Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi suốt 24h

Để giữ lớp trang điểm lâu trôi trong suốt 24h, bạn cần có những mẹo nhỏ khi chọn mua các sản phẩm trang điểm cũng như khi đang makeup. 7 cách giúp lớp trang điểm lâu trôi dưới đây sẽ giúp bạn có khuôn mặt makeup hoàn hảo. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé! 1/ Dùng foudation waterproof giúp lớp trang điểm lâu trôi Nên ưu tiên chọn những loại sản phẩm nền có nhãn waterproof và không chứa...

Có thể bạn quan tâm:

Để giữ lớp trang điểm lâu trôi trong suốt 24h, bạn cần có những mẹo nhỏ khi chọn mua các sản phẩm trang điểm cũng như khi đang makeup. 7 cách giúp lớp trang điểm lâu trôi dưới đây sẽ giúp bạn có khuôn mặt makeup hoàn hảo. Nào cùng baomuctim.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

1/ Dùng foudation waterproof giúp lớp trang điểm lâu trôi

Nên ưu tiên chọn những loại sản phẩm nền có nhãn waterproof và không chứa dầu, vì vậy lớp nền của bạn sẽ bám lâu trên da hơn và giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy dùng primer – kem lót lâu trôi trước khi đánh foudation.

2/ Phủ phấn bột kiềm dầu giữ lớp trang điểm lâu trôi

Sau khi dùng foudation xong, bạn hãy phủ nhẹ một lớp phấn bột kiềm dầu lên da. Động tác nhỏ này sẽ giúp bảo vệ lớp nền của bạn khỏi các tác động từ bên ngoài cũng như hạn chế tình trạng đổ mồ hôi, điều tiết lượng dầu trên da bạn, từ đó giữ lớp trang điểm tốt hơn.

Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi suốt 24h

3/ Dưỡng ẩm trước khi trang điểm

Một bước vô cùng quan trọng trước khi trang điểm là bạn phải dưỡng ẩm cho da đầy đủ, sau đó đợi bề mặt da khô ráo hoàn toàn là bạn có thể bắt đầu trang điểm được rồi. Dưỡng ẩm sẽ giúp da mềm mại, dễ dàng “ăn phấn” cũng như hạn chế tình trạng lớp trang điểm dễ trôi đi.

Cách khắc phục trang điểm bị mốc đơn giản nhất

4/ Dùng chì kẻ môi

Trước khi tô son, bạn hãy dùng chì kẻ cùng màu son định hình đường viền môi. Bước này giúp định hình môi sắc nét hơn và cũng hạn chế son môi bị lem ra bên ngoài.

5/ Bậm môi vào khăn giấy

Khi thoa son xong, bạn hãy bấm nhẹ vào khăn giấy để lấy đi bớt son rồi thoa lên một lớp khác. Việc này sẽ giúp son lên chuẩn, đậm và giữ màu được lâu hơn.

Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi suốt 24h

6/ Dùng mascara lâu trôi

Chắc không ai thích đôi mắt bị lem nhem phải không nào? Do đó, nếu muốn hàng mi cong vuốt ấn tượng suốt nhiều giờ liền bạn nên chọn các sản phẩm mascara không trôi nhé!

7/ Đừng chống tay lên mặt

Cuối cùng và không kém phần quan trọng là sau khi trang điểm xong bạn nên hạn chế sờ hoặc chống tay lên mặt nhé. Vì tay của bạn chứa rất nhiều mồ hôi, vi khuẩn có thể làm hại lớp nền vừa có thể khiến da bạn bị mụn nữa đấy.

Mẹo trang điểm đẹp cho các nàng

Cách giữ lớp trang điểm lâu trôi suốt 24h

Tu khoa:

Ngày 26/03 năm 2021 | Make up | Đẹp | Tag: . .