Dấu hiệu phun môi bị nhiễm trùng& cách khắc phục

Nhận biết xăm môi/ phun môi bị nhiễm trùng qua các dấu hiệu: môi bị nổi mụn nước, sưng, mưng mủ, đau nhức, sốt nhẹ và cảm giác nặng ở vùng môi. Khi có dấu hiệu nhiễm trùng bạn nên chăm sóc môi đúng cách qua các lời khuyên bên dưới.Xăm môi, phun môi kiêng gì, bao lâu?Biểu hiện đôi môi bị nhiễm trùng sau phun xăm khá giống với tình trạng nhiễm trùng da thông thường. Bạn hoàn toàn...

Có thể bạn quan tâm:

Nhận biết xăm môi/ phun môi bị nhiễm trùng qua các dấu hiệu: môi bị nổi mụn nước, sưng, mưng mủ, đau nhức, sốt nhẹ và cảm giác nặng ở vùng môi. Khi có dấu hiệu nhiễm trùng bạn nên chăm sóc môi đúng cách qua các lời khuyên bên dưới.

Xăm môi, phun môi kiêng gì, bao lâu?

Biểu hiện đôi môi bị nhiễm trùng sau phun xăm khá giống với tình trạng nhiễm trùng da thông thường. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường như nổi mụn ở môi, mụn mủ hoặc mụn bọc, thời gian môi lành và hồi phục chậm hơn, thậm chí môi còn bị viêm loét, mưng mủ, đau, nhức và khó nói chuyện. Ngoài ra, một vài dấu hiệu khác có thể đi kèm là sốt nhẹ, môi bị nóng hơn các vùng khác.

Mục lục

Vì sao phun môi, xăm môi bị nhiễm trùng?

Xăm môi là phương pháp sử dụng dụng cụ chuyên dụng với đầu mũi kim siêu nhỏ bên trên có chứa bầu mực, nhẹ nhàng di trên da để đưa mực xăm vào lớp thượng bì của da khoảng 0,2cm. Quá trình này nếu được thực hiện đúng quy trình sẽ đem đến cho bạn đôi môi đẹp như ý, sức khỏe được đảm bảo. Tuy nhiên, thực tế có nhiều người gặp phải hiện tượng nhiễm trùng môi. Nguyên nhân môi bị nhiễm trùng sau phun xăm có thể là do:

– Chuyên viên có trình độ kém, ít kinh nghiệm

– Mực xăm giả, chất lượng thấp

– Quy trình thực hiện phun xăm môi không đáp ứng đúng quy định của Bộ Y tế, môi trường và dụng cụ thực hiện không đảm bảo vệ sinh

– Quá trình chăm sóc môi sau khi phun xăm không đúng cách

Phun môi bị nhiễm trùng phải làm sao?

Môi bị nhiễm trùng khá nguy hiểm, ngay khi thấy bất cứ 1 dấu hiệu nào ở trên bạn cần liên hệ ngay cơ sở phun xăm để được hướng dẫn cách xử lý kịp thời. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý rằng:

Đó là toàn bộ giải pháp cho vấn đề xăm môi nhiễm trùng khắc phục như thế nào. Chị em hãy lưu ý để có cách xử lý kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và sự an toàn của đôi môi.

Khi nào nên đi gặp bác sĩ?

Nếu bạn đã trao đổi với thợ xăm và đã chăm sóc hình xăm hết mức có thể mà vẫn có triệu chứng nhiễm trùng, bạn nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được kê kháng sinh. Thường thì bác sĩ sẽ không điều trị các hình xăm tại chỗ, nhưng việc kê thuốc sẽ giúp bạn chống lại sự nhiễm trùng.

Hãy bắt đầu sử dụng kháng sinh theo hướng dẫn càng sớm càng tốt để giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng. Hầu hết các vết nhiễm trùng tại chỗ đều dễ điều trị, nhưng nhiễm trùng máu là tình trạng nghiêm trọng và cần được xử lý sớm.

Chăm sóc vết xăm thế nào để không bị nhiễm trùng?

Thay vì tìm cách khắc phục nhiễm trùng khi xăm môi, ngay từ đầu trước khi có ý định phun xăm môi bạn hãy tìm hiểu kĩ lưỡng về phương pháp này để phòng tránh nhiễm trùng sau khi phun môi. Và cách phòng tránh tốt nhất chính là lựa chọn địa chỉ uy tín để phun xăm môi nơi có các chuyên viên giỏi, tay nghề cao và kinh nghiệm dày dạn. Bên cạnh đó, sau khi phun xăm môi bạn phải thực hiện cách chăm sóc theo đúng hướng dẫn như:

Với những lưu ý về cách chăm sóc vết xăm môi, phun môi có dấu hiệu bị nhiễm trùng mà baomuctim.com vừa giới thiệu, hy vọng bạn đọc đã biết làm gì nếu vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng rồi nhé! Chúc bạn thành công!

từ khóa

Ngày 25/01 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . .