Nám da là gì, nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Nám da là dấu hiệu của lão hóa, thường gặp ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ trung niên, gây mất thẩm mỹ và tự tin. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra  nám, các điều trị tân gốc như thế nào? Hãy cùng baomuctim tìm hiểu ngay sau đây nhé.Nám da là gì? Nám da là tình trạng da mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ màu vàng, màu nâu, hay nâu đen… Khu vực nám thường xuất hiện là hai bên gò má,...

Có thể bạn quan tâm:

Nám da là dấu hiệu của lão hóa, thường gặp ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ trung niên, gây mất thẩm mỹ và tự tin. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra  nám, các điều trị tân gốc như thế nào? Hãy cùng baomuctim tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nội dung đang hot
Viên rau dhc nhật review
Review kem trị nám transino nhật bản
Thuốc giảm cân 12kg của nhật mẫu mới 2021
Viên tỏi đen của Nhật mẫu mới 2021
Natto chống đột quỵ của Nhật 2000FU 2021

Nám da là gì, nguyên nhân, cách điều trị như thế nào?

Mục lục

Nám da là gì?

Nám da là tình trạng da mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ màu vàng, màu nâu, hay nâu đen… Khu vực nám thường xuất hiện là hai bên gò má, trên mũi, cằm hay trán. Nám da gây nên tình trạng mất thẩm mỹ cho làn da, khiến chị em phụ nữ thiếu tự tin trong cuộc sống.

Đối tượng có nguy cơ bị nám da cao

Theo Viện da liễu Hoa Kỳ, 90% người bị bệnh nám da là phụ nữ. Những người có làn da sẫm màu hơn chẳng hạn như những người gốc Latinh/Tây Ban Nha, Bắc Phi, người Mỹ gốc Phi, châu Á, Ấn Độ, Trung Đông và địa Trung Hải dễ bị bệnh nám da. Những người có người thân trong gia đình bị nám da cũng có khả năng dễ bị bệnh hơn.

Bạn có thể kiểm soát bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Nám da có mấy loại?

Tình trạng nám hỗn hợp và nám sâu sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị. Trong khi hiệu quả mang lại cũng chưa chắc được như mong đợi vì chân nám đã ăn rất sâu vào da.

Nên đọc: Cách chữa dị ứng mỹ phẩm trên mặt nhanh& hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây nám da

Bản chất của nám da là do sự phát triển quá mức của sắc tố melanin có trong lớp đáy bì và trung bì. Hiện tượng melanin gia tăng thường gặp ở phụ nữ sau sinh và phụ nữ ở tuổi trung niên.

Từ khóa:

Ngày 15/05 năm 2021 | Kiến thức | Đẹp | Tag: . .