Light novel là gì, ai là người viết, khác tiểu thuyết bình thường thế nào?

Light novel là gì, ai là người viết, khác tiểu thuyết bình thường thế nào?: cách viết light novel, light novel là gì, light novel date a live, light novel hàn quốc, danh sách light novel, viết light novel kiếm tiền, tự viết light novel là gì?... Hãy cùng baomuctim tìm hiểu bgay sau đây nhé![caption id="" align="alignnone" width="356"] Light novel là gì?[/caption] Light novel là gì? Light novel là một trong những nguồn phổ...

Có thể bạn quan tâm:

Light novel là gì, ai là người viết, khác tiểu thuyết bình thường thế nào?: cách viết light novel, light novel là gì, light novel date a live, light novel hàn quốc, danh sách light novel, viết light novel kiếm tiền, tự viết light novel là gì?… Hãy cùng baomuctim tìm hiểu bgay sau đây nhé!

light-novel-la-gi

Light novel là gì?

Mục lục

Light novel là gì?

Light novel là một trong những nguồn phổ biến nhất trong việc chuyển thể anime. Mặc dù light novel đã là nền tảng của anime từ rất lâu rồi (nghĩ về một vài tựa như Slayer hay The record of lodoss war), nhưng chỉ khoảng từ thập kỷ trước light novels mới trở thành một “đế chế”. Sự phát triển của những anime được chuyển thể theo light novel phản ánh một xu hướng chung đó chính là việc thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp này thông qua các phương tiện đa truyền thông. Đây được gọi là chiến lược “ kết hợp truyền thông,” và hiểu về nó là một nhu cầu cần thiết để có thể nắm rõ hơn khía cạch thương mại của anime.

Nên đọc: Sama là gì, kun là gì, chan là gì, san là gì trong tiếng Nhật?

Ưu điểm của light novel

Sẽ rất cần thiết để chỉ ra những quan niệm sai lầm về light novel ngay từ ban đầu. Thế nhưng định nghĩa về light novel thì lại vô cùng phức tạp, thậm chí đến cả nhiều đọc giả người Nhật khi được hỏi câu hỏi này phải cũng gãi đầu lúng túng.

Phân biệt light novel

Light-novel-la-gi

Phân biệt light novel

Một só đặc điểm nổi bật nhất để phân biệt được light novel đó là: thứ nhất, light novel khá ngắn (thường thì chỉ khoảng 300 trang cho 1 volume); thứ hai: trong light novel có hình minh họa kiểu manga. Mặc dù vậy, có rất nhiều tiểu thuyết thông thường cũng có minh họa theo kiểu manga và đôi khi cũng có những light novel lại không có minh họa gì hết. Ngoài ra, một vài light novel lại hoàn toàn bị giới hạn về kích cỡ cũng như độ dày (ví dụ như Horizon in the Middle of Nowhere). Thế nên khi đọc light novel, bạn sẽ nhận thấy rằng luôn có những ngoại lệ đối với từng quy tắc.

Nên đọc: Gender là gì trong manga, what is your gender là gì?

Một bộ light novel gồm những gì?

Những light novel hiện nay cũng đi theo nguyên tắc tương tự. Một bộ light novel thường bán chạy hơn sau khi anime chuyển thể từ light novel đó được phát sóng, điều này tạo thành động cơ thúc đẩy cho các nhà xuất bản đầu tư chi phí trong khâu sản xuất anime, kể cả trong trường hợp doanh thu từ nó không thể “hoàn vốn” cho những khoản đầu tư ban đầu.

Tóm lại: Trên đây là toàn bộ kiến thức cơ bản về thuật ngữ Light novel… Hi vọng qua bài viết này baomuctim sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Light novel là gì, ai là người viết, khác tiểu thuyết bình thường thế nào? nhé.

Từ khóa:

Ngày 24/03 năm 2021 | Kiến thức | La gi | Tag: . . . .