Mặt tròn đeo kính gọng gì?

| Fashion | Tag:

  Kính Hipster, kính mắt mèo, tròng kính bán gọng, kính mắt vuông hay những mẫu gọng kính bên dưới giúp cho mặt tròn trở nên thanh thoát và có sức hút với người đối diện.

  Chọn kính cho người mặt tròn như thế nào?

  Khi mua sắm kính nói chung và kính dành cho mặt tròn nói riêng, quy tắc hàng đầu cần ghi nhớ là chọn kính mắt có hình dạng tương phản với đặc điểm khuôn mặt của bạn. Cho dù bạn đang chọn kính cận hay tìm kiếm hình dạng kính râm, style tốt nhất cho khuôn mặt cũng đều áp dụng các nguyên tắc tương tự.

  Tránh mắt kính tròn hoặc nhỏ

  Tròng kính tròn hoặc nhỏ sẽ hướng sự chú ý về độ tròn của khuôn mặt, làm nổi bật các đặc điểm to thô. Thay vì làm cho khuôn mặt của bạn trông tròn hơn, bạn hãy tự tạo nên sự góc cạnh cho gương mặt bằng những đường nét thô cứng trên chiếc kính.

  Chọn hình dạng khung góc

  Nói cách khác, đối với khuôn mặt tròn, hãy chọn các khung hình vuông hoặc hình chữ nhật. Đây là cách cân bằng các tính năng và cấu trúc cho khuôn mặt bạn trông mềm mại và bớt đi tính tròn trịa đặc trưng.

  Chọn mắt kính có miếng đệm mũi

  Miếng đệm mũi là cách tuyệt vời mà các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên lựa chọn trong trường hợp có phần má lớn hoặc mũi tẹt.

  Ngoài ra, chúng là một trong những phong cách phù hợp nhất cho các kiểu khuôn mặt châu Á đặc biệt là người Việt –  những người thường có sống mũi thấp.

  Lựa chọn loại kính cho đệm mũi nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn đi kèm với chiếc mũi khá tẹt

  Chọn màu sắc và hoa văn đậm

  Làm nổi bật màu da và màu mắt của bạn bằng cách chọn màu sắc gọng kính phù hợp với bạn. Bạn thậm chí có thể tạo ra một ảo ảnh quang học và làm cho đôi mắt của mình trông có vẻ to hơn.

  Điều này là một cách đánh lạc hướng chú ý, dùng cái nổi  bật là màu da, đôi mắt để làm mờ khuyết điểm mặt to béo.

    Các quán cafe nghe nhạc Trịnh nổi tiếng nhất Sài Gòn

  Và bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết của những gọng kính phù hợp với mặt tròn nhé!

  Top gọng kính phù hợp với mặt tròn 2020 – Khung nâng cao (upswept)

  Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý vào đôi gò má thay vì chiếc cằm ngấn mỡ của mình thì những khung hình nổi bật như Upswept chắc chắn sẽ hoàn thành tâm nguyện cho khuôn mặt tròn của bạn.

  Hình dạng gọng có phần kỳ quặc này là hết sức lý tưởng để kéo dài khuôn mặt và làm nổi bật đôi mắt của bạn.

  Bên cạnh đó, upswept còn tạo thêm đường cong cho khuôn mặt vuông bớt góc cạnh, đồng thời nâng cao nét cá tính mới lạ khác bên trong con người bạn.

  Top gọng kính phù hợp với mặt tròn 2020 – Kính mắt vuông 

  Kính mắt vuông là style phù hợp nhất cho gương mặt tròn của bạn. Ngoài ra, các gọng rộng, to hơn khuôn mặt sẽ khiến các nét tròn mềm mại được cân bằng hơn.

  Làm nổi bật khuôn mặt của bạn và khiến người khác nhìn vào có cảm giác mặt bạn trông dài và thon hơn rất nhiều.

  Nếu bạn không cần quá nhiều sự phá cách và đang phân vân mặt tròn nên đeo kính gì hợp? Thì đã có đáp án hoàn hảo cho mình rồi đấy.

  Top gọng kính phù hợp với mặt tròn 2020 – Tròng kính bán gọng 

  Một đôi mắt kính nửa vành tạo độ nhẹ nhàng ở phần dưới là cách tốt nhất cho cả nam và nữ mặt tròn.

  Mặc dù loại khung này không có nhiều góc cạnh để cân bằng “đặc tính tròn” nhưng hiệu ứng nó tạo ra lại đặc biệt hữu ích mang đến ảo giác về độ dài khuôn mặt, làm giảm tính đặc trưng của một khuôn mặt tròn béo.

  Top gọng kính phù hợp với mặt tròn 2020 – Kính Hipster 

  Hipster mặc dù thiên về mặt thời trang hơn nhưng nếu thích bạn vẫn có thể biến tấu nó thành một chiếc kính cận cho mặt tròn ở cả nam và nữ đều được.

  Đặc tính vuông, dày mà loại gọng này sở hữu rất thích hợp để khắc phục khuyết điểm mặt to, thô của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hoa văn độc đáo giúp thu hút sự chú ý vào đôi mắt, làm mờ đi những điểm khuyết không đẹp trên mặt.

  Top gọng kính phù hợp với mặt tròn 2020 – Kính mắt mèo

  Bên cạnh gọng vuông và hình chữ nhật, mắt mèo cũng là một trong những loại kính tốt nhất cho khuôn mặt nữ tròn.

  Với phần trên rộng, hẹp ở dưới gần giống hình tam giác sẽ tạo hiệu ứng nâng mặt, làm rõ các đường nét của gương mặt.

  Nhất là phần cằm sẽ trông V line hơn rất nhiều. Đối với những nàng có khuôn mặt trái xoan thì đây là lựa chọn hết sức hoàn hảo.

    Top màu tóc highlight đẹp 2020 hot

  Cạnh khung cong hướng lên là một công cụ thu hút sự chú ý ngay lập tức. Nó làm cho khuôn mặt của bạn trông thon hơn, dài và cũng làm nổi bật các đường nét tự nhiên của khuôn mặt bạn.

  Top gọng kính phù hợp với mặt tròn 2020 – Gọng Wayfarer

  Các đường góc của khung wayfarer tạo sự cân bằng cho khuôn mặt tròn đầy mềm mại. Kiểu khung này là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi mặt to đeo kính gì?

  Wayfarer giúp bạn tránh khỏi khuyết điểm do tròn trịa mất cân đối trên gương mặt. Ngoài ra, đeo loại gọng này vào sẽ làm bạn trở nên sành điệu hơn rất nhiều.

  Trên đây là những gọng kính phù hợp với mặt tròn mà baomuctim.com muốn chia sẽ đến các bạn.Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

  Từ khóa

  • mặt tròn đeo kính gì cho hợp
  • khuôn mặt tròn hợp với kiểu kính nào
  • chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ 2020
  • gò má cao đeo kính gì 2019

  Bình luận
  0

  Bình luận