Salicylic acid là chất gì, có tác dụng gì, dùng thế nào?

Salicylic acid là 1 trong 3 thành phần chính của BHA, một axit gốc dầu có khả năng thấm sâu vào lỗ chân lông, làm sạch dầu, tái tạo da, sạch mụn, mờ vết thâm nếu dùng đúng liều lượng, đúng cách. Salicylic acid là chất gì, có tác dụng gì? Salicylic Acid (gọi tắt là SA) hay được biết đến như BHA (beta hydroxy acid), đây là một chất có nhiều hiệu quả cho da, dù có mụn hay không có mụn, dùng SA...

Có thể bạn quan tâm:

Salicylic acid là 1 trong 3 thành phần chính của BHA, một axit gốc dầu có khả năng thấm sâu vào lỗ chân lông, làm sạch dầu, tái tạo da, sạch mụn, mờ vết thâm nếu dùng đúng liều lượng, đúng cách.

Mục lục

Salicylic acid là chất gì, có tác dụng gì?

Salicylic Acid (gọi tắt là SA) hay được biết đến như BHA (beta hydroxy acid), đây là một chất có nhiều hiệu quả cho da, dù có mụn hay không có mụn, dùng SA khiến da đẹp lên và đạt được nhiều hiệu quả ngoài mong muốn.

Salicylic Acid 0

Do BHA tan trong dầu nên nó hiệu quả thấm sâu và hoạt động xuống các lỗ chân lông. Bởi vậy mà vấn đề tắc nghẽn lỗ chân lông được giải quyết rất triệt để, thúc đẩy quá trình sừng hóa tế bào của da. Bởi vậy mà BHA giải quyết được những vấn đề sau:

Salicylic Acid hoạt động như thế nào?

Theo các chuyên gia, Salicylic Acid hoạt động bằng các thẩm thấu vào tế bào da, tăng cường độ ẩm trong da, làm mềm keratin – 1 dạng protein cấu thành nên da (nên thường được gọi là keratolytic: hòa tan keratin), hòa tan các chất gây kết dính tế bào, từ đó giúp lớp da chết khô sần trên bề mặt nhanh chóng bong ra, kích thích quá trình tái tạo tế bào da mới từ đó giúp da mịn màng và rạng rỡ hơn. Nhờ đặc tính này, Salicylic Acid thường được sử dụng trong các phương pháp điều trị mụn trứng cá nhằm tăng cường làm sạch và ngăn ngừa lỗ chân lông tắc nghẽn.

Salicylic Acid 1

Khi kết hợp với các phương pháp điều trị khác, Salicylic Acid thường đóng vai trò như chất hỗ trợ giúp thành phần của những công thức này xâm nhập sâu và hiệu quả hơn vào da.

Salicylic Acid 2

Trong một số kem dưỡng, Salicylic Acid nồng độ thấp thường được đưa vào sử dụng như thành phần tẩy da chết dịu nhẹ và nhằm làm tăng hiệu quả của các thành phần hoạt động khác.

Dùng Salicylic Acid thế nào hiệu quả nhất?

Thông thường, Salicylic Acid hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc da khi ở nồng độ 1 – 2% và ở độ pH từ 3 – 4, nồng độ từ 0.5 – 1% có khả năng tẩy và làm sạch nhẹ nhàng mà không làm khô da. Nếu bạn cần tìm 1 sản phẩm điều trị mụn, BHA là sự lựa chọn hoàn hảo, nếu muốn cải thiện da sạm màu, cháy nắng, hãy chọn AHA thay thế.

BHA hoạt động hiệu quả nhất khi được lưu lại trên da (có trong sản phẩm kem dưỡng, lotion, toner, serum…), với da nhạy cảm nếu không sử dụng được BHA nồng độ gần 2, bạn có thể tham khảo đưa các sản phẩm rửa mặt có chứa BHA tỷ lệ thấp vào quy trình chăm sóc da hằng ngày.

Ai không nên dùng Salicylic Acid?

Tuy khá hữu ích khi sử dụng trong chăm sóc da tuy nhiên nên tránh sử dụng Salicylic Acid cho những trường hợp thiếu hụt kẽm, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, các trường hợp nhạy cảm với với Salicylate (trường hợp này không sử dụng sản phẩm chứa Salicylic Acid cũng như Aspirin).

Tránh sử dụng Salicylic Acid ở vị trí các nốt ruồi, vết bớt, mụn cóc có lông mọc ra.

Ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp phải trường hợp da kích ứng vừa phải hoặc kích ứng nghiêm trọng, da nóng đỏ bất thường.

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . . .