Có nên dùng mỹ phẩm chứa cồn không?

Nhận biết mỹ phẩm chứa cồn/ alcohol qua thành phần ghi trên bao bì sản phẩm có các chữ: alcohol, alcohol denat, ethanol, methanol. Cồn không hoàn toàn xấu nếu dùng với liều lượng vừa phải, đúng cách và phù hợp với da nhé! Alcohol là gì? Alcohol (còn gọi là rượu) là một hợp chất hữu cơ trong hóa học và còn có thể được hiểu như là các đồ uống có cồn (etanol) hay ancol etylic (C2H5OH). Đa phần...

Có thể bạn quan tâm:

Nhận biết mỹ phẩm chứa cồn/ alcohol qua thành phần ghi trên bao bì sản phẩm có các chữ: alcohol, alcohol denat, ethanol, methanol. Cồn không hoàn toàn xấu nếu dùng với liều lượng vừa phải, đúng cách và phù hợp với da nhé!

Mục lục

Alcohol là gì?

Alcohol (còn gọi là rượu) là một hợp chất hữu cơ trong hóa học và còn có thể được hiểu như là các đồ uống có cồn (etanol) hay ancol etylic (C2H5OH). Đa phần chúng ta cho rằng cụm từ này nhắc đến rượu dùng để uống hoặc loại cồn dễ cháy được bán trong tiệm thuốc mà không biết trong lĩnh vực làm đẹp còn tồn tại cồn trong mỹ phẩm chăm sóc da. Chính điều này đã ít nhiều gây ra tiếng xấu cho cồn đối với việc chăm sóc da.

Cồn trong mỹ phẩm có tác dụng gì?

Nhắc đến cồn, trong đầu mình (và có lẽ mọi người) đều nghĩ đến cồn khô. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ ràng. Cồn bao gồm 2 loại: cồn khô và cồn béo. Trên list sản phẩm thường các bạn sẽ gặp những tên như thế này.

Có nên dùng mỹ phẩm chứa cồn không?

Cồn béo khá an toàn và giữ ẩm cho da tốt. Cồn khô là thành phần gây tranh cãi trong mỹ phẩm dưỡng da. Lần này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cồn khô để chúng ta có thêm một góc nhìn mới về thành phần hay bị “xa lánh” này nhé.

15 thành phần có hại trong mỹ phẩm cần CHECK trước khi mua

Có nên dùng mỹ phẩm chứa cồn không?

Cồn khô trong mỹ phẩm khá giống với một diễn viên đa năng trong các vở diễn mà anh ta thể hiện. Cồn khô được xem là:

Tác hại của cồn đối với da

Nghe qua thì có vẻ như cồn khô khá đa tài. Tuy nhiên, bên cạnh đó cồn khô cũng chịu khá nhiều tai tiếng nếu anh ta xuất hiện với nồng độ cao trong sản phẩm

Cách xác định nồng độ cồn trong mỹ phẩm

Một số loại mỹ phẩm có ghi rõ thành phần chiếm bao nhiêu % cồn, các bạn có thể dựa vào số % ghi trên bao bì để xác định lượng cồn đó ở nồng độ cao hay thấp (>50% được xác định là nồng độ cồn cao)

Với một số loại mỹ phẩm không ghi rõ % nồng độ cồn, các bạn hãy xem các thành phần liệt kê từ 1->5 (nếu có cồn ở 5 thành phần đầu tiên chứng tỏ nồng độ cồn cao, có thể cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm này)

Có nên sử dụng mỹ phẩm chứa cồn không?

Các bạn vẫn có thể lựa chọn những sản phẩm chứa cồn, tuy nhiên cần chú ý tới nồng độ cồn có trong mỹ phẩm của bạn

Nếu vẫn còn cảm thấy mông lung về nồng độ cồn thì bạn có thể tránh những sản phẩm có chứa cồn khô và thay vào đó lựa chọn những sản phẩm có chứa thành phần an toàn cho da dầu và da mụn như:

Hyaluronic acid (dưỡng ẩm mà không gây nhờn, bí da) hay silica hoặc dimethicone (các khoáng chất họ silicones có khả năng kiềm dầu, không làm tắc lỗ chân lông, thường thấy trong những sản phẩm primer hoặc serum)…

Với những chia sẻ về cồn trong mỹ phẩm mà baomuctim.com vừa đề cập, hy vọng bạn đã biết được cách nhận biết cồn, có nên dùng mỹ phẩm chứa cồn không rồi nhé!

từ khóa

Ngày 19/05 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . .