Metrogyl gel là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Metrogyl Gel được chỉ định bôi ngoài da sát khuẩn, diệt khuẩn, vết loét có mủ, bỏng, nhiễm trùng ngoài da. Thuốc được sản xuất tại Ấn Độ, có giá bán 40.000 đồng 1 hộp. Cách dùng cụ thể bên dưới. Metrogyl Gel là thuốc gì?Sản xuất tại Ấn Độ Công ty: UNIQUE PHARMACEUTICAL LABS (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.) Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất. Quy cách:...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Metrogyl Gel được chỉ định bôi ngoài da sát khuẩn, diệt khuẩn, vết loét có mủ, bỏng, nhiễm trùng ngoài da. Thuốc được sản xuất tại Ấn Độ, có giá bán 40.000 đồng 1 hộp. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Mục lục

Metrogyl Gel là thuốc gì?

Metrogyl gel là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Đây là thuốc thuộc nhóm imidazole, với tác nhân diệt khuẩn rất hiệu quả trên nhiều loại vi khuẩn yếm khí như Macteriodes sp, fusobaterium, peptococus và peptostreptococus spp. Đây là những vi khuẩn thường thấy hiện trên các vết thương nhiễm trùng, các khối u và những vết loét, những vi khuẩn thường là những vi khuẩn kị khí, nhất là đối với vi khuẩn pionibacterium được hiện diện ở nhiều nhất trên các vết mụn trứng cá.

Thành phần Metrogyl gel

Mỗi gram Metrogyl Gel chứa:

Dược lực học

Metronidazole là thuốc kháng khuẩn thuộc họ nitro-5 imidazole.

Dược động học

Hấp thu: Sau khi uống, metronidazole được hấp thu nhanh, ít nhất 80% sau 1 giờ. Với liều tương đương, nồng độ huyết thanh đạt được sau khi uống và tiêm truyền như nhau. Ðộ khả dụng sinh học khi uống là 100% và không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.
Phân bố:Khoảng 1 giờ sau khi uống 500 mg, nồng độ huyết thanh tối đa đạt trung bình 10mcg/ml.Thời gian bán hủy huyết thanh: 8-10 giờ. Ít liên kết với protein huyết tương: < 20%. Thể tích phân bố cao, khoảng 40 lít (hoặc 0,65 lít/kg). Khuếch tán nhanh, mạnh, với nồng độ ở phổi, thận, gan, mật, dịch não tủy, nước bọt, tinh dịch, dịch tiết âm đạo gần bằng nồng độ huyết thanh.
Metronidazole qua được hàng rào nhau thai và qua sữa mẹ.
– Chuyển hóa sinh học: Metronidazole được chuyển hóa chủ yếu ở gan, bị oxyde hóa cho ra 2 chất chuyển hóa chính:
+ Chất chuyển hóa alcohol, là chất chuyển hóa chính, có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí (khoảng 30% so với metronidazole), thời gian bán hủy: 11 giờ.
+ Chất chuyển hóa acid, có tác dụng diệt khuẩn khoảng 5% so với metronidazole.
– Bài tiết: Nồng độ cao ở gan và mật, thấp ở kết tràng. Ít bài tiết qua phân. Bài tiết chủ yếu qua nước tiểu do metronidazole và các chất chuyển hóa oxyde hóa hiện diện trong nước tiểu từ 35 đến 65% liều dùng.

Công dụng Metrogyl gel

Metrogyl- Gel 30: Dùng bôi ngoài để điều trị trứng cá đỏ và trứng cá thông thường.
Điều trị các vết lở loét ở ngoài da có mùi hôi thối, mụn nhọt, vết bỏng, … thuốc tiêu diệt vi khuẩn yếm khí , giúp mau lành vết thương.

Cách dùng Metrogyl gel hiệu quả

Trị mụn trứng cá: Rửa sạch chỗ bị mụn bôi ngày 2 lần. Có thể dùng mỹ phẩm sau đó.
Các vết thương nhiễm trùng: bôi thuốc 3-4 lần/ngày trực tiếp lên vêt thương.
Lưu ý: thuốc này chỉ bôi ngoài và tránh tiếp xúc với mắt.
Nên phối hợp điều trị mụn với thuốc uống Doxycyclin 100mg hoặc Minocylin 100mg ngày 1 lần sẽ có hiệu quả trong 2 tuần.

Tác dụng phụ Metrogyl gel

Do sự hấp thu rất nhỏ của metronidazole nên hàm lượng của nó trong huyết tương không đáng kể khi dùng bôi ngoài da. Những tác dụng phụ của metronidazole dạng uống không thấy xuất hiện khi dùng với metrogyl gel. Trong quá trình sử dụng nếu thấy xuất hiện sự kích ứng nào, thì bệnh nhân có thể giảm bôi hoặc tạm dừng thuốc cho tới khi có hướng dẫn mới của thầy thuốc.

Metrogyl gel giá bao nhiêu?

Thuốc Metrogyl Gel giá 40.000 đồng 1 hộp

Với những thông tin về thuốc Metrogyl Gel mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thành phần, công dụng, cách dùng thuốc metrogyl gel hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 06/11 năm 2020 | Khỏe | Tag: . . .