Phấn tạo khối là gì, loại nào phù hợp với bạn?

Tạo khối là cách kết hợp 2 màu sáng tối để định hình đường nét của gương mặt. Phân biệt 3 loại phấn dạng lỏng, dạng kem và dạng bột, các bước đánh phấn tạo khối chuẩn cụ thể bên dưới. Phấn tạo khối/ Contour là gì? Hẳn các bạn gái yêu thích trang điểm không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ “contouring”. Thực chất, “contouring” là kĩ thuật giúp định hình đường nét khuôn...

Có thể bạn quan tâm:

Tạo khối là cách kết hợp 2 màu sáng tối để định hình đường nét của gương mặt. Phân biệt 3 loại phấn dạng lỏng, dạng kem và dạng bột, các bước đánh phấn tạo khối chuẩn cụ thể bên dưới.

Mục lục

Phấn tạo khối/ Contour là gì?

Hẳn các bạn gái yêu thích trang điểm không còn lạ lẫm gì với thuật ngữ “contouring”. Thực chất, “contouring” là kĩ thuật giúp định hình đường nét khuôn mặt hay nói cách khác chính là kỹ thuật đánh lừa thị giác nhờ hiệu ứng tạo ứng khối trên khuôn mặt. Về lý thuyết thì contouring khá đơn giản, chỉ cần kết hợp hai sản phẩm có màu tối và sáng hơn da bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dùng đúng cách phấn tạo khối (Contuor) và cũng không phải sản phẩn Contuoring nào cũng phù hợp với bạn, Contuoring dạng lỏng, dạng kem hay dạng bột dạng mới phù hợp đây? Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm contouring phù hợp với mình thì hôm nay hãy cùng nhau khám phá nhé.

Phấn tạo khối có mấy loại?

1/ Phấn tạo khối dạng bột

Phấn tạo khối dạng bột là lựa chọn an toàn và thông minh cho những bạn gái chưa có kinh nghiệm trong trang điểm chọn lựa giúp bạn có thể dễ dàng tạo khối hay đường nét cho khuôn mặt được thuận tiện hơn với các thao tác đơn giản và dễ thực hiện.

***

Các loại phấn nước Nhật Bản tốt nhất 2021 đang hot

Loại phấn này rất phù hợp với da dầu và việc bạn cần làm đó là lựa chọn các tone màu như nâu sẫm hay xám sẽ phù hợp với làn da của bạn và giúp tôn nét đẹp khuôn mặt hơn. Bạn không nên chọn tone màu sáng ấm như màu cam sẽ khiến bạn rất dễ bị lộ nhược điểm khuôn mặt.

2/ Phấn tạo khối dạng lỏng

Phấn tạo khối dạng lỏng khó sử dụng hơn dạng bột nên đòi hỏi với những người có chút kinh nghiệm make up cơ bản mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của phấn tạo khối dạng lỏng lại khiến bạn không mất quá nhiều thời gian để trộn phấn khi sử dụng nên rất dễ thao tác.

Phấn tạo khối dạng lỏng sẽ mềm mịn và mướt hơn dạng bột. Do vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một số thứ như lọ contour liquid hay một chiếc chổi tạo khối là có thể make up được đẹp và tự nhiên rùi nhé !

3/ Phấn tạo khối dạng kem

Bạn nên chọn phấn tạo khối dạng kem nếu sở hữu làn da thường hay da khô, tuy nhiên, nên chọn kem tạo khối contuor cream thay vì dạng kem thường bởi nó sẽ khiến bạn rất mất thời gian mới có thể tạo khối được với kĩ thuật make up chuẩn và có kinh nghiệm.

Bạn phù hợp với loại phấn tạo khối nào?

