Nám da là gì, nguyên nhân, cách điều trị?

Nám da là dấu hiệu của lão hóa, thường gặp ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ trung niên, gây mất thẩm mỹ và tự tin. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra  nám, các điều trị tân gốc như thế nào? Hãy cùng baomuctim tìm hiểu ngay sau đây nhé.[caption id="attachment_11180" align="aligncenter" width="600"] Nám da là gì?[/caption] Nám da là gì? Nám da là tình trạng da mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ màu vàng,...

Có thể bạn quan tâm:

Nám da là dấu hiệu của lão hóa, thường gặp ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ trung niên, gây mất thẩm mỹ và tự tin. Vậy có những nguyên nhân nào gây ra  nám, các điều trị tân gốc như thế nào? Hãy cùng baomuctim tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nám da là gì, nguyên nhân, cách điều trị?

Nám da là gì?

Mục lục

Nám da là gì?

Nám da là tình trạng da mặt xuất hiện những đốm tròn nhỏ màu vàng, màu nâu, hay nâu đen… Khu vực nám thường xuất hiện là hai bên gò má, trên mũi, cằm hay trán. Nám da gây nên tình trạng mất thẩm mỹ cho làn da, khiến chị em phụ nữ thiếu tự tin trong cuộc sống.

Nên đọc: Các bước tẩy trang đúng cách cho mọi loại da

Nám da có mấy loại?

Tình trạng nám hỗn hợp và nám sâu sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị. Trong khi hiệu quả mang lại cũng chưa chắc được như mong đợi vì chân nám đã ăn rất sâu vào da.

Nên đọc: Cách chữa dị ứng mỹ phẩm trên mặt nhanh& hiệu quả nhất

Nguyên nhân nám da là gì?

Bản chất của nám da là do sự phát triển quá mức của sắc tố melanin có trong lớp đáy bì và trung bì. Hiện tượng melanin gia tăng thường gặp ở phụ nữ sau sinh và phụ nữ ở tuổi trung niên.

Từ khóa:

Ngày 19/04 năm 2021 | Kiến thức | Đẹp | Tag: . .