanh chóng bong ra, kích thích quá trình tái tạo tế bào da mới từ đó giúp da mịn màng và rạng rỡ hơn. Nhờ đặc tính này, Salicylic Acid thường được sử dụng trong các phương pháp điều trị mụn trứng cá nhằm tăng cường làm sạch và ngăn ngừa lỗ chân lông tắc nghẽn.

Salicylic Acid 1

Khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác, Salicylic Acid thường đóng vai trò như chất hỗ trợ giúp thành phần của những công thức này xâm nhập sâu và hiệu quả hơn vào da.

Salicylic Acid 2

Trong một số kem dưỡng, Salicylic Acid nồng độ thấp thường được đưa vào sử dụng như thành phần tẩy da chết dịu nhẹ và nhằm làm tăng hiệu quả của các thành phần hoạt động khác.

Dùng Salicylic Acid thế nào hiệu quả nhất?

Thông thường, Salicylic Acid hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc da khi ở nồng độ 1 – 2% và ở độ pH từ 3 – 4, nồng độ từ 0.5 – 1% có khả năng tẩy và làm sạch nhẹ nhàng mà không làm khô da. Nếu bạn cần tìm 1 sản phẩm điều trị mụn, BHA là sự lựa chọn hoàn hảo, nếu muốn cải thiện da sạm màu, cháy nắng, hãy chọn AHA thay thế.

  List những địa chỉ cắt tóc ngắn đẹp ở TPHCM

BHA hoạt động hiệu quả nhất khi được lưu lại trên da (có trong sản phẩm kem dưỡng, lotion, toner, serum…), với da nhạy cảm nếu không sử dụng được BHA nồng độ gần 2, bạn có thể tham khảo đưa các sản phẩm rửa mặt có chứa BHA tỷ lệ thấp vào quy trình chăm sóc da hằng ngày.

Ai không nên dùng Salicylic Acid?

Tuy khá hữu ích khi sử dụng trong chăm sóc da tuy nhiên nên tránh sử dụng Salicylic Acid cho những trường hợp thiếu hụt kẽm, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, các trường hợp nhạy cảm với với Salicylate (trường hợp này không sử dụng sản phẩm chứa Salicylic Acid cũng như Aspirin).

Tránh sử dụng Salicylic Acid ở vị trí các nốt ruồi, vết bớt, mụn cóc có lông mọc ra.

Ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp phải trường hợp da kích ứng vừa phải hoặc kích ứng nghiêm trọng, da nóng đỏ bất thường.

từ khóa

  • salicylic acid trong mỹ phẩm
  • tại sao acid salicylic không tan trong nước
  • salicylic acid mua ở đâu
  • acid salicylic trị mụn cóc
  • sữa rửa mặt chứa salicylic acid

Author

Thumb lg 81af8c9f cff0 42f2 90f1 69da2678e68f

muctim

Ngày 22/07 năm 2018 | | Tag: . . .

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ baomuctim.com

Bài viết có liên quan


Bài gởi có liên quan