Mỹ phẩm chứa cồn có ảnh hưởng đến da không?

Nhận biết mỹ phẩm chứa cồn/ alcohol qua thành phần ghi trên bao bì sản phẩm có các chữ: alcohol, alcohol denat, ethanol, methanol. Cồn không hoàn toàn xấu nếu dùng với liều lượng vừa phải, đúng cách và phù hợp với da nhé! Cồn là gì, có tác dụng gì? Nhắc đến cồn, trong đầu mình (và có lẽ mọi người) đều nghĩ đến cồn khô. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ ràng. Cồn bao gồm 2 loại:...

Có thể bạn quan tâm:

Nhận biết mỹ phẩm chứa cồn/ alcohol qua thành phần ghi trên bao bì sản phẩm có các chữ: alcohol, alcohol denat, ethanol, methanol. Cồn không hoàn toàn xấu nếu dùng với liều lượng vừa phải, đúng cách và phù hợp với da nhé!

Mục lục

Cồn là gì, có tác dụng gì?

Nhắc đến cồn, trong đầu mình (và có lẽ mọi người) đều nghĩ đến cồn khô. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ ràng. Cồn bao gồm 2 loại: cồn khô và cồn béo. Trên list sản phẩm thường các bạn sẽ gặp những tên như thế này.

my pham co con

Cồn béo khá an toàn và giữ ẩm cho da tốt. Cồn khô là thành phần gây tranh cãi trong mỹ phẩm dưỡng da. Lần này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cồn khô để chúng ta có thêm một góc nhìn mới về thành phần hay bị “xa lánh” này nhé.

Vì sao mỹ phẩm chứa cồn?

Lợi ích

Cồn khô trong mỹ phẩm khá giống với một diễn viên đa năng trong các vở diễn mà anh ta thể hiện. Cồn khô được xem là:

Tác hại đối với da

Nghe qua thì có vẻ như cồn khô khá đa tài. Tuy nhiên, bên cạnh đó cồn khô cũng chịu khá nhiều tai tiếng nếu anh ta xuất hiện với nồng độ cao trong sản phẩm

Làm sao để biết cồn khô ở nồng độ cao hay nồng độ thấp?

Một số loại mỹ phẩm có ghi rõ thành phần chiếm bao nhiêu % cồn, các bạn có thể dựa vào số % ghi trên bao bì để xác định lượng cồn đó ở nồng độ cao hay thấp (>50% được xác định là nồng độ cồn cao)

Với một số loại mỹ phẩm không ghi rõ % nồng độ cồn, các bạn hãy xem các thành phần liệt kê từ 1->5 (nếu có cồn ở 5 thành phần đầu tiên chứng tỏ nồng độ cồn cao, có thể cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này)

Có nên sử dụng mỹ phẩm chứa cồn không?

Các bạn vẫn có thể lựa chọn những sản phẩm chứa cồn, tuy nhiên cần chú ý tới nồng độ cồn có trong mỹ phẩm của bạn

Nếu vẫn còn cảm thấy mông lung về nồng độ cồn thì bạn có thể tránh những sản phẩm có chứa cồn khô và thay vào đó lựa chọn những sản phẩm có chứa thành phần an toàn cho da dầu và da mụn như:

Hyaluronic acid (dưỡng ẩm mà không gây nhờn, bí da) hay silica hoặc dimethicone (các khoáng chất họ silicones có khả năng kiềm dầu, không làm tắc lỗ chân lông, thường thấy trong những sản phẩm primer hoặc serum)…

Với những chia sẻ về cồn trong mỹ phẩm mà baomuctim.com vừa đề cập, hy vọng bạn đã biết được cách nhận biết cồn, có nên dùng mỹ phẩm chứa cồn không rồi nhé!

từ khóa

Ngày 25/01 năm 2021 | Khỏe | Đẹp | Tag: . . .