Nám da là gì, vì sao bị nám, có chữa được không?

  Nám da là gì, vì sao bị nám, có chữa được không?: Sắc đẹp luôn là điều ao ước của phái đẹp. Không phải ai sinh ra cũng điều đẹp hoàn hảo cả. Nám da là dấu hiệu của tuổi tác. Hơn 70% phụ nữ bị nám da. Điều đó làm cho rất nhiều chị em quan tâm, thắc mắc đến những vấn đề sau: Bạn sợ bị sạm da, nám da, tàn nhang, làm cách nào để điều trị dứt điểm, nguyên nhân gây nám tàn nhang, nám da mặt vùng má, nám da mặt vùng má, nám da mặt vùng má… Hãy cùng baomuctim tìm hiểu ngay sau đây nhé.

  nam-da
  Loading...

  Nám da là gì?

  Nám da là gì?

  Nám da là tình trạng da mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ màu vàng, màu nâu, hay nâu đen… Khu vực nám thường xuất hiện là hai bên gò má, trên mũi, cằm hay trán. Nám da gây nên tình trạng mất thẩm mỹ cho làn da, khiến chị em phụ nữ thiếu tự tin trong cuộc sống.

  Nên đọc: Các bước tẩy trang đúng cách cho mọi loại da

  Nám da có mấy loại?

  • Nám mảng: Mức độ nám nhẹ, vừa. Chân nám còn ở lớp biểu bì ngoài cùng.
  • Nám hỗn hợp: Nám đã mọc thành từng mảng. Chân nám ăn sâu vào trong lớp biểu bì.
  • Nám sâu: Nám mọc theo từng nốt đậm to. Chân nám ăn sâu trong lớp biểu bì trong cùng.

  Tình trạng nám hỗn hợp và nám sâu sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị. Trong khi hiệu quả mang lại cũng chưa chắc được như mong đợi vì chân nám đã ăn rất sâu vào da.

  Nên đọc: Cách chữa dị ứng mỹ phẩm trên mặt nhanh& hiệu quả nhất

  Nguyên nhân nám da là gì?

  Bản chất của nám da là do sự phát triển quá mức của sắc tố melanin có trong lớp đáy bì và trung bì. Hiện tượng melanin gia tăng thường gặp ở phụ nữ sau sinh và phụ nữ ở tuổi trung niên.

  Từ khóa:

  • nguyên nhân gây nám tàn nhang
  • nám da mặt vùng má
  • cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên

  Bình luận
  0

  Bình luận