Pantoprazole 40mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Pantoprazol 40mg là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa. Thuốc Pantoprazol 40mg  có thành phần chính là Pantoprazole hydrochloride có tác dụng điều trị: loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng Zollinger – Ellison, nhiễm khuẩn H.pylori gây loét dạ dày,…Pantoprazol 40mg có giá khoảng 35.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên. 

  Thuốc Pantoprazol 40mg dễ dàng tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Nhung để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc Pantoprazol 40mg.

  Pantoprazole 40mg là thuốc gì?

  Pantoprazole 40mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
  • Tên khác: Pantoprazol
  • Tên Biệt dược: Acrid 40; Coroclesstra; Pantalek
  • Thuốc biệt dược mới: A.T Pantoprazol, Pantin 40, Pantonova IV, Pantoprazol 40, Pantoprazol 40 mg, Pantoprazole Sandoz
  • Dạng thuốc: Bột pha tiêm truyền tĩnh mạch; Viên nang tan trong ruột; Viên nén bao phim tan trong ruột; Viên nén kháng dịch dạ dày; Bột đông khô pha tiêm; Viên nén bao tan trong ruột
  • Thành phần: Pantoprazole hydrochloride

  Thuốc Pantoprazole 40mg có tác dụng gì?

  Thuốc ức chế đặc hiệu và không hồi phục bơm proton do tác dụng chọn lọc trên thành tế bào dạ dày nên thuốc tác dụng nhanh và hiệu quả hơn các thuốc khác. Tỉ lệ liền sẹo (làm lành vết loét) có thể đạt 95% sau 8 tuần điều trị.

  Thuốc rất ít ảnh hưởng đến khối lượng dịch vị, sự bài tiết pepsin, yếu tố nội dạ dày và sự co bóp dạ dày.

  Dược lực học

  Chất ức chế chọn lọc bơm proton; về cấu trúc hóa học là dẫn xuất của benzimidazol.

  Dược động học

  • Hấp thu: Pantoprazol hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa nhưng thay đổi tùy theo liều và pH dạ dày. Sinh khả dụng đường uống có thể lên đến 70% nếu dùng lặp lại.
  • Phân bố: Pantoprazol gắn mạnh vào protein huyết tương.
  • Chuyển hóa: Thuốc chuyển hóa ở gan.
  • Thải trừ: Thuốc thải trừ qua thận 80%, thời gian bán thải khoảng 30-90 phút.

  Pantoprazole có những dạng và hàm lượng nào?

  Pantoprazole có 2 dạng hàm lượng viên nén 20 mg; 40 mg.

  Chỉ định của thuốc Pantoprazole 40mg là gì?

  Thuốc Pantoprazol 40mg là thuốc tiêu hóa thường được chỉ định trong việc điều trị:

  • Loét dạ dày tá tràng;
  • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).
  • Hội chứng Zollinger – Ellison
  • Nhiễm khuẩn H.pylori gây loét dạ dày;

  Dạng viên được dùng phối hợp với 2 kháng sinh thích hợp (xem phần Liều lượng và Cách dùng) để diệt Helicobacter pylori ở những bệnh nhân loét dạ dày tá tràng để làm lành loét và chống tái phát.

    Pesancort là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Liều lượng – cách dùng thuốc Pantoprazole 40mg

  Dạng viên: Liều khuyến cáo ở những bệnh nhân loét dạ dày và tá tràng, nhiễm Helicobacter pylori (dương tính), cần thực hiện việc diệt vi khuẩn bằng trị liệu phối hợp. Tùy theo kiểu kháng thuốc, có thể theo các sơ đồ phối hợp sau để diệt Helicobacter pylori:

  • Phác đồ 1: Mỗi ngày 2 lần x (1 viên Pantoprazole + 1000mg amoxicylline + 500mg clarithromycine) x 7 ngày.
  • Phác đồ 2: Mỗi ngày 2 lần x (1 viên Pantoprazole + 500mg metronidazol + 500mg clarithromycine) x 7 ngày.
  • Phác đồ 3: Mỗi ngày 2 lần x (1 viên Pantoprazole + 1000mg amoxicilline + 500mg metronidazol) x 7 ngày. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD): 1 viên 40mg/ngày.

  Ðối với bệnh nhân suy gan nặng, liều dùng cần giảm xuống 1 viên (40mg pantoprazole), hai ngày một lần. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân này, cần theo dõi các enzyme gan trong liệu trình Pantoprazole. Nếu giá trị enzyme gan tăng, nên ngưng dùng Pantoprazole.

  Không được dùng quá liều 40mg pantoprazole một ngày ở người có tuổi hoặc suy thận. Ngoại lệ là trị liệu phối hợp diệt Helicobacter pylori, trong đó người có tuổi cũng phải dùng liều pantoprazole thông thường (2 x 40mg/ngày) trong một tuần điều trị.

  Cách dùng và thời gian điều trị:

  • Không được nhai hoặc nghiền nhỏ viên Pantoprazole mà phải uống nguyên viên với nước, một giờ trước bữa ăn sáng. Trong trị liệu phối hợp diệt Helicobacter pylori, cần uống viên Pantoprazole thứ hai trước bữa tối.
  • Nếu quên không dùng thuốc đúng giờ, không nên dùng liều bù vào lúc muộn trong ngày, nên tiếp tục dùng liều bình thường vào ngày hôm sau trong liệu trình.
  • Nói chung, liệu pháp phối hợp chỉ cần điều trị 7 ngày là đủ để diệt Helicobacter pylori và làm lành loét.

  Dạng tiêm tĩnh mạch: Khuyến nghị dùng Pantoprazole I.V. khi dùng đường uống không thích hợp. Liều Pantoprazole tĩnh mạch trung bình là 1 lọ (40 mg pantoprazole) mỗi ngày. Liều tối đa có thể đến 6 lọ/ngày chia làm nhiều lần.

  Hướng dẫn cách dùng và pha chế:

  • Ðể tiêm tĩnh mạch: Bơm 10ml dung dịch muối sinh lý (dung dịch NaCl 0,9% vào lọ bột chứa chất đông khô Pantoprazole 40mg, tiêm tĩnh mạch chậm ít nhất 2 phút.
  • Ðể truyền tĩnh mạch: Pha loãng Pantoprazole với 100ml nước muối sinh lý hay 100ml Glucose 5% hay 100ml Glucose 10%, truyền tĩnh mạch ít nhất 15 phút.
  • Không pha chế hay hỗn hợp Pantoprazole I.V. với dung môi nào khác ngoài các dung môi nói trên. Giá trị pH của dung dịch phải là 9.
  • Dung dịch tái tạo (đã pha chế) cần được dùng trong vòng 12 giờ sau khi pha chế.

  Cách xử lý khi uống thuốc Pantoprazole 40mg quá liều

  Hiện chưa biết triệu chứng khi dùng quá liều ở người. Trong trường hợp dùng quá liều và có triệu chứng nhiễm độc lâm sàng, áp dụng các quy tắc giải độc thông thường.

  Chống chỉ định của thuốc Pantoprazole 40mg

  Không nên dùng Pantoprazole cho các trường hợp có tiền sử nhạy cảm với pantoprazole.

    Doxycyclin 100mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Kinh nghiệm lâm sàng về Pantoprazole khi dùng trong thai kỳ hiện còn hạn chế. Hiện không có thông tin về bài xuất của pantoprazole qua sữa mẹ.Chỉ dùng Pantoprazole khi lợi ích cho người mẹ được xem là lớn hơn rủi ro đối với thai nhi và em bé.

  Thận trọng khi sử dụng thuốc Pantoprazole 40mg

  Khuyến nghị dùng dạng tiêm khi dùng đường uống không thích hợp.

  Trước khi điều trị với Pantoprazole, phải loại trừ khả năng loét dạ dày ác tính hoặc viêm thực quản ác tính, vì có thể nhất thời làm lu mờ các triệu chứng của bệnh loét ác tính, do đó có thể làm chậm chẩn đoán.

  Hiện chưa có kinh nghiệm về việc điều trị với Pantoprazole ở trẻ em.

  Hiện chưa rõ tác dụng của thuốc khi dùng cho người lái xe hay vận hành máy móc.

  Tương tác thuốc

  Pantoprazole có thể làm giảm độ hấp thu của các thuốc khác dùng đồng thời mà độ hấp thu phụ thuộc vào pH (thí dụ: ketoconazole). Ðiều này cũng xảy ra với những thuốc dùng trước Pantoprazole I.V một thời gian ngắn.

  Hoạt chất của Pantoprazole được chuyển hóa ở gan nhờ hệ enzyme cytochrome P450. Không loại trừ khả năng pantoprazole tương tác với những thuốc khác chuyển hóa cùng hệ enzyme cytochrome P450. Tuy nhiên, ở lâm sàng chưa thấy tương tác đáng kể trong những thử nghiệm đặc hiệu với một số thuốc hoặc hợp chất có tính chất nói trên, như carbamazepine, cafein, diazepam, diclofenac, digoxine, ethanol, glibenclamide, metoprolol, nifedipine, phenprocoumon, phenytoin, theophylline, warfarine và các thuốc tránh thai dùng bằng đường uống.

  Cũng không thấy Pantoprazole tương tác với thuốc kháng acid (trị đau dạ dày) khi uống đồng thời.

  Không thấy có tương tác với các kháng sinh dùng phối hợp (clarithromycine, metronidazol, amoxicylline) trong điều trị diệt Helicobacter pylori.

  Tác dụng phụ của thuốc Pantoprazole 40mg

  Ðiều trị với Pantoprazole thỉnh thoảng có thể có nhức đầu hay tiêu chảy nhẹ và những trường hợp hiếm gặp hơn như: buồn nôn, đau bụng trên, đầy hơi, ban da, ngứa và choáng váng.

  Vài trường hợp cá biệt hiếm xảy ra như phù nề, sốt, viêm tĩnh mạch huyết khối. Ðiều trị với Pantoprazole thỉnh thoảng có thể có nhức đầu hay tiêu chảy nhẹ và những trường hợp hiếm gặp hơn như: buồn nôn, đau bụng trên, đầy hơi, ban da, ngứa và choáng váng. Vài trường hợp cá biệt hiếm xảy ra như phù nề, sốt, viêm tĩnh mạch huyết khối.

  Bảo quản

  Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Tránh xa tầm tay trẻ em.

  Lưu ý: Dùng thuốc Pantoprazole theo chỉ định của Bác sĩ.

  Giá thuốc Pantoprazole 40mg bao nhiêu?

  Thuốc Pantoprazol 40mg có giá khoảng 35.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

  Với những thông tin về thuốc Pantoprazole 40mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa:

  • giá thuốc pantoprazole 40mg
  • giá thuốc pantoprazole 40mg của đức
  • thuốc dạ dày đức
  • pantoprazole 40mg stada

  Bình luận
  0

  Bình luận