Phun môi bị nhiễm trùng: nguyên nhân, cách khắc phục

Môi sau khi phun xăm bị nổi mụn nước, sưng, mưng mủ, đau nhức, sốt nhẹ và cảm giác nặng là những dấu hiệu đầu của việc phun môi bị nhiễm trùng. Bạn nên chăm sóc môi đúng, tránh nước, hạn chế ăn những đồ cay nóng và những lưu ý bên dưới nhé! Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé! Phun môi là gì? Phun môi là kỹ thuật sử dụng các bút phun thêu có gắn đầu kim siêu nhỏ để tác...

Có thể bạn quan tâm:

Môi sau khi phun xăm bị nổi mụn nước, sưng, mưng mủ, đau nhức, sốt nhẹ và cảm giác nặng là những dấu hiệu đầu của việc phun môi bị nhiễm trùng. Bạn nên chăm sóc môi đúng, tránh nước, hạn chế ăn những đồ cay nóng và những lưu ý bên dưới nhé! Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Phun môi là gì?

Phun môi là kỹ thuật sử dụng các bút phun thêu có gắn đầu kim siêu nhỏ để tác động lên môi. Các đầu kim sẽ phun mực tạo màu cho lớp thượng bì da môi, nhờ đó vừa tạo màu môi vừa cải thiện tình trạng thâm môi, nhợt nhạt kém sức sống. Sau khi thực hiện phun môi bạn sẽ có một đôi môi gợi cảm, mịn màng và căng tràn sức sống.

Phun môi và xăm môi có khác nhau không?

Phun môi và xăm môi đều là những phương pháp thay đổi màu môi bằng việc sử dụng thiết bị phun – xăm chuyên dụng. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở cảm giác khi thực hiện và hiệu quả mà 2 kỹ thuật này mang lại.

Đối với phương pháp xăm môi thì mực sẽ được đưa vào sâu hơn thượng bì nên màu môi thường đậm, thời gian duy trì sẽ lâu hơn. Còn đối với phun môi màu môi sẽ tự nhiên hơn rất nhiều, đồng thời cũng nhanh phai hơn.

Dấu hiệu phun môi bị nhiễm trùng là gì?

Biểu hiện đôi môi bị nhiễm trùng sau phun xăm khá giống với tình trạng nhiễm trùng da thông thường. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường như nổi mụn ở môi, mụn mủ hoặc mụn bọc, thời gian môi lành và hồi phục chậm hơn, thậm chí môi còn bị viêm loét, mưng mủ, đau, nhức và khó nói chuyện. Ngoài ra, một vài dấu hiệu khác có thể đi kèm là sốt nhẹ, môi bị nóng hơn các vùng khác.

Nguyên nhân phun môi bị nhiễm trùng

Xăm môi là phương pháp sử dụng dụng cụ chuyên dụng với đầu mũi kim siêu nhỏ bên trên có chứa bầu mực, nhẹ nhàng di trên da để đưa mực xăm vào lớp thượng bì của da khoảng 0,2cm. Quá trình này nếu được thực hiện đúng quy trình sẽ đem đến cho bạn đôi môi đẹp như ý, sức khỏe được đảm bảo. Tuy nhiên, thực tế có nhiều người gặp phải hiện tượng nhiễm trùng môi

Nguyên nhân môi bị nhiễm trùng sau phun xăm có thể là do:

Phun môi bị nhiễm trùng phải làm sao?

Môi bị nhiễm trùng khá nguy hiểm, ngay khi thấy bất cứ 1 dấu hiệu nào ở trên bạn cần liên hệ ngay cơ sở phun xăm để được hướng dẫn cách xử lý kịp thời. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý rằng:

Đó là toàn bộ giải pháp cho vấn đề xăm môi nhiễm trùng khắc phục như thế nào. Chị em hãy lưu ý để có cách xử lý kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ và sự an toàn của đôi môi.

Môi bị nhiễm trùng sau phun xăm có cần đến bác sĩ?

Nếu bạn đã trao đổi với thợ xăm và đã chăm sóc hình xăm hết mức có thể mà vẫn có triệu chứng nhiễm trùng, bạn nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được kê kháng sinh. Thường thì bác sĩ sẽ không điều trị các hình xăm tại chỗ, nhưng việc kê thuốc sẽ giúp bạn chống lại sự nhiễm trùng.

Hãy bắt đầu sử dụng kháng sinh theo hướng dẫn càng sớm càng tốt để giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng. Hầu hết các vết nhiễm trùng tại chỗ đều dễ điều trị, nhưng nhiễm trùng máu là tình trạng nghiêm trọng và cần được xử lý sớm.

Xăm môi uống nước dừa có tốt không?

Chăm sóc môi sau phun như thế nào?

Thay vì tìm cách khắc phục nhiễm trùng khi xăm môi, ngay từ đầu trước khi có ý định phun xăm môi bạn hãy tìm hiểu kĩ lưỡng về phương pháp này để phòng tránh nhiễm trùng sau khi phun môi. Và cách phòng tránh tốt nhất chính là lựa chọn địa chỉ uy tín để phun xăm môi nơi có các chuyên viên giỏi, tay nghề cao và kinh nghiệm dày dạn. Bên cạnh đó, sau khi phun xăm môi bạn phải thực hiện cách chăm sóc theo đúng hướng dẫn như:

Với những lưu ý về cách chăm sóc vết xăm môi, phun môi có dấu hiệu bị nhiễm trùng mà baomuctim.com vừa giới thiệu, hy vọng bạn đọc đã biết làm gì nếu vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng rồi nhé! Chúc bạn thành công!

từ khóa

Ngày 22/05 năm 2021 | Xăm môi | Tag: . .