Lăn kim là gì, có tác dụng gì, có hiệu quả?

Liệu pháp lăn kim là công ngệ dùng thiết bị nhỏ như cây kim đâm xuyên qua da để những dưỡng chất có thể thấm sâu vào bên trong, giúp chống oxy hóa, tái tạo da bằng collagen và elastin. Công nghệ lăn kim là gì? Công nghệ lăn kim (micro-needling) sử dụng thiết bị lăn kim hoặc một thiết bị trông giống như cây bút với các đầu kim nhỏ (trong trường hợp này là lăn kim) đâm xuyên qua da để đem...

Có thể bạn quan tâm:

Liệu pháp lăn kim là công ngệ dùng thiết bị nhỏ như cây kim đâm xuyên qua da để những dưỡng chất có thể thấm sâu vào bên trong, giúp chống oxy hóa, tái tạo da bằng collagen và elastin.

Mục lục

Công nghệ lăn kim là gì?

Công nghệ lăn kim (micro-needling) sử dụng thiết bị lăn kim hoặc một thiết bị trông giống như cây bút với các đầu kim nhỏ (trong trường hợp này là lăn kim) đâm xuyên qua da để đem các dưỡng chất qua những vi vết thương này. Liệu trình này là một cách để tạo những điểm thâm nhập vào da thật chuẩn xác, giúp kích thích hình thành collagen, giúp các sản phẩm trẻ hoá và chống oxi hoá phát huy công dụng hiệu quả hơn. Về cơ bản, những lăn kim này xuyên qua lớp hạ bì để kích thích phản xạ tự nhiên và cơ chế tự làm lành của cơ thể, dẫn đến sự sản sinh elastin và collagen. Thêm vào đó, việc chích kim này có tác dụng hỗ trợ các sản phẩm chăm sóc da của bạn thẩm thấu tốt hơn.

Liệu pháp lăn kim hoạt động như thế nào?

Liệu pháp lăn kim hoàn toàn dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể nên rất an toàn. Nói một cách đơn giản, liệu pháp này tạo ra các “tổn thương giả” nhằm kích thích da tăng sinh sản các mô, từ đó tái tạo và làm đẹp da.

Để thực hiện, người ta dùng một bánh lăn nhựa chứa các đầu kim rất bén, rất nhỏ (còn gọi là kim lăn) lăn trên da để tạo ra các tổn thương siêu nhỏ mà không làm hư hại các mô và mạch máu.

lan-kim-la-gi

Các vết châm kim này khiến các tế bào da phát ra tín hiệu kích thích quá trình làm lành vết thương ở xung quanh khu vực châm kim. Các tế bào làm lành này sau khi hoàn thành nhiệm vụ, sẽ tham gia vào quá trình tạo chất keo (collagen và elastin) khiến da dày hơn và khỏe mạnh hơn từ bên trong. Kết quả là một làn da như được “thay mới”.

Hiệu quả của liệu pháp lăn kim là gì?

Ưu điểm của phương pháp lăn kim là gì?

Lăn kim bao lâu thì hồi phục?

Chọc những cây kim vào da bạn nghe có vẻ kinh khủng, nhưng thời gian cần để bình phục sau liệu trình lại ngắn đến mức ngạc nhiên.

Một lời khuyên nho nhỏ: bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng hoặc đắp một lô kem chống nắng SPF cao lên mặt sau khi điều trị, bởi vì, bạn biết đấy, bạn vừa phá vỡ lớp màng bảo vệ da tự nhiên với một đống kim châm cơ mà.

Bạn nghĩ sao nào – bạn sẽ thử sử dụng công nghệ lăn kim chứ ? Bạn đã bao giờ thử chưa ? Hãy xem liệu trình kết hợp lăn kim và PRP tại Thea Clinic đã giúp Hoàng Tôn cải thiện da như thế nào nhé.

Những rủi ro khi sử dụng công nghệ lăn kim

tu khoa

Ngày 24/03 năm 2021 | Đẹp | Tag: . .