Nhạc lossless là gì, có những dạng nào, có gì hay?

  Nhạc lossless đang được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam. Vì âm thanh cực chuẩn. Vậy nhạc lossless là gì, tải nhạc lossless ở đâu, cách tải nhạc lossless, nhạc lossless bolero là gì?

  nhac-lossless-la-gi
  Loading...

  Nhạc lossless là gì?

  Nhạc lossless là gì?

  Nhạc Lossless với cái tên đầy đủ là Lossless Music Compression (có nghĩa là nhạc nén bảo toàn dữ liệu). Đây không phải là một thể loại âm nhạc mà chỉ là cách định dạng file nhạc khác với những file nhạc Lossy dưới dạng đuôi mp3 mà chúng ta vẫn nghe thường ngày. File nhạc dưới định dạng Lossless mang đến chất lượng âm nhạc cao hơn và chân thực hơn so với file nhạc dạng Lossy.

  Nên đọc: Vocal là gì trong Kpop, sub vocal và lead vocal là gì?

  Định dạng nhạc lossless là gì?

  Khác với định dạng quen thuộc của Lossy như MP3, AAC, WMA… thì Lossless có những định dạng phổ biến là:

  • FLAC (Free Lossless Audio Codec): Đây là loại định dạng file nhạc Lossless phổ biến nhất hiện nay. Được hỗ trợ để có thể nghe trên nhiều loại thiết bị phát nhạc khác nhau như điện thoại, máy tính, máy nghe nhạc.
  • APE (Monkey’s Audio Codec) cũng là một định dạng phổ biến của Lossless. Tuy nhiên, việc giải mã của APE phức tạp hơn FLAC do APE chỉ tương thích với các loại thiết bị nhất định.
  • ALAC (Apple Lossless Audio Codec) hay còn có tên gọi khác là M4A. Đây là một loại định dạng file của Lossless của Apple sản xuất dành riêng cho các thiết bị điện tử của mình như iPhone, iPad…
  • Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận ra nhạc Lossless qua một số định dạng khác như TAK, TTA hay WAV…

  Ưu điểm của nhạc lossless là gì?

  nhac-lossless-la-gi

  Ưu điểm của nhạc lossless là gì?

  Như đã nói ở trên, Lossless là loại nhạc mang đến cho người nghe những âm thanh chân thực nhất. Giống như đang nghe trên đĩa CD gốc chứ không phải từ một file nhạc nén điện tử. Để nhận rõ sự khác thường này, chúng ta nên đi tìm hiểu về nguồn gốc của các file nhạc Lossy thông thường.

  Nên đọc: Visual là gì, visual và center khác nhau thế nào?

  Với nhạc Lossy mà chúng ta vẫn hay nghe bình thường, các file nhạc sẽ bắt nguồn từ việc có một số người mua về CD gốc, sau đó chuyển đổi sang dạng file nhạc điện tử và chia sẻ lên Internet cho nhiều người nghe. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, khi chuyển từ CD sang định dạng MP3 hay AAC thì những file nhạc này sẽ bị giảm dung lượng một cách đáng kể. Từ đó dẫn đến chất lượng âm thanh của file Lossy kém hơn so với bản CD.

    Siscon là gì, Brocon là gì trong anime?

  Và Lossless khắc phục một cách hoàn hảo nhược điểm trên. Chất lượng âm thanh của Lossless hoàn toàn được giữ nguyên vẹn khi chuyển từ CD sang các định dạng FLAC, APE… Điều này đã khiến Lossless ngày càng chiếm được cảm tình của những người đam mê âm nhạc.

  Cách nghe nhạc lossless

  Để nghe được nhạc Lossless, chúng ta cần sự hỗ trợ của các thiết bị chơi nhạc Lossless chuyên dụng hoặc các phần mềm hỗ trợ giải mã file nhạc Lossless trên điện thoại, máy tính, laptop hay TV thông minh… như Foobar2000 hay đầu DAC.

  Tải nhạc lossless bằng cách nào?

  Chúng ta có thể tải các file nhạc Lossless tại một số trang nghe nhạc phổ biến như Zing MP3, NCT hay Lossless Plus…

  Với bài viết trên, DINHNGHIA.VN đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về nhạc Lossless và giải đáp hoàn toàn thỏa đáng câu hỏi nhạc Lossless là gì và nó có khác gì so với loại nhạc chúng ta nghe thông thường rồi. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ.

  Loading...

  Tóm lại: Nhạc Lossless là gì? Lossless loại nhạc đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Đây là dạng định dạng nhạc với âm thanh chuẩn. Được nén dưới dạng như mp3…

  Từ khóa:

  • Vậy nhạc lossless là gì
  • tải nhạc lossless ở đâu
  • cách tải nhạc lossless
  • nhạc lossless bolero là gì

  Bình luận
  0

  Bình luận