Omeprazol 20mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Omeprazol 20mg là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa. Omeprazol 20mg được dùng trong  điều trị các rối loạn về dạ dày và thực quản như: trào ngược axit, viêm loét dạ dày, ợ nóng, khó nuốt. Omeprazol 20mg vào khoảng 15.000 đồng/ lọ 14 viên.

  Thuốc Omeprazol 20mg có thành phần chính là Omeprazole, thuốc còn giúp làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt và ho dai dẳng. Omeprazole thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton (PPI). Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu về thuốc Omeprazol 20mg  ngay sau đây nhé.

  Omeprazol 20mg là thuốc gì?

  Omeprazol 20mg là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa
  • Dạng bào chế: Viên nang
  • Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên nang, Hộp 1chai 14 viên
  • Thành phần: Omeprazole
  • Hàm lượng: 20mg
  • SĐK: VNA-0417-02
  • Nhà sản xuất:  Công ty cổ phần Dược Hậu Giang – VIỆT NAM

  Omeprazol 20mg có tác dụng gì?

  Thuốc omeprazole được dùng để điều trị các rối loạn về dạ dày và thực quản (như trào ngược axit, viêm loét). Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm lượng axit do dạ dày tiết ra. Thuốc giúp làm giảm các triệu chứng như ợ nóng, khó nuốt và ho dai dẳng.

  Tác dụng của thuốc omeprazole là giúp chữa lành tổn thương dạ dày và thực quản do axit, giúp ngăn ngừa các vết loét và có thể giúp ngăn ngừa ung thư thực quản. Omeprazole thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton (PPI).

  Chỉ định dùng thuốc Omeprazol 20mg

  Thuốc Omeprazol 20mg thường được chỉ định trong những trường hợp:

  • Ðiều trị & dự phòng tái phát loét dạ dày, loét tá tràng, viêm thực quản trào ngược.
  • Ðiều trị dài hạn bệnh lý tăng tiết dạ dày trong hội chứng Zollinger-Ellison.

  Omeprazol 20mg uống trước hay sau ăn?

  Thuốc omeprazol uống trước hay sau ăn?” hiện là câu hỏi có khá nhiều người bị bệnh dạ dày khi sử dụng muốn biết. Sau khi tham vấn ý kiến của các chuyên gia nghiên cứu về loại thuốc này, chúng tôi xin trả lời như sau:

  Thuốc omeprazol là loại thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh về đường tiêu hóa. Thành phần chính của thuốc là omeprazol. Thuốc omeprazol có tác dụng ức chế vô cùng đặc hiệu với bơm proton H , K – ATP ase ở các tế bào nằm trên thành dạ dày. Vì thế, thuốc có thể làm giảm hiện tượng bài tiết acid ở dịch vị, và có tác dụng giảm đau nhanh và thuốc omeprazol chỉ cần uống một ngày một lần là đủ.

  Liều lượng – Cách dùng thuốc Omeprazol 20mg

  Liều dùng Omeprazole 20mg thông thường mỗi ngày một lần trước bữa ăn. Hầu hết các bệnh nhân được điều trị trong vòng 4-8 tuần.

  • Loét tá tràng 20 mg/ngày x 2-4 tuần.
  • Loét dạ dày & viêm thực quản trào ngược 20 mg/ngày x 4-8 tuần. Có thể tăng 40 mg/ngày ở bệnh nhân đề kháng với các trị liệu khác.
  • Hội chứng Zollinger-Ellison 60 mg/ngày.
  • Dự phòng tái phát loét dạ dày, tá tràng 20-40 mg/ngày.
    Ovac-20 là thuốc gì, giá bao nhiêu?

  Ngoài thông tin trên về thuốc omeprazol 20mg thì bạn cần lưu ý thêm những khuyến cáo của bác sĩ khi sử dụng loại thuốc này, sao cho đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

  Chống chỉ định của thuốc Omeprazol 20mg

  Quá mẫn với thuốc.

  Tác dụng phụ của thuốc Omeprazol 20mg

  Thường gặp: hiện tượng nhức đầu, hiện tượng buồn ngủ, hiện tượng chóng mặt, hiện tượng buồn nôn, hiện tượng nôn, hiện tượng đau bụng, hiện tượng táo bón, và hiện tượng chướng bụng.

  Ít gặp: Mất ngủ, hiện tượng rối loạn cảm giác, hiện tượng mệt mỏi, hiện tượng nổi mày đay, hiện tượng ngứa, hiện tượng nổi ban, hiện tượng tăng tạm thời transaminase.

  Thuốc omeprazol có những dạng và hàm lượng nào?

  Omeprazol có hai dạng:

  – Thuốc Omeprazol dạng viên nang gồm những hàm lượng: 5mg, 10mg, 20mg và 40mg

  – Thuốc Omeprazol dạng viên nén, viên nén bao phim– Thuốc Omeprazol dạng bột pha dung dịch tiêm gồm những hàm lượng: 25 mg, 10mg và 2.5mg

  Lưu ý khi sử dụng thuốc Omeprazol 20mg

  Phụ nữ có thai & cho con bú. Cần loại trừ bệnh ác tính trong trường hợp nghi ngờ loét dạ dày.

  Omeprazol 20mg giá bao nhiêu?

  Giá thuốc Omeprazol 20mg vào khoảng 10.000 – 15.000 đồng/ lọ 14 viên.

  Với những thông tin về thuốc Omeprazol 20mg mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa:

  • omeprazol 20mg co tac dung gi
  • omeprazol 20mg stada
  • omeprazol uống khi nào
  • omeprazol 40mg dạng tiêm

  Bình luận
  0

  Bình luận