Lăn khử mùi có những loại nào, loại nào tốt?

Có 5 loại sản phẩm khử mùi được dùng tại Nhật: lăn khử mùi dạng thỏi, lăn khử mùi dạng lăn, dạng nước, dạng xịt và lăn khử mùi dạng khăn giấy ướt. Sea Breeze của Shiseido hoặc 8x4 của Kao là những sản phẩm được dùng phổ biến tại Nhật.Cách phân biệt giữa “khử mùi” và “ngăn tiết mồ hôi” Khi mồ hôi từ tuyến mồ hôi ở dưới da tiết ra ngoài, chúng sẽ bị phân hủy...

Có thể bạn quan tâm:

Có 5 loại sản phẩm khử mùi được dùng tại Nhật: lăn khử mùi dạng thỏi, lăn khử mùi dạng lăn, dạng nước, dạng xịt và lăn khử mùi dạng khăn giấy ướt. Sea Breeze của Shiseido hoặc 8×4 của Kao là những sản phẩm được dùng phổ biến tại Nhật.

Mục lục

Cách phân biệt giữa “khử mùi” và “ngăn tiết mồ hôi”

Khi mồ hôi từ tuyến mồ hôi ở dưới da tiết ra ngoài, chúng sẽ bị phân hủy bởi các vi khuẩn, từ đó phát sinh ra mùi hôi. Các SPKM có chức năng hạn chế vi khuẩn sinh sôi và tăng trưởng, từ đó giúp giảm mùi hôi. Thành phần thường được sử dụng trong SPKM là cồn và các hoạt chất khử mùi.

khu mui cua nhat-0

Trong khi đó, sản phẩm “ngăn tiết mồ hôi” có chức năng làm các mao mạch se lại để ngăn chặn mồ hôi tiết ra. Trong thành phần của sản phẩm này còn có chất hấp thu mồ hôi, muối nhôm và chất khử mùi.

Nếu đang sinh sống tại Nhật Bản, bạn có thể phân biệt qua bao bì sản phẩm với “デオドラント- deodoranto” là “Deodorant”, tức  SPKM, còn “制汗剤- Senkan-zai” là “ngăn tiết mồ hôi”.

Các loại sản phẩm khử mùi

Tại Việt Nam, sản phẩm khử mùi (SPKM) còn được gọi với từ bình dân hơn là “lăn nách”, chứng tỏ SPKM dạng lăn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Tuy nhiên, “dễ bị nhiễm trùng”, “vàng áo” hay “bết dính” là những nhược điểm chí mạng của loại này. Tùy vào cơ địa cũng như mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn lựa SPKM sao cho phù hợp nhất. Cùng điểm qua một số loại khử mùi thông dụng để nắm bắt được ưu nhược điểm của từng loại bạn nhé!

1/ Sản phẩm khử mùi dạng lăn

lan-khu-mui-xit-khu-mui-cua-nhat-loai-nao-tot-2

Do đầu lăn tiếp xúc trực tiếp với da nên sản phẩm dễ bị nhiểm khuẩn. Một khi đã bị nhiễm khuẩn, sản phẩm sẽ dễ bị hỏng nếu không sử dụng trong một thời gian dài. Do đó, khử mùi dạng lăn chỉ phù hợp cho mục đích sử dụng hằng ngày.

Ưu điểm

Nhược điểm

2/ Sản phẩm khử mùi dạng xịt

Đây cũng là một dạng khử mùi phổ biến với nhiều kiểu dáng hiện đại và hương thơm đa dạng. Tuy nhiên, đặc tính của dạng này khá yếu nên hầu như chỉ phù hợp với những đối tượng “hơi nghi ngại” về mùi mồ hôi hay mùi cơ thể, không phù hợp với người có bệnh lý mùi cơ thể dạng nặng.

lan-khu-mui-xit-khu-mui-cua-nhat-loai-nao-tot-1

Ưu điểm

Nhược điểm

3/ Sản phẩm khử mùi dạng thỏi

Thường thấy ở các sản phẩm khử mùi của các nước Âu Mỹ. Sử dụng bằng cách chà xát thỏi sáp trực tiếp vào da nên dễ gặp vấn đề về vệ sinh giống như dạng lăn, tuyệt đối không nên sử dụng chung với người khác.

lan-khu-mui-xit-khu-mui-cua-nhat-loai-nao-tot-3lan-khu-mui-xit-khu-mui-cua-nhat-loai-nao-tot-3

Ưu điểm

Nhược điểm

4/ Sản phẩm khử mùi dạng nước

Công dụng như một loại nước làm mát và khử mùi cơ thể, một số loại còn chứa phấn, sau khi thoa lên da mang lại cảm giác khô thoáng, sạch sẽ. Tại Nhật Bản, tiêu biểu cho loại này có thể kể đến Sea Breeze của Shiseido hoặc 8×4 của Kao.

lan-khu-mui-xit-khu-mui-cua-nhat-loai-nao-tot-4

Ưu điểm

Nhược điểm

5/ Sản phẩm khử mùi dạng giấy

Có đặc điểm như một loại khăn giấy ướt có chứa phấn thơm và thành phần làm mát như bạc hà. Thường được sử dụng để lau cơ thể sau khi vận động hoặc vào những ngày đổ nhiều mồ hôi. Ở Nhật có các sản phẩm tiêu biểu như “Bioré Sara sara sheet” của Kao hoặc Ag+ của Shiseido.

lan-khu-mui-xit-khu-mui-cua-nhat-loai-nao-tot-5

Ưu điểm

Nhược điểm

Tính hiệu quả của các sản phẩm khử mùi

Xét về đặc tính và hiệu quả khử mùi (từ cao đến thấp)

Dạng lăn/ dạng thỏi -> dạng xịt -> dạng lỏng/dạng giấy

Xét về độ bám, khó trôi do mồ hôi (từ cao đến thấp)

Dạng lăn -> dạng thỏi -> dạng xịt -> dạng lỏng/dạng giấy

Cách chọn sản phẩm khử mùi phù hợp với cơ thể

tu khoa:

Ngày 24/03 năm 2021 | Đẹp | Tag: . . . . .