Lông mọc ngược phải làm sao?

Tình trạng lông mọc ngược dễ khiến cho da bạn sần sùi, bị những nốt mẩn đỏ, hoặc có thể bị viêm da. Nếu không chú ý chăm sóc kịp thời, hiện trạng này sẽ lây lan rộng trên da, Để chữa trị nên dùng nhíp lôi những sợi lông mọc ngược dưới da một cách an toàn, sau đó dùng sản phẩm tấy da chết để dưỡng ẩm cho da.Lông mọc ngược là gì? Rất nhiều người gặp phải tình...

Có thể bạn quan tâm:

Tình trạng lông mọc ngược dễ khiến cho da bạn sần sùi, bị những nốt mẩn đỏ, hoặc có thể bị viêm da. Nếu không chú ý chăm sóc kịp thời, hiện trạng này sẽ lây lan rộng trên da, Để chữa trị nên dùng nhíp lôi những sợi lông mọc ngược dưới da một cách an toàn, sau đó dùng sản phẩm tấy da chết để dưỡng ẩm cho da.

Mục lục

Lông mọc ngược là gì?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng lông mọc ngược nhưng chưa hẳn đã biết lông mọc ngược là gì nên chưa có biện pháp chữa trị hiệu quả.

Theo các chuyên gia da liễu, lông mọc ngược vào trong hay lông mọc dưới da là hiện tượng lông phát triển không theo quy luật bình thường. Thông thường, các sợi lông có xu hướng mọc ra khỏi lớp biểu bì và hướng ra ngoài. Tuy nhiên, các sợi lông mọc ngược lại hướng theo chiều ngược lại. Có hai trường hợp lông mọc ngược:

long-moc-nguoc-vao-trong-phai-lam-sao-1

long-moc-nguoc-vao-trong-phai-lam-sao-2

Vì sao lông mọc ngược vào trong?

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng lông mọc ngược do thói quen cạo, nhổ hay waxing lông không đúng cách. Việc cạo lông quá sát chân lông, hoặc nhổ lông khiến lông mọc sẽ cứng hơn, nhọn, mọc chéo, và kết quả là hình thành hiện tượng lông mọc ngược vào trong.

Lông mọc ngược gây những tác hại gì?

Tình trạng lông mọc ngược có thể gây cho bạn những rắc rối dưới đây:

Cách chữa trị chứng lông mọc ngược

Khắc phục tình trạng lông mọc ngược không quá khó nếu bạn tìm được phương pháp phù hợp và an toàn. Dưới đây là cách bạn có thể tham khảo và áp dụng:

long-moc-nguoc-vao-trong-phai-lam-sao-3

Lưu ý khi chữa trị tình trạng lông mọc ngược

Để những sợi lông luôn mọc đúng “quy củ” và làn da luôn đẹp láng mịn, các bạn gái nên nên tuân thủ một vài nguyên tắc cũng như lưu ý sau:

tu khoa:

Ngày 27/04 năm 2021 | Đẹp | Tag: . .