Rửa mặt bằng nước muối sinh lý có tốt không?

| Khỏe | Đẹp | Tag: ,

  Rửa mặt bằng nước muối sinh lý 0.5% hoặc nước muối pha loãng với nóng sôi để nguội tác dụng làm sạch da, diệt khuẩn, sạch bả nhờn và trị mụn, ngừa mụn tuyệt vời.

  Loading...

  Mục lục

  Rửa mặt bằng nước muối sinh lý có tác dụng gì?

  Muối có tính sát khuẩn rất cao, muối tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây mụn trứng cá, nó có thể giết chết vi khuẩn gây mụn và làm dịu làn da khô. Ngoài ra nó cấp nước dưỡng ẩm da và giảm kích ứng, nước muối ngăn chặn hoạt động của tuyến nhờn làm giảm mụn rõ rệt . Nước muối cũng có thể được sử dụng như nguyên liệu tẩy da chết và giúp cải thiện kết cấu của da.

  rua mat bang nuoc muoi sinh ly

  Rửa mặt bằng nước muối sinh lý trị mụn thế nào đúng?

  Đầu tiên, bạn cần rửa sạch mặt bằng nước trắng để loại bỏ bụi bẩn trên da, dùng khoảng 3 thìa nước muối cho vào 2 lít nước ấm (nước đun sôi để cho ấm, tránh để nóng quá nhé). Khuấy đều cho tan, ta được dung dịnh nước muối pha loãng.

  Dùng một chiếc khăn sạch, thấm nước muối pha loãng sau đó vắt khô rồi đắp và thoa đều lên mặt. Để như thế khoảng vài phút để nước muối pha loãng thấm lên da và tiêu diệt vi khuẩn trên da, nếu tình trạng mụn trên da bạn nặng thì có thế để lâu hơn bình thường một chút.

  Với cách rừa mặt bằng nước muối pha loãng để trị mụn, bạn nên làm mỗi tuần khoảng 2 đến 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Dùng nước muối nào rửa mặt?

  Loading...

  Muối có tác dụng trị mụn rất tốt, tuy nhiên không phải muối nào cũng đều cho tác dụng như thế, mà chỉ có muối hạt, muối biển mới có được tác dụng như vậy, vì thế không nên sử dụng muối ăn, muối iot để rửa mặt nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết thêm rằng, khi pha nước muối chỉ cần pha loãng chứ không nên pha quá nhiều nước muối, tránh cho da bị kích ứng.

  tu khoa

  • rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không
  • nước muối sinh lý trị thâm mụn
  • nước muối sinh lý giá bao nhiêu
  • nước muối sinh lý rửa mặt
    Collagen meiji amino của Nhật có tốt không, giá bao nhiêu?

  Bình luận
  0

  Bình luận