Thời trang tóc

Nhuộm tóc để bao nhiêu phút?

Nhuộm tóc sau bao lâu thì gội đầu là thắc mắc chung của người muốn nhuộm tóc tại nhà. Câu trả lời là: nên gội đầu tối thiểu 1h-1h30 sau khi nhuộm tóc bằng dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm, nên dùng nước lạnh gội đầu và đừng quên lau khô tóc sau khi gội theo các bước bên dưới nhé!

Nhuộm tóc xong để bao lâu thì gội đầu?

Bạn đang xem: post-title entry-title

Để có một màu tóc nhuộm đẹp, thông thường bạn sẽ mất từ 1h hoặc 1h30’ tùy thuộc vào khả năng lên màu và độ thích nghi của tóc. Trong khoảng thời gian này, các màu thuốc nhuộm tóc sẽ được thấm dần nhưng vẫn phải dặm lại nhiều lần mới lên được màu tóc chuẩn. Mất rất nhiều thời gian và công sức để màu nhuộm “ăn nhập” vào tóc nên sau khi nhuộm nếu nôn nóng gội đầu ngay thì xem như bạn đang “cố ý” tẩy sạch màu tóc của mình.

nhuom toc bao lau thi goi dau 0

Thời gian lý tưởng nhất được hầu hết các salon áp dụng tư vấn khách hàng của mình là từ 3-4 ngày.  Lúc này hóa chất tạo màu đã có đủ thời gian để bám chặt hơn trên sợi tóc. Tuy nhiên, khi gội đầu đúng thời gian nhưng lại sai loại dầu gội cho tóc nhuộm thì rất khó lòng để giữ màu tóc.

Nên xem: Các bước nhuộm tóc tại nhà đúng cách

Gội đầu sau nhuộm tóc thế nào để không phai màu tóc nhuộm?

Chọn loại dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm

Khi đã quyết định nhuộm tóc, đừng tiếc tiền mua dầu gội cho tóc nhuộm. Đa phần các loại dầu gội này sẽ không có thành phần tẩy, làm sạch nên mới “bảo tồn” được màu tóc lâu dài. Không nên máy móc sử dụng dầu gội dưỡng tóc thông thường sẽ nhanh chóng làm phai màu nhuộm khi bạn còn chưa kịp khoe mái tóc của mình.

Không gội đầu bằng nước nóng sau nhuộm tóc

Nước nóng có khả năng xâm nhập nhanh vào bên trong các cấu trúc của sợi tóc và “rửa trôi” những thành phần giúp bám màu tóc. Vì vậy gội đầu bằng nước nóng đồng nghĩa với việc bạn đang làm phai màu tóc nhanh chóng mà không cần thuốc tẩy.

Trong khi đó, nước lạnh không chỉ làm tóc mềm mượt mà còn giúp các thành phần trong thuốc nhuộm bám chắc hơn vào sợi tóc. Đó là lý do dù thời tiết có lạnh đến đâu, khi mới nhuộm tóc bạn cũng nên cố gắng gội đầu cho tóc bằng nước lạnh.

Làm tóc khô đúng cách sau khi nhuộm

Với tóc nhuộm, sau khi gội đầu xong không nên lạm dụng thái quá máy sấy để làm khô tóc hoàn toàn. Do tác dụng nhiệt của máy sấy có khả năng làm phai màu tóc. Bạn cũng không nên sử dụng khăn để chà xát vào tóc vì dễ  làm khô tóc và khiến bay màu thuốc nhuộm tóc rất nhanh. Hơn nữa, cách lau khô này cũng khiến cho tóc khô xơ và dễ chẻ ngọn hơn. Lời khuyên cho bạn là hãy quấn tóc cẩn thận bằng một chiếc khăn bông mà chờ tóc khô hoàn toàn.

  # màu tóc đẹp cho nam 2023 hot

***

Thuốc nhuộm tóc của Nhật loại nào tốt?

Muốn sở hữu mái tóc đẹp với các gam màu thời trang cá tính thì chỉ nhuộm tóc thôi chưa đủ, điều quan trọng mà các nàng phải thực sự quan tâm là cách chăm sóc tóc nhuộm đúng nữa. Hãy đảm bảo những bật mí trên đây sẽ cho bạn cách giữ gìn màu tóc hiệu quả.

từ khóa

  • sau khi nhuộm tóc nên gội dầu gội gì
  • gội dầu gì để giữ màu tóc nhuộm
  • nhuộm tóc bao lâu thì xả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button