Mucosta là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Mucosta là một loại thuốc kháng sinh dạng viên có thành phần chính là Rebamipide dùng trong các trường hợp điều trị trị các thương tổn niêm mạc dạ dày. Thuốc Mucosta có giá khoảng 365.000đ/hộp 10 vỉ x 10 viênThuốc Mucosta  là thuốc thuộc nhóm đường tiêu hóa. Thuốc đường tiêu hóa dễ tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu về chi tiết cách sử...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Mucosta là một loại thuốc kháng sinh dạng viên có thành phần chính là Rebamipide dùng trong các trường hợp điều trị trị các thương tổn niêm mạc dạ dày. Thuốc Mucosta có giá khoảng 365.000đ/hộp 10 vỉ x 10 viên

Thuốc Mucosta  là thuốc thuộc nhóm đường tiêu hóa. Thuốc đường tiêu hóa dễ tìm mua tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Hãy cùng baomuctim.com tìm hiểu về chi tiết cách sử dụng, công dụng ngay sau đây nhé.

Mục lục

Mucosta là thuốc gì?

Mucosta là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Dược lực học

Rebamipide có tác dụng ức chế sự tổn thương ở các niêm mạc trong dạ dày . Thuốc thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương ở các niêm mạc diễn ra nhanh hơn, hạn chế được sự tái phát sau khi lành bệnh.

Rebamipide trong thuốc có tác dụng làm tăng hàm lượng prostaglandin E2 nội sinh (PGE2) trong niêm mạc dạ dày giúp bảo vệ khỏi các tổn thương do ethanol, các chất axit mạnh hoặc bazơ mạnh.

Rebamipide còn làm tăng lượng chất nhầy trong dạ dày bằng cách thúc đẩy hoạt động enzym để tổng hợp glycoprotein .

Làm tăng lưu lượng máu sau khi mất ở niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Dược động học

Nồng độ Rebamipide trong huyết tương cho thấy sau khi uống thuốc khoảng 1,5 giờ thuốc không còn tích lũy trong người. Ngoài ra, sự hấp thu của thuốc được uống sau khi ăn sẽ chậm hơn trước khi ăn.

Khoảng 10% liều dùng thuốc Mucosta sẽ được bài tiết qua đường tiểu.

98,4% đến 98,6% thuốc được gắn kết với protein trong huyết tương

Chỉ định dùng thuốc Mucosta

Thuốc Macosta được chỉ định trong các trường hợp loét dạ dày. Ðiều trị các thương tổn niêm mạc dạ dày (ăn mòn, chảy máu, đỏ, phù nề) trong viêm dạ dày cấp & đợt cấp của viêm dạ dày mạn.

Dạng bào chế thuốc Mucosta

Thuốc Mucosta có dạng viên nén, hàm lượng 100mg.

Liều lượng – cách dùng Mucosta như thế nào?

Loét dạ dày: Người lớn: uống 1 viên x 3 lần/ngày vào buổi sáng, buổi chiều & trước khi đi ngủ. Tổn thương niêm mạc dạ dày (ăn mòn, chảy máu, ửng đỏ & phù nề) trong viêm dạ dày cấp & đợt cấp của viêm dạ dày mạn: Người lớn: uống 1 viên x 3 lần/ngày.

Lưu ý: Cách dùng thuốc Mucosta trên chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Mucosta.

Chống chỉ định của thuốc Mucosta

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Thận trọng lúc dùng thuốc Mucosta

Thận trọng ở người cao tuổi. Chỉ dùng cho phụ nữ có thai hoặc có khả năng có thai khi thật sự cần thiết. Ngưng cho trẻ bú khi dùng thuốc. Chưa đủ kinh nghiệm dùng cho trẻ em.

Toa thuốc Mucosta chỉ mang tính chất tham khảo. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng thuốc Mucosta. Xem kỹ tờ hướng dẫn về Mucosta được bán kèm theo. Tuyệt đối không dùng Mucosta khi đã hết hạn in trên vỏ hộp.

Tác dụng phụ của thuốc Mucosta

Giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, rối loạn chức năng gan, vàng da có thể xảy ra. Sốc & phản ứng phản vệ.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Để xa thuốc Mucosta ngoài tầm với của trẻ em.

Mucosta giá bao nhiêu?

Thuốc Mucosta có giá bán khoảng 365.000đ/hộp 10 vỉ x 10 viên.

Với những thông tin về thuốc Mucosta mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích sử dụng thuốc Mucosta một cách hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 11/01 năm 2021 | Khỏe | Tag: . . .