ĐẹpMake up

Một bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp gồm những gì?

11 cây cọ make up chuyên nghiệp cần có gồm: cọ má hồng, kẻ mày, cọ lông mày, có đánh mắt, cọ tán phấn, viền mắt, kẻ mắt nước, tạo dáng mi, tạo viền sóng mũi, cọ đánh sóng mũi và cọ tô môi.

Bộ cọ trang điểm cá nhân gồm những gì?

Chắc rằng, khi theo dõi những clip dạy trang điểm, bạn thường “phát hoảng” bởi số lượng cọ trang điểm mà các cô nàng xinh đẹp sử dụng trong clip của mình. Cọ kẻ mắt, cọ đánh mắt, cọ đánh kẻ mày, cọ tô môi… cả  hơn chục thứ cọ mà bạn thậm chí còn chẳng thể phân biệt được chúng nếu không phải nhờ kích thước to nhỏ khác nhau. Vậy một bộ cọ trang điểm cá nhân cơ bản có cần thiết đến thế? Cùng là cọ, tại sao bạn không thể dùng cọ này cho việc kia?

Để giải đáp câu trả lời này, Baomuctim.com xin chia sẻ cho bạn công dụng của những cây cọ dưới đây giúp bạn hoàn thiện hơn các bước trang điểm của mình nhé.

Cọ kẻ mày- tán chân mày

Cây cọ lông mày rất quan trọng. Ngay cả khi bạn thích dùng chì kẻ mày hơn, bạn vẫn nên dùng cọ để tán lại để lông mày trông nhẹ nhàng hơn, thanh mảnh hơn.

Cọ đánh má hồng- tạo khối

Với loại cọ “hai trong một”, vừa là cọ đánh má hồng vừa là cọ tạo khối này thì sau khi trang điểm sau bạn có thể dùng nó để tạo những khối sáng làm cho khuông mặt có điểm nhấn hơn, đối với người có khuôn mặt tròn sẽ góc cạnh và tự nhiên hơn. Ngoài ra, công dụng của cọ này còn “quét” sạch các hạt phấn thừa trên mặt một cách hiệu quả. Loại cọ này cần mềm mại và sợi lông dài để không ảnh hưởng đến lớp nền và làm tấy rát da. Đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng để tán màu và mang lại sức sống cho gò má.
co-danh-ma-hong-tao-khoi

Cọ chải lông mày-lông mi

Thiết kế như bàn chải với một bên cứng để chải lông mày sau khi vẽ, lông mày sẽ nằm gọn gàng; bên mềm để chuốt lại lông mi sau khi chải mascara để masacra không bị vón cục.
co-chay-long-mi

Cọ đánh mắt

Dùng để đánh mắt, với ba cây có ba kích cỡ khác nhau: loại nhỏ để nhấn đuôi mắt, loại vừa để đánh giữa mắt và loại lớn để đánh đầu mắt. Loại đầu cọ tròn có thể tạo hiệu quả huyền ảo cho đôi mắt theo phong cách trang điểm nhẹ nhàng. Loại cọ nên chọn đầu nhỏ, phẳng và cứng. Có như vậy khi tán màu mắt mới được tự nhiên và mềm mại. Khi tán, bạn sẽ bắt đầu từ phía góc trong của mắt theo hướng ra ngoài mắt.

 Cọ kẻ đường viền mắt

Là cây cọ nhỏ, chắc, vuông hơi bo tròn, dùng để kẻ viền mắt trên và dưới làm cho đôi mắt dài hơn. Đường viền mắt nên vẽ sát với gốc lông mi, giống như lấp đầy các khoảng trống ở chân mi lại.

  Các bước skincare ban đêm gồm những gì?

Cọ tán phấn mắt

Cọ dùng để tán phấn mắt sau khi đánh phấn lên bầu mắt để giảm đi sự phân chia màu sắc quá rõ ràng khi thực hiện cách phối nhiều màu.

Cọ kẻ mắt nước

Là cọ có lông ít, nhỏ và nhọn nhất trong các cây cọ. Bạn dùng cây cọ này để tạo viền mắt. Với cây cọ kẻ viền mắt dùng phấn để vẽ thì cây cọ này dùng nước

Cọ tạo dáng lông mi (mascara)

Là 1 trong những loại cọ mascara thịnh hành nhất, dáng cọ tròn, trục lớn và răng mau sẽ nhanh chóng mang tới cho bạn đôi lông mi dày dặn trong vỏn vẹn 2 đường quét.

Cọ tạo viền sóng mũi

Cọ dày, hơi cứng và xéo hơi bo tròn dùng để tạo đường viền hai bên sóng mũi bằng phấn highlight. Sau khi vẽ hai bên đường viền mũi bạn dùng hai ngón trỏ đề tán phấn sang hai bên cánh mũi, sẽ làm chiếc mũi chiếc mũi trở nên thon và cao hơn

Cọ đánh sóng mũi-đánh hốc mắt

co-danh-song-mui
Dùng cọ quẹt phấn trắng sáng đánh ngay sóng mũi sau khi bạn tạo và đánh đường viền hai bên. Cọ này giúp cho những người có sóng mũi thấp hoặc mũi to được cao dài và nhỏ hơn so với khuôn mặt. Ngoài ra cọ này còn được dùng để đánh dặm lên góc trong của mắt (vùng dưới xương lông mày) để làm sáng hoặc tối cho hốc mắt tùy theo từng khuôn mặt

Cọ tô môi

Loading...

Đầu cọ hơi tròn, dẹp, lông dày, giúp tán son đều đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cọ này để thoa kem che khuyết điểm lên những chỗ bị mụn, nám, tàn nhang hoặc bất kỳ chỗ nào đòi hỏi sự chính xác.

co-to-moi

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp khó khăn khi phân biệt công cụ các loại cọ, bạn có thể liên hệ với My, My sẽ hỗ trợ bạn nhận biết được chúng. Để giữ cho bộ cọ có được độ bền và công dụng lâu dài, bạn cũng đừng quên vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên cho từng cây cọ sau khi sử dụng nhé.

Lưu ý khi sử dụng cọ makeup chuyên nghiệp

Vệ sinh thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên làm sạch cọ để tránh ẩm mốc. Những loại cọ được làm từ lông thú hay các chất liệu tự nhiên phải được rửa bằng nước chuyên dụng làm sạch.
Cọ trang điểm thương có tuổi thọ từ 6- 12 tháng tùy chất liệu tốt hay thường. nên nếu bạn hay sử dụng, thì tầm 1 tuần, vệ sinh, cọ rửa và phơi khô 1 lần là được.

Cách để cọ, bảo vệ đầu cọ

Sau khi dùng xong nên cất giữ cẩn thận. Nếu cắm cọ vào ống, đầu cọ hướng lên trên để giúp cọ tránh bị biến dạng. Tuyệt đối không cắm đầu cọ xuống dưới, sẽ làm tè đầu, rụng luôn, và biến dạng cọ của bạn, và bạn sẽ không thế sử dụng chúng được nữa. Nếu hãy dùng ống để cắm cọ vào nhé.
Nếu không dùng ống, thì sếp cọ trong hộp nằm ngang, cố định, tuy nhiên cọ không nên để trong hộp bí quá, nên cứ tạo điều kiện để bên ngoài là tốt nhất.

Vệ sinh đúng cách

Trong thời gian sử dụng, có thể dùng dầu xả tóc để vệ sinh nhẹ nhàng đầu lông cọ. Trong trường hợp muốn cọ trang điểm của bạn nhanh khô thì sử dụng giấy khô thấm kỹ đầu cọ. Tránh trường hợp phơi trực tiếp ngoài nắng hoặc sử dụng máy sấy sẽ làm cho lông cọ nhanh gãy rụng.
Nếu có thể bạn dùng dung dich vệ sinh cọ riêng thì quá tốt, nếu không thì pha ít bột giặt nhẹ với nước loãng để làm dung dịch vệ sinh cọ
tu khoa
  • cọ đánh phấn highlight
  • cách sử dụng cọ trang điểm
  • cọ trang điểm chuyên nghiệp
  • bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp 32 cây

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button