Kem chống nắng Sunblock hay Sunscreen tốt hơn?

Chống nắng vật lý phù hợp với mọi loại da nhưng có thể gây bệt trắng khi bôi, không chống được tia UVA trong khi hóa học chống nắng tốt hơn nhưng có thể gây cay mắt, kích ứng da đối với người nhạy cảm.Bạn đã từng dùng qua các loại kem chống nắng khác nhau, thậm chí có cả những loại lotion dưỡng da ban ngày và kem nền trang điểm cũng có chứa chất chống nắng cho da. Nhưng liệu...

Có thể bạn quan tâm:

Chống nắng vật lý phù hợp với mọi loại da nhưng có thể gây bệt trắng khi bôi, không chống được tia UVA trong khi hóa học chống nắng tốt hơn nhưng có thể gây cay mắt, kích ứng da đối với người nhạy cảm.

Bạn đã từng dùng qua các loại kem chống nắng khác nhau, thậm chí có cả những loại lotion dưỡng da ban ngày và kem nền trang điểm cũng có chứa chất chống nắng cho da. Nhưng liệu bạn có nhớ rõ “ngôn ngữ” thể hiện trên mỗi chai/ tuýp kem chống nắng mà bạn đang sử dụng?

Mùa hè đang tới, cái nắng gay gắt khiến mọi phụ nữ đều cảm thấy sợ mỗi khi bước ra đường, đặc biệt là vào các múi giờ cao điểm trong khoảng từ 9h – 15h.

Để giúp bạn dễ nhớ, dễ hiểu hơn bất kỳ thông tin nào bạn đọc trước đây mà vẫn còn lơ mơ chưa rõ, Baomuctim.com sẽ tổng hợp những điểm cần lưu ý khi chọn mua và sử dụng kem chống nắng nhé.

Mục lục

Chống nắng Sunscreen và Sunblock khác nhau như thế nào?

Thông thường khi mua kem chống nắng, bạn sẽ thấy có hai loại: Sunscreen hoặc Sunblock. Vậy có gì khác biệt không?

Chống nắng sunblock/ vật lý

kem-chong-nang-vat-ly-la-gi

Chống nắng Sunscreen/ hóa học

Tuy nhiên, do Sunscreen ít bám trên da và dễ ta trong nước (khi bạn rửa tay, mặt) nên bạn phải thoa lại sau 2 – 3 giờ, tuỳ vào chỉ số SPF. Và dĩ nhiên, do dễ thấm qua da nên người có da nhạy cảm sẽ dễ bị kích ứng khi dùng, dù không đáng kể.

Chỉ số SPF là gì?

Chuyên gia da liễu TS John Ashworth, từng khuyến cáo phụ nữ trên toàn thế giới, đặc biệt là những phụ nữ sống ở vùng nhiệt đới: “Nếu bạn tắm nắng 2 giờ hoặc đi ngoài nắng 3 giờ mà không bảo vệ da bằng kem chống nắng phù hợp thì chẳng khác gì bạn hút tới 80 điếu thuốc/ngày”. Điều này cho thấy sự tàn phá của tia UVA, UVB là vô cùng khốc liệt với làn da. Vậy, khi đã chọn được kem chống nắng Sunblock hoặc Suncreen thì bạn cần quan tâm độ SPF trên từng tuýp kem nhé. Rất quan trọng đấy.

da-mun-co-nen-dung-kem-chong-nang

SPF là gì?

SPF, hoặc Sun Protection Factor, là thước đo một kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da khỏi tia UVB.

Cách tính tác dụng của 1 SPF đối với da như sau:

Cụ thể hơn:

Chỉ số PA là gì?

Có một số sản phẩm trên thị trường có chỉ số PA khá cao lên đến PA++++ như: Kose, Shiseido, Lancôme, DHC…

So sánh chống nắng vật lý vs hóa học

chong-nang-vat-ly-hay-hoa-hoc-tot

kem-chong-nang-nao-tot

Chống nắng nào hợp với bạn?

Tuy nhiên, kem chống nắng vật lý là loại đang được khuyên dùng hơn bởi các bác sĩ vì độ lành tính của mình. Các hãng mỹ phẩm cũng đã nghiên cứu để khắc phục các nhược điểm của kem chống nắng vật lý.

tu khoa

Ngày 24/03 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . .