Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen loại nào tốt hơn?

Kem chống nắng vật lý phù hợp với mọi loại da nhưng có thể gây bệt trắng khi bôi, không chống được tia UVA trong khi hóa học chống nắng tốt hơn nhưng có thể gây cay mắt, kích ứng da đối với người nhạy cảm. Vậy kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen loại nào tốt hơn? Cùng baomuctim.com tìm hiểu nhé! Chống nắng Sunscreen và Sunblock khác nhau như thế nào? Thông thường khi mua kem chống nắng, bạn...

Có thể bạn quan tâm:

Kem chống nắng vật lý phù hợp với mọi loại da nhưng có thể gây bệt trắng khi bôi, không chống được tia UVA trong khi hóa học chống nắng tốt hơn nhưng có thể gây cay mắt, kích ứng da đối với người nhạy cảm. Vậy kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen loại nào tốt hơn? Cùng baomuctim.com tìm hiểu nhé!

Mục lục

Chống nắng Sunscreen và Sunblock khác nhau như thế nào?

Thông thường khi mua kem chống nắng, bạn sẽ thấy có hai loại: Sunscreen hoặc Sunblock. Vậy có gì khác biệt không?

Chống nắng sunblock/ vật lý

Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen loại nào tốt hơn?

Chống nắng Sunscreen/ hóa học

Tuy nhiên, do Sunscreen ít bám trên da và dễ ta trong nước (khi bạn rửa tay, mặt) nên bạn phải thoa lại sau 2 – 3 giờ, tuỳ vào chỉ số SPF. Và dĩ nhiên, do dễ thấm qua da nên người có da nhạy cảm sẽ dễ bị kích ứng khi dùng, dù không đáng kể.

Dùng kem chống nắng hàng ngày có hại da không?

Chỉ số SPF có ý nghĩa gì?

Chuyên gia da liễu TS John Ashworth, từng khuyến cáo phụ nữ trên toàn thế giới, đặc biệt là những phụ nữ sống ở vùng nhiệt đới: “Nếu bạn tắm nắng 2 giờ hoặc đi ngoài nắng 3 giờ mà không bảo vệ da bằng kem chống nắng phù hợp thì chẳng khác gì bạn hút tới 80 điếu thuốc/ngày”. Điều này cho thấy sự tàn phá của tia UVA, UVB là vô cùng khốc liệt với làn da. Vậy, khi đã chọn được kem chống nắng Sunblock hoặc Suncreen thì bạn cần quan tâm độ SPF trên từng tuýp kem nhé. Rất quan trọng đấy.

Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen loại nào tốt hơn?

SPF, hoặc Sun Protection Factor, là thước đo một kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da khỏi tia UVB.

Cách tính tác dụng của 1 SPF đối với da như sau:

Chỉ số PA là gì?

Có một số sản phẩm trên thị trường có chỉ số PA khá cao lên đến PA++++ như: Kose, Shiseido, Lancôme, DHC…

Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen loại nào tốt hơn?

chong-nang-vat-ly-hay-hoa-hoc-tot

Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen loại nào tốt hơn?

Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý là loại đang được khuyên dùng hơn bởi các bác sĩ vì độ lành tính của mình. Các hãng mỹ phẩm cũng đã nghiên cứu để khắc phục các nhược điểm của kem chống nắng vật lý.

tu khoa

Ngày 28/04 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . .