Oppa là gì, oppa là anh còn em là gì trong tiếng Hàn?

Oppa trong tiếng Hàn có nghĩa là anh, người anh là một đại từ nhân xưng thường được người nhỏ tuổi hơn gọi người lớn tuổi hơn với vai vế là người anh.[caption id="" align="alignnone" width="694"] Oppa là gì?[/caption] Oppa là gì? Oppa được giới trẻ sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế để hiểu cụ thể và rõ nghĩa của từ này thì phải đặt trong từng hoàn cảnh cụ...

Có thể bạn quan tâm:

Oppa trong tiếng Hàn có nghĩa là anh, người anh là một đại từ nhân xưng thường được người nhỏ tuổi hơn gọi người lớn tuổi hơn với vai vế là người anh.

oppa-la-gi

Oppa là gì?

Mục lục

Oppa là gì?

Oppa được giới trẻ sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế để hiểu cụ thể và rõ nghĩa của từ này thì phải đặt trong từng hoàn cảnh cụ thể.

“Oppa”- nghe đến từ này thì chắc hẳn các bạn đều thấy quen thuộc và thích thú đúng không nào. Những năm gần đây, nền điện ảnh, ca nhạc hay thậm chí là cả nền văn hóa của Hàn Quốc đã có sức lan tỏa ra khắp nơi trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Hầu hết các ban trẻ đều tìm hiểu về các phong cách thời thượng trong thời trang của ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, thần tượng các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc. Đam mê theo dõi các bài hát, video ca nhạc cũng như phim ảnh của họ. Thậm chí nói quá một chút là Hàn Quốc đang là một quốc gia có sức lan tỏa tầm Thế Giới trong những năm gần đây.

Và để hiểu rõ hơn nền văn hóa của họ thì thứ chúng ta tìm hiểu đầu tiên chính là ngôn ngữ . “Oppa” chính là một trong những từ được các bạn yêu thích và nắm nghĩa nhiều nhất của tiếng Hàn Quốc. Vậy sau đây tôi xin mạn phép trình bài một bài phân tích cho các bạn chưa hiểu rõ về từ này. Vậy “Oppa” là gì, nó có ý nghĩa như thế nào và được sử dụng trong trường hợp nào. Chúng ta bắt đầu thôi nào.

Nên đọc: Troll là gì, viết tắt từ gì, nghĩa là gì trên facebook, game?

Oppa là anh còn em là gì trong tiếng Hàn?

oppa-la-gi

Oppa là anh còn em là gì trong tiếng Hàn?

Nếu dịch theo nghĩa tiếng Việt thì oppa được hiểu là anh ơi, anh hay anh yêu. Tùy từng hoàn cảnh mà chúng ta sử dụng từ đó cho thật sự phù hợp.

Cách sử dụng phổ biến của từ oppa mang nghĩa là “Anh”. Trong trường hợp này oppa là một đại từ xưng hô mà người nhỏ tuổi hơn nói chuyện với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

Trong trường hợp oppa dùng để xưng hô giữa nam và nữ. Chủ yếu sẽ là cách xưng hô giữa vợ chồng và giữa những người đang yêu nhau. Trong những trường hợp này oppa mang nghĩa là anh yêu. Oppa lúc này thể hiện sự yêu thương, trân trọng và tình cảm thân mật mà người phụ nữ dành cho một nửa yêu thương của họ.

Nên đọc: BFF là gì, viết tắt từ gì, nghĩa là gì trên facebook?

Oppa sử dụng như thế nào?

Giới trẻ Việt hiện nay thường dùng oppa để nói về những bộ phim Hàn Quốc và sử dụng với hai nghĩa kể trên là rất nhiều. Bởi những bộ phim Hàn thường có những đoạn hội thoại giữa người nhỏ tuổi với người đàn ông lớn tuổi hay những cuộc trò chuyện giữa vợ chồng, giữa những đôi đang yêu nhau. Và chắc chắn rằng nếu bạn là tín đồ của phim Hàn Quốc sẽ cảm thấy rất yêu thích khi sử dụng oppa.

Bên cạnh đó hiện nay giới trẻ Việt sử dụng oppa với ý nghĩa là anh để gọi các thần tượng nam của mình, có thể là ca sĩ hay diễn viên nhằm thể hiện tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đã hiểu từ oppa là gì cũng như cách sử dụng của giới trẻ hiện nay.

Oppa có nghĩa là anh trong tiếng Hàn. Được giới trẻ Việt Nam sử dụng thường xuyên như một trào lưu hay cách gọi dễ thương. Oppa là cách xưng hô thân mật, dễ thương, nhí nhảnh nhé!

từ khóa:

Ngày 27/04 năm 2021 | bts | Kiến thức | La gi | Tag: . . . .