Nhận biết mỹ phẩm chứa Corticoid CHUẨN NHẤT

Check mỹ phẩm chứa Corticoid hay không qua thành phần ghi trên bao bì, biểu hiện: da mặt láng mịn, căn, bóng láng sau 1-2 tuần sử dụng nhưng sau đó da mỏng hơn, dễ bị bào mòn và ăn nắng. Corticoid là gì? Thuốc corticoid được đề cập ở đây được gọi đầy đủ là glucocorticoid. Gluco-corticoid là một hormon vỏ thượng thận có tác dụng thúc đẩy tổng hợp glucose từ protid, thải trừ K+, giữ Na+...

Có thể bạn quan tâm:

Check mỹ phẩm chứa Corticoid hay không qua thành phần ghi trên bao bì, biểu hiện: da mặt láng mịn, căn, bóng láng sau 1-2 tuần sử dụng nhưng sau đó da mỏng hơn, dễ bị bào mòn và ăn nắng.

Mục lục

Corticoid là gì?

Thuốc corticoid được đề cập ở đây được gọi đầy đủ là glucocorticoid. Gluco-corticoid là một hormon vỏ thượng thận có tác dụng thúc đẩy tổng hợp glucose từ protid, thải trừ K+, giữ Na+ và kiềm chế tác dụng của ACTH.

Gluco-corticoid tự nhiên có hai loại chính là Cortisol (Hydrocortison) và Corticosteron. Trong lâm sàng, các chế phẩm corticoid đều là dẫn xuất của cortisol hay hydrocortison, còn được tổng hợp từ acid mật, từ thực vật, và tổng hợp hóa dược. Gluco-corticoid gây tác dụng giảm đau gián tiếp thông qua tác dụng chống viêm.

my pham chua corticoid

Thuốc corticoid dùng trong điều trị gồm nhiều loại: dexamethason (thường gọi nôm na là “đề xa” hay thuốc “hột dưa” vì thuốc có dạng viên hình hạt dưa), prednison, prednisolon, methylprednisolon, triamcinolon…

Vì sao mỹ phẩm lại lạm dùng thành phần Corticoid này?

Nhận biết mỹ phẩm CHỨA CORTICOID ngay khi sử dụng

Dấu hiệu muộn (biểu hiện sau vài tháng đến vài năm dùng mỹ phẩm chứa corticoid)

da nhiem corticoid

Mỹ phẩm nào không chứ Corticoid?

Cách chọn lựa sản phẩm không chứa thành phần corticoid rất đơn giản, bạn chỉ cần ghi nhớ những lưu ý như:

Bài viết này xin giới thiệu về chất Corticoid thường thấy trong mỹ phẩm, tác hại và dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm chứa Corticoid, mẹo mua mỹ phẩm không chứa corticoid. Ở bài viết sau mục ĐẸP của Baomuctim.com sẽ trình bày cách điều trị, dưỡng da sau khi bị nhiễm Corticoid.

tu khoa

Ngày 06/11 năm 2020 | Đẹp | Tag: .