Bí kíp giữ lớp trang điểm lâu trôi cả ngày mà vẫn đẹp, mịn

  Để giữ lớp trang điểm lâu trôi trong 5 tiếng và hơn nữa, bạn cần có những mẹo nhỏ khi chọn mua các sản phẩm trang điểm cũng như khi đang makeup. 7 cách giúp lớp trang điểm lâu trôi dưới đây sẽ giúp bạn có khuôn mặt makeup hoàn hảo.

  Mẹo để giữ lớp trang điểm lâu trôi cả ngày 

  1/ Ưu tiên dùng foudation chống thấm nước waterproof

  Nên ưu tiên chọn những loại sản phẩm nền có nhãn waterproof và không chứa dầu, vì vậy lớp nền của bạn sẽ bám lâu trên da hơn và giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy dùng primer – kem lót lâu trôi trước khi đánh foudation.

  2/ Phủ phấn bột kiềm dầu

  Sau khi dùng foudation xong, bạn hãy phủ nhẹ một lớp phấn bột kiềm dầu lên da. Động tác nhỏ này sẽ giúp bảo vệ lớp nền của bạn khỏi các tác động từ bên ngoài cũng như hạn chế tình trạng đổ mồ hôi, điều tiết lượng dầu trên da bạn, từ đó giữ lớp trang điểm tốt hơn.

  lam-sao-de-giu-lop-trang-diem-lau-troi-1

  3/ Dưỡng ẩm đầy đủ trước khi trang điểm

  Một bước vô cùng quan trọng trước khi trang điểm là bạn phải dưỡng ẩm cho da đầy đủ, sau đó đợi bề mặt da khô ráo hoàn toàn là bạn có thể bắt đầu trang điểm được rồi. Dưỡng ẩm sẽ giúp da mềm mại, dễ dàng “ăn phấn” cũng như hạn chế tình trạng lớp trang điểm dễ trôi đi.

  4/ Dùng chì kẻ môi

  Trước khi tô son, bạn hãy dùng chì kẻ cùng màu son định hình đường viền môi. Bước này giúp định hình môi sắc nét hơn và cũng hạn chế son môi bị lem ra bên ngoài.

  5/ Bậm môi vào khăn giấy

  Khi thoa son xong, bạn hãy bấm nhẹ vào khăn giấy để lấy đi bớt son rồi thoa lên một lớp khác. Việc này sẽ giúp son lên chuẩn, đậm và giữ màu được lâu hơn.

  lam-sao-de-giu-lop-trang-diem-lau-troi-2

  6/ Dùng mascara lâu trôi

  Chắc không ai thích đôi mắt bị lem nhem phải không nào? Do đó, nếu muốn hàng mi cong vuốt ấn tượng suốt nhiều giờ liền bạn nên chọn các sản phẩm mascara không trôi nhé!

  7/ Đừng chống tay lên mặt

  Cuối cùng và không kém phần quan trọng là sau khi trang điểm xong bạn nên hạn chế sờ hoặc chống tay lên mặt nhé. Vì tay của bạn chứa rất nhiều mồ hôi, vi khuẩn có thể làm hại lớp nền vừa có thể khiến da bạn bị mụn nữa đấy.

    Bí kíp chọn kem lót trang điểm CHUẨN và PHÙ HỢP NHẤT

  Những lưu ý khi trang điểm để có khuôn mặt đẹp

  • Để các vệt màu mắt không còn vương vãi trên cổ, khi vẽ màu mắt, bạn có thể lót một miếng vi mỏng ở đuôi mắt, hoặc đánh một loại phấn trong mờ ở dưới mắt.
  • Để cho mascara không bị lem ở lông mi, hãy đợi cho lông mi khô khoảng hai phút trước khi mở mắt ra. Nếu tình trạng vẫn tệ, đợi nó khô và bong ra, bạn nhúng que quấn bông gòn và kem lót, lăn qua lại vài lần chỗ khu vực bị lem. Như vậy bạn có thể lấy chỗ mascara làm ra nhưng vẫn giữ được nét đẹp cho ánh mắt.
  • Muốn giữ hàng mi được đẹp lâu, bạn hãy đánh lót trước ít phấn mờ lên hàng mi rồi hãy chải mascara.
  • Muốn cho má hồng tự nhiên, bạn hãy dùng cọ loại lớn để đánh phấn hồng, nhúng cọ vào phấn hồng, sau đó gõ nhẹ cọ lên lưng bàn tay cho rơi bớt phấn dư ra trước khi đánh lên má.
  • Để cho đôi viền mắt vẻ quyến rũ, hãy vẽ kéo dài đường viền mắt ra quá khỏi đuôi mắt ngoài một chút với một nét bút vẽ chếch lên. Vẽ lên vùng mi với loại màu mắt bạn thích, điểm qua cả những đường nhăn, và cuối cùng kéo dài ra chút xíu ở đuôi ngoài mắt.

  lam-sao-de-giu-lop-trang-diem-lau-troi-3

  • Muốn một màu mắt tăng thêm phần diễm lệ, hãy dùng cây cọ bông chà lại cho mịn sau khi đã dùng chiếc cọ lông mềm. Tác dụng của cọ bông sẽ làm cho màu sắc trông thẫm và sâu hơn. Nhúng một góc cọ bông vào nước và chà nhẹ lên màu mắt, bạn sẽ có được một đường viền mắt dịu dàng, hài hòa hơn.
  • Tránh đánh phấn dày trên da mặt bằng cách mỗi khi bạn đánh phấn dày quá, phấn dễ bám mảng lên da trông như mặt nạ. Trước tiên bạn đánh qua một lượt bằng cách dùng miếng bọt biển bằng nhựa – rồi sau đó thoa lên màu phấn thật tươi.
  • Che giấu và ngụy trang các tì vết bằng cách chấm một ít kem che khuyết điểm (concealer) lên khu vực có sẹo lõm, rỗ hay mụn cần thiết, sau đó che nó lại bằng cách đánh một ít phấn mờ lên trên.

  Bạn đang đọc: https://baomuctim.com/lam-sao-de-giu-lop-trang-diem-lau-troi

  Tu khoa:

  • nước xịt giữ lớp trang điểm lâu trôi
  • giữ lớp trang điểm cả ngày
  • kem nền nào lâu trôi
  • cách đánh phấn phủ lâu trôi

  Bình luận
  0

  Bình luận