Kem, gel, lotion dưỡng ẩm là gì, khác nhau thế nào?

  Kem, gel, lotion dưỡng ẩm là gì, khác nhau thế nào?: Đẹp đã khó, làm đẹp lại càng khó hơn, trong muôn ngàn sản phẩm làm đẹp hiện nay ta nên lựa chọn thế nào. Da dầu nên dùng lotion hay cream, lotion là gì, lotion và kem dưỡng ẩm, lotion và kem dưỡng ẩm khác gì nhau, cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu… Đâu mới là sản phẩm phù hợp với làn da. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu cách phân biệt Kem, gel, lotion dưỡng ẩm nhé.

  lotion-duong
  Loading...

  Kem dưỡng ẩm là gì?

  Kem dưỡng ẩm là gì?

  So với hai dòng sản phẩm dưỡng ẩm ở trên, kem dưỡng ẩm vẫn là dòng sản phẩm phổ biến được nhiều người dùng hơn cả. Tuy nhiên để thấy rõ sự khác biệt của kem dưỡng ẩm so với gel dưỡng ẩm hay lotion cùng xem đặc tính của dòng sản phẩm này.

  Kem dưỡng ẩm là một hỗn hợp có dạng đặc, kết cấu nặng hơn nước bởi 50% là nước và 50% còn lại là các tinh chất dưỡng khác. Thành phần dầu trong kem chứa một lượng ít nên cũng không gây cảm giác nhờn rít. Kem thường được đựng trong các hủ bằng nhựa hoặc thủy tinh.

  Một điều bạn cần lưu ý là bên trong kem dưỡng ẩm có chứa các chất bảo quản làm gia tăng “tuổi thọ” của kem, nhưng chính những chất này lại gây kích ứng da nên phải thận trọng khi lựa chọn sản phẩm nhất là với da dễ dị ứng.

  Nên đọc: Mỹ phẩm Innisfree chính hãng Hàn Quốc có tốt không, giá bao nhiêu?

  Gel dưỡng ẩm là gì?

  Gel dưỡng ẩm là một loại nhũ tương trong đó thành phần nước chiếm tỉ lệ cao và chứa rất ít dầu. Gel dưỡng ẩm có kết cấu theo dạng cồn hay dạng thạch. Về đặc điểm sản phẩm thì gel dưỡng ẩm thường được đựng trong các tuýp hoặc chai có vòi xịt.

  So với kem dưỡng ẩm thì gel dưỡng ẩm có kết cấu khả mỏng nhẹ với khả năng thẩm thấu cao. Nhờ vậy giúp cho da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, khô thoáng hơn không nhờn bóng. Nhờ vào đặc tính tuyệt vời này mà gel dưỡng ẩm thường được sử dụng cho da dầu, da nhờn mụn và cả da nhạy cảm.

  Tuy nhiên có một điều cần phải lưu ý với loại gel dưỡng ẩm có chứa cồn mạnh có thể gây kích ứng da, vì vậy với những bạn gái da nhạy cảm thì nên tránh loại gel dưỡng ẩm chứa nhiều nước.

  Nên đọc: Tắm trắng 21 days có tốt không, giá bao nhiêu?

  Lotion dưỡng ẩm là gì?

  Lotion cũng được xếp vào dòng sản phẩm dưỡng ẩm mà nhiều bạn gái sử dụng, đặc biệt là những nàng da mụn. Là sản phẩm hỗn hợp giữa dầu và nước, lotion có kết cấu lỏng nhẹ thậm chí còn lỏng hơn kem và gel dưỡng ẩm. Dòng dưỡng ẩm này có thành phần chủ yếu là nước nên thấm vào da cực nhanh và mang cảm giác khô thoáng dễ chịu.

    Rửa mặt bằng nước trà xanh có tốt không, có tác dụng gì?

  Lotion thường được đựng trong chai nhựa có đầu xịt, khi sử dụng bạn chỉ cần xịt vào tay rồi nhẹ nhàng massage lên da, hoặc xịt trực tiếp với lớp mỏng lên da.

  Kem, gel, lotion dưỡng ẩm có gì khác nhau?

  lotion-duong

  Kem, gel, lotion dưỡng ẩm có gì khác nhau?

  Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt của ba dòng sản phẩm dưỡng ẩm khi dựa vào các tiêu chí sau đây:

  Loại da thích hợp

  – Gel dưỡng ẩm thích hợp được với nhiều loại da, trừ gel chứa nhiều cồn không hợp cho da nhạy cảm và da dầu.

  – Lotion là sản phẩm lành tính có thể sử dụng được cho tất cả các loại da

  – Kem dưỡng ẩm có thể gây kích ứng đối với da nhạy cảm, có thể gây nhờn đối với da dầu mụn, hợp với da khô, da hỗn hợp.

  Kết cấu

  Nếu như gel dưỡng ẩm có kết cấu gel sáp, lotion có kết cấu dạng nước lỏng nhẹ thì kem lại là dòng có kết cấu đặc nhất. Khi sắp xếp độ lỏng theo thứ tự từ ít đến nhiều thì thứ tự này sẽ là kem, gel, lotion.

  Khả năng thẩm thấu

  Từ kết cấu bạn có thể thấy được khả năng thẩm thấu của các dòng dưỡng ẩm này. Theo đó, lotion thẩm thấu nhanh nhất tiếp đến là gel rồi kem dưỡng ẩm cuối cùng.

  Loading...

  Kem, gel, lotion dưỡng ẩm hoàn toàn khác nhau. Việc nắm rõ kiến thức về 3 loại mỹ phẩm chăm sóc da này sẽ giúp ít cho bạn lựa chọn đúng mỹ phẩm cho làn da của mình. Hi vọng qua bài viết này baomuctim sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sắc đẹp nhé.

  Từ khóa:

  • Da dầu nên dùng lotion hay cream
  • lotion là gì, lotion và kem dưỡng ẩm
  • lotion và kem dưỡng ẩm khác gì nhau
  • cách chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

  Bình luận
  0

  Bình luận