Mệnh kim hợp mệnh nào, màu nào 2021?

Người mệnh Kim hợp với người mệnh nào và khắc với mệnh nào gì trong hôn nhân, công việc là những thắc mắc chung của bạn đọc trong năm mới 2021 này, bài viết dưới đây baomuctim.com sẽ giúp bạn hiểu rỏ quy luật tương sinh tương khắc với người mệnh Kim nhé! Người mệnh Kim sinh năm nào, tuổi con gì? Những người mệnh Kim sinh vào các năm và tuổi như sauNhâm Thân – 1932, 1992Ất Mùi...

Có thể bạn quan tâm:

Người mệnh Kim hợp với người mệnh nào và khắc với mệnh nào gì trong hôn nhân, công việc là những thắc mắc chung của bạn đọc trong năm mới 2021 này, bài viết dưới đây baomuctim.com sẽ giúp bạn hiểu rỏ quy luật tương sinh tương khắc với người mệnh Kim nhé!

Mục lục

Người mệnh Kim sinh năm nào, tuổi con gì?

Những người mệnh Kim sinh vào các năm và tuổi như sau

Nhâm Thân – 1932, 1992

Ất Mùi – 1955, 2015

Giáp Tý – 1984, 1924

Quý Dậu – 1933, 1993

Nhâm Dần – 1962, 2022

Ất Sửu – 1985, 1925

Canh Thìn – 1940, 2000

Quý Mão – 1963, 2023

Tân Tỵ – 1941, 2001

Canh Tuất – 1970, 2030

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Tân Hợi – 1971, 2031

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Trong phong thủy tồn tại 5 ngũ hành chính đó là Kim (kim Loại), Mộc (cỏ cây), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Ngũ hành tương sinh:

Ngũ hành tương sinh thuận theo lẽ tự nhiên

Nước nuôi dưỡng cây trồng (Thuỷ sinh Mộc- màu xanh)

Gỗ cháy sinh ra lửa (Mộc sinh Hoả- màu đỏ)

Lửa cháy hết thành than (Hoả sinh Thổ: Màu vàng)

Lòng đất tạo nên kim loại trắng ( Thổ sinh Kim: màu trắng)

Kim loại nung chảy thành nước (Kim sinh Thuỷ – màu đen)

Ngũ hành tương khắc

Ngũ hành tương khắc (lẽ xưa nay)

Cây phá đất mà mọc lên ( Mộc khắc Thổ: Tụ thắng tán)

Đất có thể ngăn nước (Thổ khắc Thuỷ: Thực thắng hư)

Nước có thể dập lửa (Thuỷ khắc Hoả: chúng thắng quả, nhiều thắng ít)

Lửa có thể đốt cháy kim loại (Hoả khắc Kim: Tinh thắng kiên)

Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây ( Kim khắc Mộc: cương thắng nhu).

– Ngũ hành chế hóa: Chế hóa là việc ức chế và sinh hóa được kết hợp lại với nhau, nó gắn liền với ngũ hành cả ngũ hành tương sinh và tương khắc. Theo quy luật của tạo hóa, mọi vật sinh ra có hợp thì phải có khắc như thế âm dương ngũ hành mới vận hành liên tục được.

Kim khắc Mộc => Con của Mộc là Hỏa lại khắc Kim

Mộc khắc Thổ => Con của Thổ là Kim lại khắc Mộc

Thổ khắc Thuỷ => Con của Thuỷ là Mộc lại khắc Thổ

Thủy khắc Hỏa => Con của Hỏa là Thổ lại khắc Thủy

Hoả khắc Kim => Con của Kim là Thuỷ lại khắc Hoả

Mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Kim hợp với Thổ vì đất sinh ra kim loại còn theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc với Hỏa vì Hỏa có thể nung chảy kim loại.

menh kim hop menh nao 0

Hành kim là chỉ về mùa Thu và biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Những người mệnh Kim có một ý chí nghị lực phi thường cùng tính quyết đoán cao, một khi họ đã quyết định làm một việc gì đó thì không ai có thể ngăn cản được.

Tuy nhiên người mệnh Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) gặp người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ vô cùng hạnh phúc bởi nếu không có hỏa thì không thể thành được vật dụng hữu ích. Tuy nhiên hai mệnh này lại khắc với Mộc, dù cho Mộc hao Kim lợi nhưng vẫn phải chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu) do Kim chưa được tinh chế nên không hại được Mộc, tức là không chém được cây lại còn tự tổn hại.

Những hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ với hành Hỏa.

Những người mệnh Kim cung Càn và cung Đoài tốt nhất nên lựa chọn những người có mệnh tương sinh trong hợp tác làm ăn hay tiến tới hôn nhân. Kim là do Thổ sinh ra, đất sinh ra vàng bạc, kim loại nên mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Mệnh tốt tiếp theo là hòa hợp và hợp với mệnh Kim chính là Kim. Còn tốt thứ ba là chế khắc và mệnh Kim chế khắc được mệnh Mộc.

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

– Màu tương sinh với người mệnh Kim: Người mệnh Kim hợp với người mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim (Đất sinh ra, bao bọc và nuôi dưỡng Kim loại). Vì thế người mệnh Kim sẽ hợp nhất với màu nâu đất hoặc màu vàng hoàng thổ. Đây là các màu tương sinh với người mệnh Kim.

– Màu tương hợp với người mệnh Kim: Hợp với mệnh Kim chính là Kim, vì thế màu tương hợp với nó sẽ là màu trắng hoặc màu ghi.

– Màu tương khắc: Mệnh Hỏa thường khắc Kim, vì thế người mệnh Kim nên tránh các màu như hồng, đỏ thuộc hành Hỏa để tránh xui xẻo.

Người mệnh Kim phù hợp với công việc nào?

Người mệnh Kim nếu làm các công việc liên quan tới Kim loại như khai thác mỏ, kinh doanh trang sức vàng bạc, lắp ráp phụ tùng xe…thì sẽ gặp rất nhiều thuận lợi. Nếu muốn chiếm lĩnh thật nhiều may mắn cho mình bạn có thể dùng các đồng tiền hoa mai bằng đá để trang trí nơi làm việc của mình, hóa giải được vận xui.

Với chia sẻ về mệnh tương sinh tương khắc với mệnh Kim, màu sắc và nghề nghiệp phù hợp mà baomuctim.com vừa chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã biết mình nên làm ăn với người mệnh nào, kết hôn với người mệnh nào là tốt nhất rồi nhé!

từ khóa

Ngày 27/04 năm 2021 | 12 cung hoang dao | Tử vi | Tag: .