Nên làm gì sau khi chia tay người yêu?

Bạn trẻ ạ, chia tay tình yêu không có nghĩa cuộc đời sẽ chấm dứt. Thay vì ngồi đau buồn dằn vặt khóc vật vờ thì hãy một giấc thật sâu sau đó xem bộ phim bạn thích nhất hoặc vứt chăn đi chơi cùng bạn bè nó sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều đấy. Những vấn đề hay gặp phải sau chia tay Chán nản, khóc lóc Điều này phần lớn là xảy ra ở teengirl. Con gái vốn yếu đuối mà,...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn trẻ ạ, chia tay tình yêu không có nghĩa cuộc đời sẽ chấm dứt. Thay vì ngồi đau buồn dằn vặt khóc vật vờ thì hãy một giấc thật sâu sau đó xem bộ phim bạn thích nhất hoặc vứt chăn đi chơi cùng bạn bè nó sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều đấy.

Mục lục

Những vấn đề hay gặp phải sau chia tay

Chán nản, khóc lóc

Điều này phần lớn là xảy ra ở teengirl. Con gái vốn yếu đuối mà, chia tay dù do chủ quan hay khách quan mang lại thì chắc chắn con gái cũng sẽ phải chịu một cú sốc tinh thần khá lớn. Đồng ý rằng thời gian đầu ai cũng sẽ phải đối mặt với stress, nhưng vấn đề là bạn có nhanh chóng vượt qua quãng thời gian khó khăn đó để trở lại là chính mình không cơ.

Không đến mức suy sụp như con gái, nhưng con trai cũng không tránh khỏi việc u sầu, ủ rũ đâu nhé. Càng thể hiện mình là người mạnh mẽ bao nhiêu, trong tâm hồn càng dễ tổn thương bấy nhiêu. Không ít teenboy thú nhận là có một quãng thời gian sau chia tay, các bạn ấy phó mặc cho tất cả. Tuy nhiên, đừng vì buồn chán mà lao vào những trò chơi vô bổ hay rượu chè thâu đêm nhé. Như thế có khi người ta sẽ lại nghĩ: “Chia tay với cậu ấy thật đúng đắn” thì sao?

Dằn vặt mình với câu hỏi “Tại sao?”

Khi mối quan hệ kết thúc, có lẽ ai cũng sẽ tự hỏi “Tại sao?”. “Tại sao anh ấy/ cô ấy lại cư xử như vậy? Tại sao không nhìn thấy sự cố gắng hoàn thiện bản thân nơi mình? Hay mình đã làm gì sai?”. Sao lại phải tự dằn vặt mình thế nhỉ? Hãy hỏi thẳng nửa kia của bạn. Tuy nhiên thường thì bạn sẽ không có được câu trả lời thỏa mãn đâu. Nếu anh ấy/ cô ấy từ chối trả lời hoặc đưa ra nguyên nhân lấy lệ, thì cũng thôi tự vấn “tại sao” đi bạn nhé. Đôi khi, đơn giản tình yêu đã hết, và người ta muốn ra đi, chứ bạn không làm gì sai cả.

Sau chia tay bạn nên làm gì?

Xem những bộ phim yêu thích

Hãy xem một phim yêu thích ở một rạp chiếu phim sang trọng. Bạn có thể đi một mình nhưng tốt nhất nên rủ vài người bạn đi chung. Cùng nhau xem phim và thưởng thức một ly kem lớn sẽ giúp tâm trí của bạn sớm thoát khỏi cú sốc tình ái.

Ngưng sử dụng điện thoại sau khi chia tay

Thông thường khi “dứt tình”, bạn cảm thấy trống trải và luôn muốn nhắn tin nhắn hay gọi điện cho người kia, nhưng tốt nhất đừng làm thế. Bạn cần phải mạnh mẽ lên và giữ vững lập trường. Hãy đặt điện thoại sang một bên hoặc đưa nó cho một người bạn giữa giúp trong vài giờ.

nen-lam-gi-sau-khi-chia-tay-nguoi-yeu-3

Ngừng kết nối với thế giới ảo

Ngay lúc này bạn sẽ bị cám dỗ đăng nhập vào Facebook hoặc Twitter để kiểm tra tin nhắn. Mọi cố gắng của bạn nhằm tìm kiếm những tín hiệu, thông tin về người kia, song nó chỉ khiến nỗi đau càng lớn hơn mà thôi. Lời khuyên cho bạn là ngừng việc kết nối với thế giới ảo ngay, bước ra khỏi nó càng sớm càng tốt.

Chia sẻ với người thân về việc chia tay

Ngay lúc này, bạn cần sự chia sẻ, động viên từ những người thân nhất của mình. Hãy gọi điện cho bạn thân, mẹ, chị gái hoặc bất cứ ai mà bạn tin tưởng. Hãy thể hiện cảm xúc thật của mình với họ, thậm chí có thể khóc cho nhẹ lòng.

Sau chia tay nên đi chơi cùng với bạn bè

Tâm lý chung của con người khi gặp chuyện buồn là thu mình lại và gặm nhấm nỗi buồn. Tuy nhiên cách làm này thường không giúp nỗi buồn vơi đi mà còn khiến bạn có những nghĩ tiêu cực. Vì thế khi vừa chia tay người yêu, bạn không nên cô lập bản thân, ngược lại hãy nói cho những bạn bè biết tình trạng hiện giờ của mình. Hãy hòa mình vào mối quan hệ bạn bè bằng cách gọi họ đến nhà để trò chuyện hoặc cùng bạn bè đến những địa điểm vui chơi ngay khi có thể.

nen-lam-gi-sau-khi-chia-tay-nguoi-yeu-2

Đặt các kỷ vật vào trong hộp và cất ở nơi khó thấy nhất

Nếu cảm thấy quá đau đớn, bạn có thể vứt bỏ hoặc đốt các kỷ vật giữa hai người đi. Đây là cách tránh cho bạn những cảm xúc tiêu cực, nỗi nhớ ùa về, bạn có thể khóc khi ngắm một chiếc áo cũ hay chiếc vòng đeo tay người kia đã tặng. Còn nếu bạn không muốn vứt bỏ, hãy cất những thứ đó vào một chiếc hộp và đặt nó ở một nơi thật kín, khuất tầm mắt.

Ngâm mình trong bồn tắm

Ý nghĩa của việc đi tắm là “gột rửa” mọi thứ dơ bẩn. Khi ngâm mình trong nước, phần nào giúp đầu óc bạn tỉnh táo. Hãy cảm nhận lợi ích của nước bằng cách tắm thật lâu và để cho mọi thứ trôi đi…

Ngủ một giấc thật sâu cho những điều đã qua

Bạn sẽ cảm thấy khó chợp mắt khi vừa trải qua nỗi đau chia tay. Nhưng một giấc ngủ dù ngắn hay dài sẽ rất tốt cho bạn lúc này. Hãy “refresh” tinh thần bằng cách ngăn mọi suy nghĩ đang chảy về não và cố gắng để có một giấc ngủ đủ sâu. Hãy tâm niệm rằng khi ngủ, mọi cảm giác tiêu cực sẽ được giải phóng hết.

Nên đọc: Top các cách làm chàng hối hận sau chia tay

Hãy lấp đầy khoảng trống trong lòng bằng những hoạt động mà bạn yêu thích. Nỗi buồn lớn sẽ được thay thế bằng nhiều niềm vui nhỏ. Ban đầu bạn nghĩ rằng mình sẽ không quên được người ấy, nhưng thực tế cho thấy thời gian có thể làm lành mọi vết thương. “Đến một lúc nào đó nhìn lại quá khứ, thậm chí bạn không thể tin rằng mình đã quên được mối tình sâu đậm kia”, chuyên viên Đăng Thảo nói.

Sweet dreams

Sau chia tay ai cũng đau buồn, nhưng hãy nghĩ một cách tích cưc hơn, chia tay bạn sẽ được lại là chính mình, bạn sẽ có thêm một cơ hội để yêu. Và nhờ một làn thất bại trong tình yêu, bạn sẽ có cơ hội được chín chắn và trưởng thành hơn đấy.

Tu khoa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Tình yêu | Tag: . . . .