Phấn tạo khối cho da ngăm

Da ngăm bạn nên chọn các dòng như Kevyn Aucoin The Sculpting Powder màu Medium hay phấn tạo khối Chanel Soleid Tan de Chanel Bronzing Makeup Base đều là những tone màu giúp sáng da và cải thiện làn da ngăm một cách hiệu quả hơn khi sử dụng.

phan tao khoi da ngam

Bạn nên chọn sản phẩm phấn tạo khối phù hợp với làn da của mình để việc trang điểm được dễ dàng hơn và giúp khuôn mặt được trở nên thon gọn và thanh thoát hơn trước rất nhiều

Phấn tạo khối phù hợp với làn da trắng

Nếu bạn sở hữu làn da trắng thì đây thực sự là một lợi thế để có thể trang điểm mà hầu hết phù hợp với mọi tone màu khi trang điểm chỉ cần mức độ tiết chế vừa phải đủ để làm nổi bật gương mặt và tạo góc cạnh hợp lí. Tuy nhiên, việc sử dụng phấn tạo khối có thể làm ấm sắc da như các tone màu nâu không có tone cam sẽ là sự lựa chọn thông minh và hợp lí nhất. Những tone màu chất đẹp, phấn mượt mà khi bôi lên da sẽ cảm thấy mềm mịn mà không sợ bí da và gây kích ứng.

Thường các hãng mỹ phẩm hiện nay khi đưa ra thị trường thường có 2 loại tone màu cho bạn lựa chọn, một cho tone da màu trắng, hai là tone màu da tối hơn một chút. Nên khi mua bạn nên chú ý và chọn lựa cho phù hợp

4 bước tạo khối cho khuôn mặt ĐÚNG CÁCH

Tạo khối giúp định dạng và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt. Tùy thuộc vào các dạng mặt khác nhau mà có thể lược bỏ hoặc thêm vào một vài chi tiết nhỏ. Thế nhưng, các bước tạo khối căn bản là điều không thể bỏ qua.

1/ Tạo lớp nền

Lớp nền mỏng mịn màng sẽ giúp cho quá trình trang điểm dễ dàng hơn. Riêng với những bạn có khuôn mặt tròn, không nên chọn kem nền có tông màu sáng hơn da vì chúng sẽ làm gương mặt trông to hơn. Tông màu tự nhiên hay tối màu hơn da 1 tông sẽ hoàn hảo với các bạn nữa có khuôn mặt tròn.

2/ Tạo sống mũi

cach danh phan tao khoi

Có 2 cách để tạo sống mũi. Bạn có thể dùng kem nền tông tối hơn kem nền bạn dùng cho toàn bộ khuôn mặt để đánh 2 bên cánh mũi và dùng phấn hightlight trắng tạo điểm nhấn cho vùng chữ T và dưới cằm để trông khuôn mặt sáng hơn

3/ Tạo khối vùng má

cach danh phan tao khoi-1

Cách tạo khối cho vùng má

Khuôn mặt vuông hay khuôn mặt tròn bầu bĩnh sẽ trông kém quyến rũ. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ đơn giản là sử dụng phấn tạo khối màu nâu tối hơn 1 tông so với lớp nền và tán đều từ vùng thái dương xuống má. Bạn nên hóp má khi tán phấn vì làm vậy sẽ dễ định hình khuôn mặt hơn. Riêng những bạn có khuôn mặt gầy, có thể bỏ qua bước tạo khối này để tránh làm cho mặt trong có vẻ hốc hác.

4/ Tạo khối vùng mắt

cach danh phan tao khoi-2

Đôi mắt sâu sẽ làm bạn trông tây và thu hút hơn. Trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm để tô điểm cho đôi mắt, bạn nên lấy cọ nhỏ tán phấn nâu từ dùng bầu mắt trên xuống phần hốc mắt ra sát cánh mũi để phấn mắt trông sâu hơn. Phủ phần hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt bạn không còn mệt mỏi, rạng rỡ hơn. Những mẹo trang điểm mắt tự nhiên cũng giúp đôi mắt bạn thêm quyến rũ.

tu khoa

Ngày 27/04 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . .