NTR là gì?

NTR là một thể loại truyện mâng hoặc phim anime của Nhật, thường kể về một nhân vân nữ chính bị cướp, cưỡng bức, chiếm đoạt tạo cảm giác ức chế cho người xem. Đây là thể loại truyện khá phổ biến ở Nhật xong ở Việt Nam vẫn thuộc dạng underground. NTR là gì? NTR có nghĩa là Netorare ( 寝取られ ) là một thể loại truyện manga hoặc phim anime nói về người phụ nữ của...

Có thể bạn quan tâm:

NTR là một thể loại truyện mâng hoặc phim anime của Nhật, thường kể về một nhân vân nữ chính bị cướp, cưỡng bức, chiếm đoạt tạo cảm giác ức chế cho người xem. Đây là thể loại truyện khá phổ biến ở Nhật xong ở Việt Nam vẫn thuộc dạng underground.

Mục lục

NTR là gì?

NTR có nghĩa là Netorare ( 寝取られ ) là một thể loại truyện manga hoặc phim anime nói về người phụ nữ của nhân vật chính bị những nhân vật khác cướp và chiếm đoạt. NTR anime tạo cho người xem cảm giác bực tức, khó chịu khi thưởng thức, vì thế những bộ anime NTR thường không nhận được chiều hướng tốt từ người xem.

ntr la gi 0

3 loại NTR phổ biến là

NTR anime được chia làm 3 loại:

Trong ba loại thì loại thứ nhất có nhiều trong kiếm hiệp cổ điển, loại hai và loại ba khá được ựa chuộng ở Trung Quốc nên có rất nhiều truyện thể loại này. Loại hai và ba nửa thật nửa giả, thật là so con người ai cũng có mặt tối, giả là nó không thật hoặc rất hiếm.

NTR có tốt không?

Thể loại NTR là một thể loại chứa những tình tiết gây phản cảm, phản xã hội, có thể ảnh hưởng xấu tới tinh thần như gây cảm giác ức chế, bực tức và phẫn nộ. Thể loại này khiến độc giả cảm thấy bức xúc, bực bội thay cho nhân vật chính (nam chính lẫn người phụ nữ của nam chính) vì tình tiết xây dựng họ phải bước vào số phận trớ trêu ngang trái như vậy. Nhiều bộ NTR xuất sắc còn khiến độc giả chìm đắm vào nhân vật, khiến họ thấu hiểu những cảm xúc mà nhân vật chính phải hứng chịu. Nếu xét về khía cạnh nghệ thuật, thể loại này rất thành công khi khiến người đọc có được cảm xúc chân thực như vậy. Nhưng, xết về phần nhận thức, việc mang lại quá nhiều cảm xúc tiêu cực như vậy thì không ổn chút nào. Chính vì vậy mà thể loại NTR thường không nhận được những đánh giá tốt từ mọi người.

Tất nhiên vẫn có những độc giả thích thể loại này, họ cho rằng họ có thể trải nghiệm một cảm xúc hoàn toàn mới và khác biệt so với những thể loại khác. Đối với họ, NTR là một thể loại hết sức bình thường.

từ khóa

Ngày 02/08 năm 2020 | La gi | Tag: . .