Pacemin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Pacemin thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không Steroid, điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng hỗ trợ và điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp, sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp. Cách dùng cụ thể bên dưới. Pacemin là thuốc gì?Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau,...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Pacemin thuộc nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm không Steroid, điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng hỗ trợ và điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp, sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Pacemin là thuốc gì?

Pacemin là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Pacemin có tác dụng gì?

Thuốc Pacemin là thuốc giảm đau có tác dụng:

Thành phần thuốc Pacemin

Thuốc Pacemin được bào chế từ 325mg hoạt chất Acetaminophen (Paracetamol), 2mg hoạt chất Chlorpheniramine và lượng tá dược vừa đủ trong một viên.

Chỉ địnhdùng thuốc Pacemin

Trị sốt nóng, cảm, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng, nhức đầu, đau dây thần kinh, đau răng & đau nhức cơ khớp.

Dược lực học

Clorpheniramin là một kháng histamin có rất ít tác dụng an thần. Như hầu hết các kháng histamin khác, clorpheniramin cũng có tác dụng phụ chống tiết acetylcholin, nhưng tác dụng này khác nhau nhiều giữa các cá thể.

Tác dụng kháng histamin của clorpheniramin thông qua phong bế cạnh tranh các thụ thể H1 của các tế bào tác động.

Dược động học

Clorpheniramin maleat hấp thu tốt khi uống và xuất hiện trong huyết tương trong vòng 30 – 60 phút. Nồng độ đỉnh huyết tương đạt được trong khoảng 2,5 đến 6 giờ sau khi uống. Khả dụng sinh học thấp, đạt 25 – 50%. Khoảng 70% thuốc trong tuần hoàn liên kết với protein. Thể tích phân bố khoảng 3,5 lít/kg (người lớn) và 7 – 10 lít/kg (trẻ em).

Clorpheniramin maleat chuyển hóa nhanh và nhiều. Các chất chuyển hóa gồm có desmethyl – didesmethyl- clorpheniramin và một số chất chưa được xác định, một hoặc nhiều chất trong số đó có hoạt tính. Nồng độ clorpheniramin trong huyết thanh không tương quan đúng với tác dụng kháng histamin vì còn một chất chuyển hóa chưa xác định cũng có tác dụng.

Thuốc được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc chuyển hóa, sự bài tiết phụ thuộc vào pH và lưu lượng nước tiểu. Chỉ một lượng nhỏ được thấy trong phân. Thời gian bán thải là 12 – 15 giờ và ở người bệnh suy thận mạn, kéo dài tới 280 – 330 giờ.

Một số viên nén clorpheniramin được bào chế dưới dạng tác dụng kéo dài, dưới dạng viên nén 2 lớp. Lớp ngoài được hòa tan và hấp thu giống như viên nén thông thường. Lớp trong chỉ được hấp thu sau 4 – 6 giờ. Tác dụng của những viên nén kéo dài bằng tác dụng của hai viên nén thông thường, uống cách nhau khoảng 6 giờ.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Pacemin

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Pacemin nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Liều tham khảo:

  • Người lớn: 1 – 2 viên/lần, ngày 3 – 4 lần.
  • Trẻ 7 – 15 tuổi: 1 viên/lần, ngày 2 – 3 lần.
  • Trẻ 2 – 6 tuổi: 1/2 – 1 viên/lần, ngày 1 – 2 lần.

Lưu ý các lần uống thuốc cách nhau ít nhất 4 giờ.

Chống chỉ định của thuốc Pacemin

Những người không nên sử dụng thuốc Pacemin:

  • Người quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc.
  • Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh thận, tim, phổi, gan.
  • Người bệnh thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase (G6PD),đang cơn hen cấp, phì đại tuyến tiền liệt, glocom góc hẹp, tắc cổ bàng quang, tắc môn vị, tá tràng.
  • Người đang cho con bú.
  • Người đang dùng IMAO trong vòng 14 ngày.
  • Suy chức năng gan.

Tương tác thuốc Pacemin

Tránh dùng với cồn. Thận trọng khi dùng với atropine, chất ức chế thần kinh trung ương.

Tác dụng phụ của thuốc Pacemin

Tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Pacemin:

Khô miệng, buồn ngủ. Phát ban, da đỏ, nổi mề đay. Hiếm gặp: giảm bạch cầu hạt, thiếu máu tiêu huyết.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Pacemin

Liên quan đến acetaminophen: Phải dùng paracetamol thận trọng ở người bệnh có thiếu máu từ trước, vì chứng xanh tím có thể không biểu lộ rõ, mặc dù có những nồng độ cao nguy hiểm của methemoglobin trong máu.

Uống nhiều rượu có thể gây tăng độc tính với gan, nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.

Liên quan đến Chlopheniramin maleat: Suy giảm hô hấp, bệnh phổi mãn tính, khô miệng, ngủ gà, chóng mặt, hoa mắt, nhìn mờ, suy giảm tâm thận vận động.

Có nguy cơ bí tiểu tiện, do tác dụng phụ chống tiết acetylcholin của thuốc.

Lưu ý: Dùng thuốc Pacemin theo chỉ định của Bác sĩ.

Bảo quản Pacemin như thế nào?

Người dùng nên bảo quản thuốc Pacemin tại những nơi khô ráo, có nhiệt độ trong phòng từ 25 – 30 độ C. Bạn không nên bảo quản thuốc trong tủ lạnh và những nơi có độ ẩm cao. Ngoài ra, bạn cần tránh để thuốc trong toilet và những nơi ẩm ướt khác. Đồng thời không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thú nuôi và tầm tay trẻ em.

Trong trường hợp bạn không còn sử dụng thuốc hoặc thuốc đã hết hạn, hãy hỏi ý kiến dược sĩ hoặc Trung tâm xử lý rác thải địa phương về cách xử lý thuốc an toàn, không gây ô nhiễm. Người dùng không nên xử lý thuốc trong toilet, xả thuốc qua ống dẫn nước hoặc vứt thuốc ra ngoài môi trường tự nhiên trừ khi có yêu cầu.

Nếu trong bao bì có cách xử lý thuốc, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn.

Pacemin giá bao nhiêu?

Giá thuốc Pacemin khoảng 26.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Pacemin mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng qua bài viết Pacemin là thuốc gì, giá bao nhiêu? của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Mục lục

Ngày 30/06 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .