Metasone là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Metasone thuộc nhóm Steroid, thuốc có thành phần chính Betamethasone thuốc có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh hen phế quản, các phản ứng quá mẫn nặng, phản vệ, viêm khớp dạng thấp. Metasone 60.000 đồng 1 hộp. Cách dùng cụ thể bên dưới. Metasone là thuốc gì?Tên thuốc: Metasone Phân nhóm: Thuốc nội tiết tố, hormone Dạng bào chế: Viên nénThuốc Metasone là thuốc thuộc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc Metasone thuộc nhóm Steroid, thuốc có thành phần chính Betamethasone thuốc có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh hen phế quản, các phản ứng quá mẫn nặng, phản vệ, viêm khớp dạng thấp. Metasone 60.000 đồng 1 hộp. Cách dùng cụ thể bên dưới.

Mục lục

Metasone là thuốc gì?

Metasone là thuốc gì, giá bao nhiêu?

Thuốc Metasone là thuốc thuộc nhóm Steroid có thành phần chính là Betamethasone hàm lượng 0,5g và các tá dược khác vừa đủ 1 viên. Mỗi hộp thuốc Metasone 0,5g có 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên nén không bao.

Metasone có tác dụng gì?

Thuốc Metasone có tác dụng điều trị bệnh hen phế quản, các phản ứng quá mẫn nặng, phản vệ, viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ hệ thống, các bệnh da, bệnh cơ liên kết hỗn hợp (ngoại trừ xơ cứng hệ thống), viêm đa khớp, các bệnh viêm da, bao gồm bệnh Pemphigus vulgaris, bỏng rộp pemphigus và viêm mủ da hoại thư, viêm thận kê cấp, viêm ruột kết dạng loét, bệnh crohn, bệnh sacorid, viêm tim do thấp, thiếu máu tan huyết (bệnh tự miễn), bệnh bạch cầu lympho và bạch cầu cấp, lympho ác tính, ban xuất huyết giảm tiểu cầu đặc ứng, ức chế miễn dịch trong cấy ghép.

Dạng bào chế – hàm lượng của Metasone

 Chỉ định dùng thuốc Metasone

Thuốc Metasone được chỉ định trong các trường hợp sau:

Metasone được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Chống chỉ định dùng thuốc Metasone

Không sử dụng thuốc Metasone cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, nhiễm khuẩn toàn thân, trừ khi đã có điều trị chống nhiễm khuẩn đặc hiệu, bệnh nhân chủng ngừa virus sống.

Tác dụng phụ thuốc Metasone

Khi có những triệu chứng này xuất hiện, bạn nên đến ngay bệnh viện hoặc gọi điện cho bác sĩ để được xử lý kịp thời. Tránh để kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xử lý khi dùng thuốc Metasone quá liều

Quá liều Betamethasone không gây nguy hiểm cho người sử dụng có tình trạng sức khỏe bình thường (trừ liều quá cao). Nếu bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày, đái tháo đường, cườm mắt,…, việc dùng Betamethasone quá liều có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng.

Để xử lý tình trạng quá liều thuốc Metasone, bác sĩ sẽ tiến hành gây nôn và thụt rửa dạ dày.

Tương tác với thuốc Metasone

Cần thận trọng khi sử dụng Metasone với những loại thuốc sau:

Thận trọng khi dùng Mentasone với Phenyltone, Phenobarbital, Rifampicine, Ephedrine,…

Metasone cũng có thể có phản ứng tương tác với một số loại thuốc không được đề cập trong bài viết. Vui lòng trao đổi với bác sĩ nếu có ý định điều trị phối hợp Metasone với bất cứ loại thuốc nào.

Liều dùng và cách dùng thuốc Metasone

Thuốc Metasone dùng theo đường uống với liều lượng như sau:

Metasone giá bao nhiêu?

Thuốc Metasone giá 60.000 đồng 1 hộp.

Với những thông tin về thuốc Metasone mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Ngày 24/03 năm 2021 | Khỏe | La gi | Tag: . . .