Partamon 500 là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Partamon 500 có tác dụng giảm các cơn đau và sốt từ nhẹ đến vừa, thuốc có tác động tốt trên những cơn đau nhẹ không thuộc nguồn gốc nội tạng. Partamon 500 có giá bán khoảng 48.000vnđ/ lọ x 500 viên. Thuốc Partamon 500 là thuốc dùng qua đường uống, thuốc được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Partamon 500 người bệnh cần tham khảo ý...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Partamon 500 có tác dụng giảm các cơn đau và sốt từ nhẹ đến vừa, thuốc có tác động tốt trên những cơn đau nhẹ không thuộc nguồn gốc nội tạng. Partamon 500 có giá bán khoảng 48.000vnđ/ lọ x 500 viên. 

Thuốc Partamon 500 là thuốc dùng qua đường uống, thuốc được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc Partamon 500 người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tuân thủ liều lượng cách dùng ghi trên tờ hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Partamon 500 là thuốc gì?

Partamon 500 là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt,
  • Nhóm chống viêm không Steroid,
  • Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
  • Dạng bào chế:Viên nén
  • Đóng gói:Hộp 10 vỉ x 10 viên, chai 100 viên, chai 500 viên nén

Thành phần

Mỗi viên bao phim chứa:

Chỉ định dùng thuốc Partamon 500

Dùng trong các cơn đau và sốt từ nhẹ đến vừa, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị chống chỉ định hay không dung nạp salicylat. Thuốc có tác động tốt trên những cơn đau nhẹ không thuộc nguồn gốc nội tạng.

Dược lực học

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

– Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần và thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị.
– Phân bố: Paracetamol được phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.
– Chuyển hoá: Paracetamol chuyển hoá ở cytocrom P450 ở gan tạo N – acetyl benzoquinonimin là chất trung gian , chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo ra chất không có hoạt tính.
– Thải trừ: Thuốc thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dạng đã chuyển hoá, độ thanh thải là 19,3 l/h. Thời gian bán thải khoảng 2,5 giờ.
Khi dùng paracetamol liều cao (>10 g/ngày), sẽ tạo ra nhiều N – acetyl benzoquinonomin làm cạn kiệt glutathion gan, khi đó N – acetyl benzoquinonimin sẽ phản ứng với nhóm sulfydrid của protein gan gây tổn thương gan, hoại tử gan, có thể gây chết người nếu không cấp cứu kịp thời.

Liều dùng thuốc Partamol 500 như thế nào?

Tác dụng phụ của thuốc Partamol 500

Ít gặp

Hiếm gặp

Chống chỉ định dùng thuốc Partamon 500

Xử trí khi dùng thuốc Partamol 500 quá liều?

– Triệu chứng: buồn nôn, ói mửa, chán ăn, xanh xao, đau bụng.
Dùng liều quá cao trên 10 g ở người lớn và trên 150 mg/kg ở trẻ em có thể gây phân hủy tế bào gan đưa đến hoại tử hoàn toàn và không hồi phục, nhiễm toan chuyển hóa, bệnh lý não dẫn đến hôn mê hoặc tử vong.
– Xử trí cấp cứu:
+ Chuyển ngay đến bệnh viện.
+ Rửa dạ dày để loại trừ ngay thuốc đã uống.
+ Dùng càng sớm càng tốt chất giải độc N- acetylcysteine uống hoặc tiêm tĩnh mạch.

Partamon có giá bao nhiêu?

Thuốc Partamon 500 có giá 48.000vnđ/ lọ x 500 viên.

Với những thông tin về thuốc ovac mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .