Naphacogyl là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Naphacogyl là thuốc kháng sinh với thành phần chính là Acetyl Spiramycin, Metronidazol. Thuốc Naphacogyl được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng về răng miệng như viêm nướu, viêm miệng,...Naphacogyl có giá 20.000 / hộp 2 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới. Naphacogyl là thuốc gì?Tên gốc: acetyl spiramycin, metronidazol Tên biệt dược: Naphacogyl Phân nhóm: thuốc kháng sinh dùng tại...

Có thể bạn quan tâm:

Naphacogyl là thuốc kháng sinh với thành phần chính là Acetyl Spiramycin, Metronidazol. Thuốc Naphacogyl được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng về răng miệng như viêm nướu, viêm miệng,…Naphacogyl có giá 20.000 / hộp 2 vỉ x 10 viên. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Mục lục

Naphacogyl là thuốc gì?

Naphacogyl là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc naphacogyl có tác dụng gì?

Thuốc naphacogyl có tác dụng:

Thành phần của thuốc Naphacogyl

Dược lực học

Naphacogyl là thuốc phối hợp Spiramycin là kháng sinh họ Macrolid và Metronidazol đặc trị các bệnh nhiễm trùng răng miệng.

Spiramycin là kháng sinh họ Macrolid có phổ kháng khuẩn trên các vi khuẩn thường gây bệnh vùng răng miệng như sau:

+ Vi khuẩn thường nhậy cảm: Liên cầu khuẩn không phải D, phế cầu khuẩn, màng não cầu Bordetella pertussis, Actinomyces, Corynebacteria, Chlamydia, Mycoplasma.

+ Vi khuẩn không thường xuyên nhậy cảm: Tụ cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, Haemophilus influenza

+ Vi khuẩn để kháng: trực khuẩn hiếu khí Gram (-)

Metronidazol là một dẫn chất 5 – nitro –imidazol, có phổ hoạt tính rộng trên động vật nguyên sinh như Amip, Giardia lamblia, Trichomonas vaginalis và trên vi khuẩn kị khí. Metronidazol không có tác dụng trên vi khuẩn ái khí.

Dược động học

Spiramycin hấp thu nhanh chóng nhưng không hoàn toàn. Chuyển hóa ở gan cho ra chất chuyển hóa chưa rõ cấu trúc hóa học nhưng có hoạt tính. Thải trừ qua nước tiểu và mật. Thời gian bán hủy trong huyết tương khoảng 8 giờ. Spiramycin qua sữa mẹ.

Metronidazol được hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống. Khoảng 10-20% thuốc liên kết với protein huyết tương. Metronidazol chuyển hóa ở gan thành các chất chuyển hóa dạng hydroxy và acid, thải trừ qua nước tiểu, nửa đời thải trừ trung bình trong huyết tương khoảng 7 giờ.

Sự khuyếch tán vào các mô vùng răng miệng: Hai hoạt chất Spiramycin và Metronidazol thành phần của Naphacogyl tập trung trong nước bọt, lợi (nướu) và xương ổ răng.

Chỉ định dùng thuốc Naphacogyl

Liều dùng và cách dùng thuốc Naphacogyl

Chống chỉ định dùng thuốc Naphacogyl

Tác dụng phụ của thuốc Naphacogyl

Thuốc naphacogyl có tốt hay không?

Với những thông tin vừa cung cấp cho thấy thuốc naphacogyl có tác dụng tốt trong điều tri đúng bệnh

Thận trọng khi dúng thuốc Naphacogyl

Naphacogyl chống chỉ định cho các trường hợp sau:

Bạn cũng cần thận trọng khi dùng thuốc này nếu nằm trong các trường hợp sau:

Bạn lưu ý không uống thuốc khi nằm.

Hạn dùng thuốc Naphacogyl

48 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng nếu thấy thuốc có hiện tượng bạc mầu, hỏng hoặc có những dấu hiệu khác lạ và báo ngay cho nhà sản xuất biết.

Naphacogyl giá bao nhiêu?

Thuốc naphacogyl có giá 20.000 / hộp 2 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc naphacogyl mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 06/11 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .