Pamin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Pamin thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt dùng trong trường hợp sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp. Pamin khoảng 35.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên. Thuốc Pamin được dùng trực tiếp qua đường uống. Đây là một loại thuốc được bán rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc bệnh nhân cần...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Pamin thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt dùng trong trường hợp sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp. Pamin khoảng 35.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên. 

Thuốc Pamin được dùng trực tiếp qua đường uống. Đây là một loại thuốc được bán rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc bệnh nhân cần thận trọng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tuân thủ theo hường dẫn của thuốc.

Mục lục

Pamin là thuốc gì?

Pamin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Dược lý học

Clorpheniramin là một kháng histamin có rất ít tác dụng an thần. Như hầu hết các kháng histamin khác, clorpheniramin cũng có tác dụng phụ chống tiết acetylcholin, nhưng tác dụng này khác nhau nhiều giữa các cá thể.

Tác dụng kháng histamin của clorpheniramin thông qua phong bế cạnh tranh các thụ thể H1 của các tế bào tác động.

Dược động học

Clorpheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30 – 60 phút. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong khoảng 2,5 đến 6 giờ sau khi uống. Khả dụng sinh học thấp, đạt 25 – 50%. Khoảng 70% thuốc trong tuần hoàn liên kết với protein. Thể tích phân bố khoảng 3,5 lít/kg (người lớn) và 7 – 10 lít/kg (trẻ em).

Clorpheniramin maleat chuyển hóa nhanh và nhiều. Các chất chuyển hóa gồm có desmethyl – didesmethyl- clorpheniramin và một số chất chưa được xác định, một hoặc nhiều chất trong số đó có hoạt tính. Nồng độ clorpheniramin trong huyết thanh không tương quan đúng với tác dụng kháng histamin vì còn một chất chuyển hóa chưa xác định cũng có tác dụng.

Thuốc được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc chuyển hóa, sự bài tiết phụ thuộc vào pH và lưu lượng nước tiểu. Chỉ một lượng nhỏ được thấy trong phân. Thời gian bán thải là 12 – 15 giờ và ở người bệnh suy thận mạn, kéo dài tới 280 – 330 giờ.

Một số viên nén clorpheniramin được bào chế dưới dạng tác dụng kéo dài, dưới dạng viên nén 2 lớp. Lớp ngoài được hòa tan và hấp thu giống như viên nén thông thường. Lớp trong chỉ được hấp thu sau 4 – 6 giờ. Tác dụng của những viên nén kéo dài bằng tác dụng của hai viên nén thông thường, uống cách nhau khoảng 6 giờ.

Pamin có tác dụng gì?

Thuốc Pamin là thuốc giảm đau – hạ sốt có tác dụng: trị sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp.

Liều lượng – cách dùng thuốc Pamin

Liều dùng và cách dùng thuốc Pamin nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc, tránh tự ý dùng thuốc để gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1-2 viên x 3-4 lần
– Trẻ 7-15: Ngày 1 viên x 2-3 lần
– Trẻ 2-6: Ngày 1/2-1 viên x 1-2 lần

Lưu ý các lần uống thuốc cách nhau ít nhất 4 giờ. Dùng thuốc sau khi ăn để đạt hiệu quả cao nhất.

Chống chỉ định của thuốc Pamin

Người quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc.

Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh thận, tim, phổi, gan.

Người bệnh thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase (G6PD),đang cơn hen cấp, phì đại tuyến tiền liệt, glocom góc hẹp, tắc cổ bàng quang, tắc môn vị, tá tràng.

Người đang cho con bú.

Người đang dùng IMAO trong vòng 14 ngày.

Suy chức năng gan.

Tương tác thuốc Pamin

Tránh dùng với cồn. Thận trọng khi dùng với atropine, chất ức chế thần kinh trung ương.

Tác dụng phụ của thuốc Pamin

Những tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Pamin:

Khô miệng, buồn ngủ. Phát ban, da đỏ, nổi mề đay.

Hiếm gặp: giảm bạch cầu hạt, thiếu máu tiêu huyết.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Pamin

Liên quan đến acetaminophen:

Phải dùng paracetamol thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu.

Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Liên quan đến Chlopheniramin maleat:

Suy giảm hô hấp, bệnh phổi mãn tính, khô miệng, ngủ gà, chóng mặt, hoa mắt, nhìn mờ, suy giảm tâm thần vận động.

Có nguy cơ bí tiểu tiện, do tác dụng phụ chống tiết acetylcholin của thuốc.

Lưu ý: Dùng thuốc Pamin theo chỉ định của Bác sĩ.

Pamin giá bao nhiêu?

Giá thuốc pamin khoảng 35.000đ/ hộp 10 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc pamin mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

  • hình ảnh thuốc pamin 2021
  • thuốc pamin dùng cho trẻ sơ sinh
  • thuốc pacemin màu vàng
  • mẹ cho con bú có uống được pamin không
  • thuốc pabemin có tác dụng gì
Ngày 27/04 năm 2021 | Khỏe | Tag: . .